Tự động thay đổi ảnh nền trên màn hình Lock Screen Windows 10

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Trên Win 10, người dùng không cần sử dụng bất kỳ chương trình thứ 3 nào mà vẫn có thể tự động thay đổi ảnh nền trên Màn hình khóa Win 10. Tính năng Windows Spotlight trên Windows 10 cho phép thiết lập ảnh để làm hình nền cho Màn hình khóa và Màn hình đăng nhập và thay đổi hình nền mỗi ngày.

Màn Màn hình khóa Windows 10 là màn hình bạn nhìn thấy ngay sau màn hình khởi động. Trên thực tế, trên hầu hết các máy tính (máy tính cấu hình cao), màn hình Màn hình khóa là màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy sau khi bật thiết bị từ chế độ ngủ đông (ngủ đông) và chế độ ngủ.

Tất cả chúng ta đều biết màn hình đó Màn hình khóa Windows 10 hiển thị ngày, giờ, biểu tượng pin và biểu tượng mạng. Tùy thuộc vào cách bạn định cấu hình thông báo, thông báo cũng có thể hiển thị trên Màn hình khóa của bạn.

Với các biểu tượng trên Màn hình khóa, bạn có thể ẩn hoặc xóa chúng, nếu muốn ẩn biểu tượng mạng, hãy tham khảo cách ẩn biểu tượng mạng trên màn hình khóa Win 10 đây

Trừ khi bạn tắt Màn hình khóa hoặc định cấu hình đăng nhập Win 10 tự động, bạn sẽ thấy Màn hình khóa và màn hình Đăng nhập mỗi khi bật máy tính của mình.

Vì bạn thường xuyên phải “xem” màn hình Khóa cũng như màn hình Đăng nhập, vậy tại sao bạn không cấu hình hình nền màn hình khóa để Windows 10 tự động thay đổi hình nền mới mỗi ngày?

>>> Xem thêm :  Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

Trên Windows 8, Windows 7 32bit và các phiên bản trước đó không có tùy chọn tự động thay đổi hình nền màn hình Khóa (Màn hình khóa được tích hợp và giới thiệu lần đầu tiên trong Windows 8). Với các phiên bản này, người dùng sẽ phải sử dụng các chương trình của bên thứ ba để xoay hình nền máy tính Login Win 7 32bit và màn hình Lock của Windows 8.

Đặc tính Windows Spotlight Windows 10 hiển thị hình ảnh “hấp dẫn” và bắt mắt, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình ảnh khác nhau để hiển thị trên Màn hình khóa. Ví dụ: nếu bạn thích động vật, bạn có thể định cấu hình Windows Spotlight để chỉ hiển thị hình ảnh về động vật.

Việc thay đổi hình nền máy tính khá đơn giản, kể cả với các phiên bản Windows 10 trở xuống, bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào để thay đổi hình nền máy tính của mình, còn việc thay đổi hình nền màn hình khóa sẽ có một chút khác biết. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thay đổi hình nền máy tính một cách tự động, chi tiết Thay đổi hình nền máy tính liên tục sẽ giúp bạn làm điều này.

Để làm điều đó, khi nhìn thấy chủ đề ảnh bạn muốn xem thường xuyên trên Màn hình khóa, hãy nhấp vào Thích những gì bạn thấy? sau đó bấm chọn tôi thích nó. Nếu bạn không thích chủ đề, hãy nhấp vào nó Không phải là một người hâm mộ.

>>> Xem thêm :  Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

Tự động thay đổi hình nền trên Màn hình khóa Windows 10 mỗi ngày

Dưới đây là các bước để kích hoạt Windows Spotlight tự động thay đổi hình nền trên Màn hình khóa Windows 10:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình, chọn Personalize để mở cửa sổ Cá nhân hóa.

Bước 2: Bạn bấm vào đây Màn hình khóa. Phần Lý lịch, chọn Windows Spotlight từ menu xổ xuống (drop-down menu) là quá trình thiết lập tự động thay đổi ảnh nền trên màn hình Lock Screen của Windows 10 thành công.

Hiển thị hình nền trên Màn hình khóa trên Màn hình đăng nhập (màn hình đăng nhập)

Nếu bạn muốn đặt hình nền Màn hình khóa được hiển thị trên Đăng nhập / Đăng nhập (màn hình đăng nhập), hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Trên trang Màn hình khóa (Cài đặt => Cá nhân hóa => Màn hình khóa), chuyển trạng thái tùy chọn Hiển thị hình nền màn hình khóa trên màn hình đăng nhập đến TRÊN.

Trong bài hướng dẫn trên Thuthuat.edu.vn.vn cách kích hoạt tính năng Windows Spotlight để tự động thay đổi ảnh nền trên màn hình Lock của Windows 10. Trong trường hợp, bạn cảm thấy màn hình khóa trên Windows quá nhàm chán thì bạn cũng có thể tham khảo cách tắt màn hình khóa trên Win 10 ở đây để không muốn thấy sự hiện diện của màn hình này nữa.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hoặc lỗi nào xảy ra trong quá trình thiết lập, hãy cung cấp những lỗi đó để Thuthuat.edu.vn.vn hỗ trợ bạn tìm cách khắc phục.

>>> Xem thêm :  Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động

tu-dong-thay-doi-anh-nen-tren-man-hinh-lock-screen-windows-10-25680n.aspx

Các từ khóa liên quan:

tự động thay đổi hình nền trên màn hình Khóa màn hình

, Màn hình khóa, tự động thay đổi hình nền của Màn hình khóa Windows 10,

Recent Post