Trải nghiệm chơi PUBG Mobile trên J2 Pro: Máy giá rẻ, thường xuyên giật lag, đồ họa khá xấu

Thủ Thuật Điện Thoại
Mục lục bài viết:

Trải nghiệm một tựa game có đồ họa cao như PUBG Mobile trên chiếc Samsung Galaxy J2 Pro giá rẻ thực sự không mấy dễ chịu …

Samsung Galaxy J2 Pro là thiết bị smartphone giá rẻ được ông lớn công nghệ Hàn Quốc ra mắt đầu năm 2020 tại thị trường Việt Nam. Máy sở hữu thông số phần cứng khá khiêm tốn, thậm chí thua kém các đối thủ trong phân khúc giá trên dưới 3 triệu đồng. Samsung trang bị cho máy vi xử lý Snapdragon 425 lõi tứ 1,4 GHz. GPU Adreno 308, ROM 16Gb và RAM 1.5Gb. Mặc dù nhà sản xuất đã nâng cấp đáng kể khi sử dụng con chip Snapdragon 425 thay vì chip Mediatek trên thế hệ tiền nhiệm. Nhưng thực sự con số 1.5Gb RAM là một thách thức lớn đối với các tác vụ nặng trên chiếc máy này.

Quá trình vào game mất nhiều thời gian

Quá trình vào trận đấu cũng không khá hơn là bao khi thiết bị của bạn ngốn gần nửa phút chờ đợi. “Rùa” là những gì tôi có thể nhận xét về tốc độ tải của điện thoại. Tất nhiên điều này tạm chấp nhận được vì phân khúc giá rẻ chưa bao giờ là nơi Samsung làm ra những chiếc máy có cấu hình tốt.

Hình ảnh chi tiết khá tệ

Trải nghiệm trong game cũng khiến mắt tôi nhanh chóng rơi vào trạng thái khó chịu và mỏi. Chi tiết hình ảnh không được thể hiện tốt do hạn chế về phần cứng. Thời gian tải tương đối lâu. Hình ảnh bị nhòe, xuất hiện nhiều vết răng cưa. Đã nhiều lần tôi trút đạn vào chiếc xe máy dựng bên đường vì tưởng nhầm là địch. Sự khó chịu thể hiện khá rõ khi tôi thực hiện thao tác ngắm bắn. Do hình ảnh không được sắc nét nên khi sử dụng kính ngắm, quá nhiều chi tiết hiển thị nhưng với chất lượng thấp khiến trải nghiệm kém hơn.

Nếu đã chơi qua PUBG, chắc chắn chúng ta cũng hiểu tựa game này yêu cầu người chơi phải liên tục di chuyển và xoay màn hình ở nhiều góc độ. Cùng với đó là việc phải thực hiện rất nhiều động tác vận động khác nhau như chạy, nhảy, bò với tần suất lớn. Việc phải xử lý quá nhiều chuyển động hình ảnh cùng một lúc khiến nó không thể tải được. Hệ quả tất yếu là hiện tượng giật lag xảy ra như cơm bữa. Bạn chỉ có thể giảm bớt sự khó chịu này bằng cách đứng yên và không làm gì cả. Còn lại trong phần lớn thời gian chơi game, chúng ta phải chấp nhận rằng chiếc smartphone này chẳng khác gì một “ông già đuổi trẻ”. Và với kinh nghiệm như vậy, việc có thể xoay sở kịp thời để hạ gục kẻ địch thì quả là vinh quang không kém gì việc lọt vào top 1.

Girl-girl-pubg-mobile-on-j2-pro-lucky-to-go-to-the-time-lag-to-flower-from-9

Âm lượng khá nhỏ

Âm lượng trong game cũng là một vấn đề mà tôi thấy khá khó chịu với chiếc điện thoại này. Nếu sử dụng loa ngoài, âm thanh phát ra tương đối thấp. Rất khó để nghe thấy tiếng bước chân khi kẻ thù đến gần, ngoại trừ việc dựa vào bản đồ nhỏ trên màn hình. Hay tiếng mở cửa, xe không thực sự rõ ràng.

Tất nhiên bạn có thể sử dụng tai nghe để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì mình chưa kịp mượn tai nghe.

Kết quả: Sau khoảng nửa giờ chơi PUBG Mobile trên J2 Pro, tôi nhanh chóng bỏ cuộc. Một phần vì dung lượng pin của máy giảm đi đáng kể sau khi chơi game, một phần vì trải nghiệm trong game là một thử thách quá lớn đối với tôi. Nhìn chung, với một thiết bị có cấu hình khiêm tốn như Samsung J2 Pro, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng với các tác vụ cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin và lướt web.

>>> Xem thêm :  Khắc phục tình trạng Oppo F3 bị tắt nguồn đột ngột

Theo: Nguyễn Tuấn Duy

Recent Post