Windows 10 update quá lâu là do lỗi gì? cách khắc phục?

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Các bản cập nhật Windows 10 diễn ra quá lâu trên máy tính của bạn và điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tham khảo các cách sau để có thể sửa lỗi cập nhật Windows 10 quá lâu nhé.

Thường xuyên cập nhật Windows 10 là điều chúng ta nên làm nhưng nếu bạn gặp phải Cập nhật trạng thái Windows 10 quá lâu sẽ rất khó chịu và hơn thế nữa là gây lãng phí thời gian, mất công của chúng ta. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng Windows 10 cập nhật quá lâu khi cập nhật Windows 10 cho máy tính, laptop?

Trên thực tế, việc sửa lỗi cập nhật Windows 10 quá lâu là rất khó vì có nhiều nguyên nhân quyết định không phải do bạn mà do Microsoft hoặc máy tính của bạn. Nhưng với thủ thuật sau đây hi vọng sẽ giúp máy tính của bạn phần nào khắc phục được tình trạng trên.

Hướng dẫn sửa lỗi cập nhật Windows 10 quá lâu

1. Khởi động lại chế độ Cập nhật Windows 10

Như các bạn đã biết Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay và Microsoft liên tục cập nhật các bản vá lỗi, nâng cấp cho người dùng và không chỉ bạn là người duy nhất sử dụng tính năng này. Hệ thống của Microsoft đôi khi cũng gặp tình trạng quá tải hoặc máy chủ của họ có vấn đề, dẫn đến việc cập nhật Windows 10 quá lâu là hoàn toàn bình thường. Để khắc phục tạm thời ở trên, bạn hãy thử khởi động lại chế độ Update Windows 10 theo cách sau.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi Access Denied trên Windows 10, không mở được file

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + X Sau đó chọn Windows PowerShell (quản trị) để khởi chạy nó.

Ghi chú: Một số máy chưa được kích hoạt Powershell nó sẽ là Command Prompt.

Bước 2: Tại đây bạn nhập mã net stop wuauserve để tiến hành dừng quá trình cập nhật Windows 10.

Bước 3: Sau đó, bạn khởi động lại hệ thống cập nhật Windows 10 bằng mã lệnh net start wuauserv.

Bước 4: Sau đó, bạn mở nó Menu bắt đầu lên rồi gõ cập nhật hệ điều hành Window và nhấp vào tìm.

Bước 5: Tại đây bạn chỉ cần nhấp vào Kiểm tra cập nhật để tiến hành cập nhật lại Windows 10.

2. Kiểm tra lại hệ thống mạng

Nếu không phải do Microsoft cập nhật Windows 10 quá lâu thì bạn nên kiểm tra lại mạng của mình vì nếu mạng của bạn đang gặp vấn đề hoặc có thể do đứt cáp. Hiện Microsoft chưa có máy chủ tại Việt Nam nên nhiều khả năng việc tải bản cập nhật khi đứt cáp diễn ra chậm.

Phải làm sao nếu không phải do đứt cáp, bạn nên khởi động lại modem khoảng 5 phút, sau đó bật lại để khởi động lại mạng rồi thử cập nhật Windows 10.

3. Sử dụng các bản cập nhật phần mềm chuyên nghiệp

Nếu các phương pháp thông thường không giúp bản cập nhật Windows 10 quá lâu biến mất thì chúng ta không phải sử dụng các công cụ mặc định của Windows 10 nữa. Hãy sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp thứ 3 để xử lý tình huống trên. Với phần mềm WSUS Offline Update, bạn có thể cập nhật Windows 10 từ Microsoft một cách dễ dàng nhất. Không chỉ vậy, bạn có thể cập nhật Windows 10 bất cứ lúc nào bạn muốn.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi Microphone không hoạt động trên Windows 10

Tải xuống Cập nhật ngoại tuyến WSUSđây.

Bước 1: Khi bạn mở WSUS Offline Update, bạn có quyền chọn phiên bản Windows, nếu 64 bit hoặc 32 bit sau đó đánh dấu vào dấu đó và sau đó nhấp vào Khởi đầu.

Bước 2: Việc tải xuống sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào máy chủ của Microsoft cũng như mạng của bạn, quá trình này giống như quy trình Cập nhật Windows thông thường, thông thường, bình thường.

Bước 3: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn chỉ cần vào thư mục của phần mềm WSUS Offline Update mà bạn đã cài đặt rồi chọn tệp UpdateInstaller để khởi chạy.

Bước 4: Và bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào Khởi đầu Để khởi chạy Cập nhật Windows xong, bạn có các tùy chọn khác nhau như khởi động lại máy sau khi bắt đầu Cập nhật Windows.

windows-10-update-qua-lau-la-do-loi-gi-cach-khac-phuc-30452n.aspx
Với 3 cách mà Thuthuat.edu.vn.vn vừa nói ở trên hy vọng sẽ giúp người dùng gặp phải lỗi cập nhật Windows 10 quá lâu có thể khắc phục được tình trạng trên. Đôi khi các bản cập nhật Windows 10 gặp sự cố, nhưng bạn cũng nên cố gắng để có thể cập nhật. Đừng tắt cập nhật Windows 10 vì đây là tính năng quan trọng nhất trên Windows 10. Việc tắt cập nhật Windows 10 sẽ khiến bạn bỏ lỡ các bản vá của Microsoft dành cho Windows 10.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.1★ – 16 đánh giá)

>>> Xem thêm :  Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Cập nhật Windows 10 quá lâu

, Lỗi cập nhật Windows 10 chậm,

Recent Post