Tại Sao Điện Thoại iPhone Không Đổ Chuông? Cách Khắc Phục Như Thế Nào

Thủ Thuật Điện Thoại

Rất nhiều người đã phải bỏ lỡ cuộc gọi đến chỉ vì iPhone không đổ chuông. Nhiều nguyên nhân như máy bị lỗi, cài đặt sai hoặc thao tác nhầm lẫn nào đó đã dẫn đến tình trạng này. Trong bài viết này, Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn tìm nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp điện thoại không đổ chuông trên iPhone.

Làm thế nào để sửa điện thoại không đổ chuông?

Điện thoại không đổ chuông ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn. Bên cạnh những lỗi khách quan, vẫn có những “lỗi” do người dùng thao tác sai.

Trường hợp quá chặt chẽ

Thông thường, người dùng smarphone có thói quen sử dụng ốp lưng để bảo vệ thiết bị của mình khỏi rơi rớt, va đập, thậm chí là ốp lưng chống nước. Ốp lưng trên thị trường cũng có nhiều loại, trong số này có nhiều loại rất thô và đan khít vào nút Vibrate (chế độ im lặng) của iPhone, phòng trường hợp bị “kẹt” lâu. có thể ảnh hưởng đến máy.

Thỉnh thoảng, bạn nên tháo nắp trên máy, đặc biệt là khu vực loa ngoài và loa ngoài, micro để luôn đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

Vui lòng kiểm tra loa ngoài

Âm báo cuộc gọi sẽ hoạt động trên loa ngoài của điện thoại, để kiểm tra loa ngoài của điện thoại còn hoạt động hay không bạn chỉ cần phát một bài hát bất kỳ trong trình phát nhạc của máy đang hoạt động và âm thanh rõ ràng. . Thông thường loa ngoài iPhone rất ít khi bị lỗi, tuy nhiên chúng ta cũng không nên loại bỏ trường hợp này nhất là khi máy của bạn vừa bị va đập hoặc tiếp xúc với nước.

>>> Xem thêm :  Cách thay đổi Font chữ trên iPhone đơn giản chỉ với vài thao tác

Nhầm lẫn hoặc bật chế độ im lặng qua công tắc rung

iPhone được trang bị nút gạt rung ở cạnh trên của máy (gần phím tăng / giảm âm lượng). Trong nhiều trường hợp, người dùng dễ dàng chuyển sang chế độ im lặng một cách dễ dàng chỉ với thao tác chạm vào nút rung này.

Các cuộc gọi đến sẽ chỉ rung mà không đổ chuông, kể cả khi bạn đã tắt chức năng rung của điện thoại trong phần Cài đặt Hầu như chỉ màn hình cuộc gọi sẽ được hiển thị mà không có bất kỳ dấu hiệu bổ sung nào cho thấy bạn đang có cuộc gọi đến.

Vô tình làm bật nút rung, để nhầm trong túi quần hoặc trẻ nhỏ nghịch có thể dẫn đến tình trạng này, và đây cũng là trường hợp phổ biến nhất.

Chế độ “Không làm phiền” ngăn điện thoại đổ chuông

Đây là một chế độ rất hữu ích trên iPhone, bạn sẽ không bị làm phiền bởi tiếng chuông cuộc gọi từ bất kỳ ai. Chế độ Không làm phiền có biểu tượng hình mặt trăng trên thanh trạng thái của thiết bị.

Vì vậy, nếu bạn thấy điều này, thiết bị của bạn chắc chắn đã được bật chế độ không làm phiền vì một lý do nào đó. Tắt nó đi để bạn có thể nhận cuộc gọi như bình thường.

Để tắt nhanh chế độ không làm phiền, hãy vuốt Tkiểm soát rung động tâm trí (Trung tâm điều khiển) Từ cuối màn hình, hãy chọn tắt mặt trăng. Hoặc bạn đi vào Cài đặtTrung tâm điều khiểnđừng bận tâm và tắt mục Thủ công đi.

Âm lượng chuông đã đạt 0

Trường hợp này rất khó xảy ra vì thông thường khi không có thanh thông báo phát hiện cuộc gọi này bạn thường chọn nút tăng âm lượng. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng này, bạn nên kiểm tra lại mức âm lượng của máy hiện tại. Lưu ý rằng mức âm lượng chuông và mức âm lượng phát lại nhạc sẽ không hoàn toàn giống nhau.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt phím điều hướng ảo trên Android không cần root

Sửa lỗi điện thoại không đổ chuông bằng cách cập nhật phiên bản iOS

Mỗi phiên bản iOS luôn được Apple cập nhật nhiều tính năng mới. Bên cạnh đó, hãng cũng sửa các lỗi còn tồn tại trên phiên bản cũ. Nếu bạn không thể giải quyết được tình trạng bỏ chuông cuộc gọi, hãy nâng cấp hệ điều hành cho máy.

Ghi chú: Thời gian nâng cấp bao lâu còn tùy thuộc vào việc nâng cấp hiện tại có quá khác so với phiên bản hiện tại hay không, ví dụ nâng cấp từ ios 9 lên ios 11 thì quá trình này sẽ diễn ra khá lâu so với nâng cấp iOS 11.0 lên 11.1. 2. Bạn nên đảm bảo pin của iPhone của bạn trên 50% để quá trình cập nhật diễn ra an toàn.

Khôi phục cài đặt máy

Quá trình khôi phục cài đặt thiết bị có thể được thực hiện thông qua máy tính hoặc trên điện thoại, cách này có tác dụng rất lớn và khắc phục được hầu hết các lỗi liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, quá trình khôi phục cũng sẽ lâu hơn và yêu cầu bạn phải sao lưu dữ liệu trước đó.

Để thực hiện khôi phục, hãy truy cập Cài đặtCài đặt chungĐặt lạiĐặt lại tất cả nội dung và cài đặt, đầu vào mật mã khi được yêu cầu. Tiếp theo, hãy xác nhận lại lần nữa để xóa các cài đặt trước đó. Bạn nhập mật khẩu để xác nhận quá trình khôi phục. Thời gian phục hồi khoảng 10 – 15 phútSau khi khởi động lại bạn có thể sử dụng như bình thường.

Vì vậy trên thực tế có rất nhiều lỗi dẫn đến điện thoại không đổ chuông, có thể do bạn cài đặt sai hoặc do thao tác nhầm. Khi thực hiện các cách khắc phục trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và yên tâm tiếp tục sử dụng.

>>> Xem thêm :  [Mẹo] Khắc phục lỗi điện thoại mất rung đơn giản

Chúc may mắn!

Recent Post