Vì sao không nên tắt cập nhật tự động Google Chrome, Firefox, Edge?

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Thông thường, các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox hoặc Edge đều có tùy chọn tự động cập nhật. Nhiều người dùng không thích điều đó và họ đã tắt tùy chọn này. Tuy nhiên, trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn lý do không nên tắt tính năng tự động cập nhật trên các trình duyệt đó.

Các trình duyệt web thường xuyên được cập nhật và các bản cập nhật này thường đi kèm với các tính năng mới hoặc sửa các lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhà phát triển trình duyệt web đã giảm trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng bằng cách cung cấp tùy chọn tự động cập nhật. Tuy nhiên, vì một số lý do, nhiều người không thích điều này.

Không tắt cập nhật trình duyệt web tự động, tại sao?

Nếu bạn là một trong số họ, thì bạn cần tìm hiểu lý do tại sao không nên tắt tính năng tự động cập nhật của các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox hay Edge và bài viết dưới đây sẽ lấy Google Chrome làm ví dụ để giải thích vấn đề. môn học này.

Lý do tại sao bạn không nên tắt cập nhật tự động của trình duyệt

1. Các bản cập nhật không bị lỗi

Google có hồ sơ theo dõi các bản cập nhật bảo mật cho Chrome. Google Chrome được phát hành lần đầu tiên vào năm 2008. Bây giờ, sau gần 2 thập kỷ, thật khó để chỉ ra một ví dụ về lỗi cập nhật nghiêm trọng gây ra một loạt sự cố.

Các bản cập nhật Chrome tự động đến và đi. Google thường cập nhật Chrome với các phiên bản mới 6 tuần một lần và các bản cập nhật nhỏ sẽ khắc phục các lỗ hổng bảo mật và các sự cố khác xuất hiện thường xuyên hơn. Chrome liên tục cập nhật tự động và giúp bạn an toàn. Hầu hết mọi người sẽ hầu như không nhận thấy những cập nhật này.

>>> Xem thêm :  Cách xem mật khẩu Facebook của bạn bè

Các bản cập nhật trình duyệt đó không gây ra bất tiện. Không giống như Windows Updates trên Windows 10, Chrome không ngăn bạn bằng cách buộc bạn khởi động lại. Chrome tự động cập nhật trong nền. Nếu bạn để Chrome mở trong một thời gian, Chrome có thể yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt của mình khi có cơ hội, nhưng nó sẽ không tự động khởi động lại và làm gián đoạn những gì bạn đang làm.

2. Các lỗ hổng bảo mật của trình duyệt web là một mối quan tâm thực sự

Vậy Chrome hay bất kỳ trình duyệt web nào khác như Edge, Firefox là hoàn hảo? Dĩ nhiên là không. Giống như mọi trình duyệt khác, Chrome có rất nhiều lỗi khiến bạn phải lo lắng. Nhưng những vấn đề này không liên quan đến bản cập nhật. Chúng là lỗi bảo mật.

Các trình duyệt web hiện đại rất phức tạp và các lỗ hổng bảo mật thường được tìm thấy trong chúng. Google và các nhà phát triển trình duyệt khác thường phát hành các bản cập nhật để sửa các lỗ hổng do các nhà nghiên cứu tìm thấy hoặc để chặn các cuộc tấn công từ lỗ hổng Zero Day.

Nếu không có các bản vá bảo mật thông thường này, bạn sẽ sử dụng một trình duyệt dễ bị tấn công. Một trang web độc hại mà bạn mở trong trình duyệt của mình có thể có khả năng xâm phạm trình duyệt của bạn và cài đặt phần mềm độc hại trên PC của bạn chỉ bằng cách mở trang web.

Các bản vá bảo mật bảo vệ bạn khỏi điều đó và Chrome cài đặt chúng thường xuyên. Việc tắt cập nhật tự động ngăn Chrome cài đặt các bản vá bảo mật, khiến bạn gặp rủi ro nghiêm trọng cách cập nhật Chrome mới nhất tại đây.

>>> Xem thêm :  Savior tự xóa trên Cốc Cốc và cách khắc phục

3. Nếu bạn không muốn Chrome được cập nhật tự động thì sao?

Trong trường hợp bạn thực sự không muốn tự động cập nhật Chrome. Vì bất kỳ lý do gì, nếu bạn muốn cập nhật theo cách thủ công, nhận ít cập nhật lớn hơn hoặc xóa Google Updater khỏi máy tính của mình, thì bạn nên chuyển sang sử dụng trình duyệt khác. Và đây là một số lựa chọn thay thế linh hoạt hơn cho Chrome:

Để cập nhật trình duyệt theo cách thủ công, bạn có thể chuyển sang Mozilla Firefox. Firefox tự động cài đặt các bản cập nhật theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn để Firefox nhắc bạn khi có bản cập nhật. Trên Firefox, truy cập menu> Tùy chọn> Chung. Phía dưới Cho phép Firefox, bạn chọn Kiểm tra các bản cập nhật nhưng cho phép bạn chọn cài đặt chúng.

– Để nhận được ít cập nhật về giao diện và tính năng hơn, bạn có thể chọn Mozilla Firefox ESR. Các bản phát hành hỗ trợ mở rộng nhận được các bản cập nhật lớn sau mỗi 42 tuần thay vì 6 lần, nhưng Mozilla luôn cập nhật các bản cập nhật bảo mật.

– Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt giống như Chrome mà không sử dụng Trình cập nhật của Google, thì hãy thử Microsoft Edge mới. Nó dựa trên cùng một mã nguồn mở Chromium tạo thành nền tảng của Chrome và thậm chí nó còn có sẵn cho Mac và Linux. Edge tự động cập nhật giống như Chrome, nhưng nó sử dụng trình cập nhật của Microsoft chứ không phải của Google. Các trình duyệt khác dựa trên Chrome, bao gồm cả Trình duyệt Brave. Theo những gì được biết, tất cả đều sử dụng cập nhật tự động kiểu Chrome để giữ an toàn cho người dùng.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi Cốc Cốc không vào được mạng, Facebook, Blog

vi-sao-khong-nen-tat-cap-nhat-tu-dong-google-chrome-firefox-edge-57539n.aspx
Cho dù bạn chọn Chrome, Firefox hay Cốc Cốc, hãy nhớ cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn tiếp tục sử dụng một trình duyệt lỗi thời chứa đầy lỗ hổng bảo mật.

Các từ khóa liên quan:

tự động cập nhật Chrome

Tại sao bạn không nên tắt cập nhật trình duyệt tự động, trình duyệt web?

Recent Post