WebGL là gì?

Hỏi Đáp
Mục lục bài viết:
Ngày nay, WebGL được nhắc đến nhiều khi nhắc đến Firefox, Chrome …. Vậy WebGL là gì? Cùng Thuthuat.edu.vn.vn tìm hiểu kỹ hơn về WebGL trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể đã nghe nói về nó WebGL, một số trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome hay Firefox, Safari cũng hỗ trợ WebGL. Để tìm hiểu WebGL là gì? Bạn đọc cùng tham khảo các bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn.

WebGL – Đồ họa 3D tăng tốc phần cứng trên trình duyệt web

WebGL là gì?

WebGL tốt Thư viện đồ họa web Là một API JavaScript Cho phép các trình duyệt web tương thích hiển thị đồ họa 2D hoặc 3D mà không cần plugin. WebGL được viết bằng sự kết hợp của mã JavaScript và mã Shader, được thực thi bởi GPU. Nhóm Khronos chịu trách nhiệm viết và duy trì WebGL.

WebGL được phát triển dựa trên OpenGL ES 2.0 và sử dụng phần tử HTML5. WebGL phiên bản 1.0 được phát hành vào tháng 3 năm 2011. Một số ứng dụng đầu tiên sử dụng WebGL bao gồm Google Maps và Zygote Body. Autodesk cũng đã chuyển nhiều ứng dụng của họ sang các dịch vụ lưu trữ đám mây, chạy trên các hệ thống WebGL cục bộ.

webgl-la-gi-37786n.aspx
Ngoài ra, một số trình duyệt hỗ trợ WebGL bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Opera, Safari và một số trình duyệt di động khác bao gồm Opera Mobile, WebOS và Ubuntu Touch.

>>> Xem thêm :  Tôi muốn dùng Format Factory tiếng Việt thì phải làm như thế nào?

Recent Post