Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Thủ thuật
Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome hay còn được biết đến là tắt Cuộn mượt trong Chrome. Làm theo hướng dẫn sau để tắt tính năng Smooth Scrolling trên trình duyệt này.

Smooth Scrolling là tính năng cuộn mượt trên Google Chrome. Tính năng này giúp tạo các hình ảnh mượt mà hơn khi dùng chuột cuộn nội dung trang trên Google Chrome được sử dụng trên cả Windows, Linux, Android... Bật tắt tính năng Smooth Scrolling sẽ cho bạn những trải nghiệm duyệt web tốt nhất, đồng thời giúp tiết kiệm hiệu năng, tăng tốc cho trình duyệt.

Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Cách tắt Smooth Scrolling trên Chrome cũng có nhiều điểm tương đồng với Hướng dẫn bật Google Launch. Google Launch là tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác với các ứng dụng như Gmail, Google Drive, Google Docs hay Google Search... trực tiếp ngoài Desktop mà không cần truy cập vào Chrome. Để tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome làm theo hướng dẫn sau của maru-2.com.

Hướng dẫn tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Chrome là một trong 3 trình duyệt phổ biến tại Việt Nam. Bạn đọc có thể download Chrome phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình.

- Tải Google Chrome cho PC: Chrome

- Tải Chrome cho iPhone: Chrome cho iPhone

- Tải Chrome cho Android: Chrome cho Android

- Tải Chrome cho Windows Phone: Chrome cho Windows Phone

Bước 1: Nhập địa chỉ sau vào Chrome: chrome://flags/#disable-smooth-scrolling

Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Bước 2: Chú ý phần Cuộn mượt (Trong phiên bản Chrome tiếng Việt) hoặc Smooth Scrolling (Trong phiên bản tiếng Anh)

Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Bước 3: Click vào Vô hiệu hóa (Disable) để tắt tính năng này trên Google Chrome.

Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Bước 4: Click vào Chạy lại ngay bây giờ (Relaunch) để khởi động lại trình duyệt của bạn.

Tắt Smooth Scrolling trong Google Chrome

Vậy là bạn đã bật tắt tính năng Smooth Scrolling trên Google Chrome rồi đấy. Muốn bật lại tính năng Cuộn mượt trên Chrome, bạn chỉ cần làm lại các bước trên và ấn vào Bật (Enable). Như vậy chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể dễ dàng kích hoạt tính năng cuộn mượt, smooth scrolling trên Chrome. Một tính năng khác trên Google Chrome cũng gây khó chịu với người dùng là tính năng tự động cập nhật. Nếu không muốn nhận những thông báo cập nhật, bạn chỉ cần làm theo cách bật cập nhật Chrome hay tắt trên Windows.


Chúc bạn thành công !


Trích nguồn: TảiMPhi

Recent Post