Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Thu Phát Wifi
Trên các phiên bản Windows 10 trở về trước, người dùng được phép xem mật khẩu wifi trên máy tính mà không cần bất kỳ phần mềm bên ngoài nào. Điều kiện duy nhất để hiển thị mật khẩu Wifi là Wifi đã từng kết nối với máy tính, laptop của bạn và phải là mật khẩu Wifi đã lưu trước đó.

Dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10 cũng đều được hỗ trợ kết nối WiFi nếu là laptop. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đã hoặc đang kết nối WiFi là cho phép xem mật khẩu WiFi trong trường hợp quên. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải đặt lại mật khẩu WiFi do không nhớ và mất công tìm lại WiFi đã kết nối mà bạn không phải mạng gia đình.


Cách xem mật khẩu Wifi

Nhưng điều đáng nói ở đây là trên Windows 7 và Windows 10 không có gì khác nhau khi nhìn vào mật khẩu WiFi, chúng ta thường biết rằng Windows 10 là hệ điều hành được cải tiến nhiều nhất với vô số chức năng mới được bổ sung. đã gỡ bỏ khỏi Windows trước, đây cũng là nghi vấn thật giả trong thời gian gần đây khi chúng tôi liên tục nhận được những câu hỏi liên quan đến vấn đề xem mật khẩu WiFi trên Windows 10.

Hướng dẫn xem, xóa mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7
Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng sau đó chọn Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center bạn chọn mục Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách WiFi mà bạn đã kết nối, nhiệm vụ của bạn bây giờ là cNhấp đúp vào chúng để xem mật khẩu WIFI.

>>> Xem thêm :  Cách lưu lại lịch sử web ẩn danh trên Chrome

Sau khi bấm vào bạn cChọn tab Bảo mật và đánh dấu khoe tính cách, Mật khẩu WiFi của Windows 7 sẽ xuất hiện ngoại tuyến.

Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Bước 1: Trên thực tế, Windows 10 chỉ cho phép bạn xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ lưu và để xem mật khẩu WiFi của bạn Nhấp đúp vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn OPen Network and Sharing Center.

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center, bạn chọn phần Kết nối với kết nối WiFi, như ví dụ ở đây là WiFi có tên Thuthuat.edu.vn.vn.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và nhấp vào phần Khoe tính cách để xem mật khẩu WiFi.

Xem mật khẩu WiFi bằng Command Prompt
Tuy nhiên, trên Windows 10 hoặc các hệ điều hành khác, vẫn có một cách để bạn xem mật khẩu WiFi là sử dụng Command Prompt.
Bước 1: Đầu tiên bạn mở Menu bắt đầu loại ra “cmd“sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Người quản lý Xin vui lòng.

Bước 2: Tại đây bạn gõ lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ Để hệ thống liệt kê tất cả các WiFi đã từng được kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Sau đó một danh sách WiFi sẽ hiện ra, bạn muốn kết nối với WiFi nào thì chỉ cần nhớ tên WiFi đó và thực hiện các bước sau.
Bước 3: Nhập lệnh netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear Để có thể xem được mật khẩu WiFi, ví dụ ở đây chúng ta muốn xem mật khẩu WiFi của Thuthuat.edu.vn.vn 2 thì gõ như sau: netsh wlan show profile “Thuthuat.edu.vn.vn 2” key = clear

Bước 4: Ngay lập tức hàng loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý vào phần Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chính, tại đây sẽ xuất hiện mật khẩu WiFi của bạn.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài Tvexe TV, phần mềm xem tivi, truyền hình trên máy tính

Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7
Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dây, để xóa bất kỳ WiFi nào chúng tôi chọn và sau đó nhấp vào Tẩy Vậy là xong, vì WiFi sẽ không bao giờ được kết nối trên máy tính của bạn.

Xóa mật khẩu WiFi Windows 10
Để xóa mật khẩu WiFi trên Windows 10, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới
Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Cài đặt, chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biết, phần quản lý mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đã xong.

Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn cách xem và xóa mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính, ngoài ra các bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên win 8 để quản lý mạng wifi của mình tốt hơn khi sử dụng Win 8 hay Windows 8.1 nhé. các phương pháp quản lý khác nhau, nhưng tất cả đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

Nếu không muốn cho người khác biết mạng wifi là của mình, bạn nên đổi tên wifi khác với tên của mình hoặc đặt tên sao cho không liên quan đến mình thì càng tốt vì khi đó bạn sẽ dễ dàng từ chối. sử dụng wifi. Những người khác nhau, với những modem khác nhau thì sẽ có cách đổi tên wifi khác nhau

>>> Xem thêm :  Chỉnh vị trí webcam khi Live Stream Video trên Facebook

xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt
(3.8★ – 36 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

xem mật khẩu wifi

, xem mật khẩu wifi trên máy tính, xem mật khẩu wifi,

Recent Post