Sửa lỗi “We Couldn’t Create a New Partition” trong quá trình cài đặt Windows 10

Cài Ghost Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Đôi khi trong quá trình cài đặt, Windows 10 có thể hiển thị thông báo lỗi “Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới hoặc định vị phân vùng hiện có”. Lỗi có thể xảy ra vì bất kỳ lý do gì, ngay cả trên SSD và HDD. Trong những trường hợp này, bạn có thể áp dụng các giải pháp bên dưới để sửa lỗi “Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới” trong quá trình cài đặt Windows 10.

Việc cài đặt Windows 10 trên máy tính khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tải Windows 10, sau đó tạo USB cài Win 10, cắm vào máy tính và làm theo hướng dẫn. Trong quá trình cài đặt, Windows 10 sẽ yêu cầu bạn chọn một phân vùng. Thông thường chỉ cần chọn phân vùng hoặc ổ đĩa bạn muốn từ danh sách và Windows sẽ thực hiện phần còn lại.

Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình cài đặt, Windows có thể hiển thị thông báo lỗi “Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới”. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi “Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới” trong quá trình cài đặt Windows 10.

1. Ngắt kết nối các ổ cứng bổ sung

Ngày nay việc sử dụng ổ cứng SSD để lưu cài đặt Windows và ổ cứng HDD để lưu dữ liệu là khá phổ biến. Khi sử dụng nhiều ổ cứng, điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhớ là ngắt kết nối tất cả các ổ cứng, ngoại trừ ổ cứng chính mà bạn đã sử dụng để cài đặt Windows 10. Sau khi ngắt kết nối tất cả các ổ cứng khác, hãy thử cài đặt lại Windows và kiểm tra xem bạn có thể cài đặt được không Các cửa sổ.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi No Internet, Secure trên Windows 10, fix lỗi không vào được mạng

2. Ngắt kết nối tất cả USB và thẻ nhớ

Không giống như ổ USB Bootable của Windows 10, nếu có bất kỳ ổ USB và thẻ nhớ nào khác được kết nối trên hệ thống của bạn, đôi khi Windows có thể nhầm lẫn điều này với các ổ cứng thông thường này. Hãy thử ngắt kết nối các ổ USB hoặc thẻ nhớ này, sau đó thử cài đặt lại Windows 10.

3. Sử dụng ổ USB 2.0

Nếu bạn đang sử dụng USB 3.0 để cài đặt Windows, thì đó có thể là lý do khiến Windows hiển thị lỗi “Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới”. Hãy thử sử dụng USB 2.0 để cài đặt Windows 10 và xem lỗi có còn không.

4. Kích hoạt phân vùng hoạt động

Nếu các giải pháp trên không khả dụng, có thể phân vùng bạn đang cài đặt Windows 10 không hoạt động. Để phân vùng hoạt động, bạn phải truy cập và chạy các lệnh trên Command Prompt.

Để thực hiện việc này, hãy quay lại cửa sổ cài đặt Windows ban đầu, sau đó nhấp vào liên kết Sửa máy tính của bạn. Nhấp chuột tiếp theo Khắc phục sự cố sau đó chọn tiếp theo Dấu nhắc lệnh để mở cửa sổ Command Prompt.

Tại đây, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter để mở tiện ích diskpart và kích hoạt phân vùng đang hoạt động:

đĩa

Tiếp theo, sử dụng lệnh dưới đây để liệt kê tất cả các ổ đĩa trên hệ thống:

>>> Xem thêm :  Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows

đĩa danh sách

Sau khi liệt kê tất cả các ổ đĩa, hãy tìm ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows. Trong ví dụ dưới đây, đó là ổ đĩa 0. Sử dụng lệnh sau để chọn ổ đĩa:

chọn đĩa 0

Ghi chú: đừng quên thay thế “0” bằng số ổ đĩa thực của bạn.

Để xóa ổ đĩa đã chọn, hãy sử dụng lệnh:

Dọn dẹp

Ghi chú: Lệnh Clean hoặc Clean All có thể làm mất dữ liệu máy tính của bạn nếu các ổ CDE dùng chung ổ cứng, không phải ổ cứng riêng biệt. Vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng ổ đĩa này hoặc có thể, bỏ qua lệnh này rồi chúng ta tiến hành Format sau.

Để tạo ổ đĩa chính, hãy chạy lệnh:

tạo phân vùng chính

Kích hoạt phân vùng hoạt động:

hoạt động

Sau khi kích hoạt phân vùng, hãy chạy lệnh sau để định dạng phân vùng trong hệ thống tệp NTFS:

định dạng fs = ntfs nhanh chóng

Bây giờ bạn có thể gán ổ đĩa bằng lệnh:

Chỉ định

Cuối cùng, thực hiện lệnh thoát hai lần để đóng tiện ích diskpart và cửa sổ Command Prompt. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cài đặt lại Windows.

sua-loi-we-couldn-t-create-a-new-partition-trong-qua-trinh-cai-dat-windows-10-27570n.aspx
Trên đây Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn 4 cách sửa lỗi “We Can’t Create a New Partition” trong quá trình cài đặt Windows 10. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn có thể để lại Ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

>>> Xem thêm :  Cách đổi DNS Google cho máy tính và điện thoại

Các từ khóa liên quan:

Sửa chữa Chúng tôi không thể tạo phân vùng mới

Lỗi không dùng được khi cài windows,

Recent Post