Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính

Thủ thuật
Lỗi code 43 USB là lỗi xuất phát từ việc kết nối thiết bị với máy tính. Lỗi này thường được hiển thị dưới câu “ Windows has stopped this device because it has reported problem. (code 43)” vậy làm thế nào để sữa lỗi code 43 usb để sử dụng các thiết bị, linh kiện gắn với máy tính như bình thường? Hãy cùng linhkiengiasi tìm cách khắc phục nhé.

Khi Device Manage phát hiện thiết bị xuất hiện một số vấn đề không xác định thì thiết bị đó không thể kết nối và hoạt động trên máy tính (lỗi code 43). Bạn không thể sử dụng bất kì công cụ sửa lỗi tự động nào như Windows Troubleshooting hay Windows Repair để sửa lỗi code 43 usb này cả. Bạn chỉ có thể thực hiện bằng một số thao tác thủ công như dưới đây.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI CODE 43 USB

Cách 1. Khởi động lại máy tính

Đây là một cách khá hữu hiểu để sữa lỗi code 43 khi cắm usb trên win 7 hay trên các hệ điều hành khác. Có thể trong lúc khởi động máy mà một số tệp tin hệ thống, dịch vụ đã khởi động không đúng cách gây nên lỗi này. Vì vậy bạn cần khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi có khắc phục được không.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính

Nếu bạn sử dụng laptop, hãy tắt máy tính và tháo pin trong một vài phút sau đó lắp lại và khởi động máy.

Cách 2. Kết nối lại thiết bị

Việc kết nối lại thiết bị với máy tính cũng là một phương pháp khá hữu hiệu để sửa lỗi code 43. Hãy tháo thiết bị gặp lỗi và vệ sinh lại chân tiếp xúc và chân cắm trên máy tính bằng vải lụa thật nhẹ nhàng sau đó thử cắm lại thiết bị với máy tính.

Cách 3. Kiểm tra lại các cài đặt, thay đổi trên máy tính

Hãy chắc rằng bạn không thay đổi hay cài đặt bất cứ phần mềm, driver nào lên hệ thống của bạn trước khi gặp lỗi code 43. Việc cài đặt một số phần mềm hay driver gây nên xung đột máy tính là điều thường xảy ra. Nếu có thể hãy xóa cài đặt một số phần mềm, driver khả nghi để sửa lỗi code 43 usb nhé.

Cách 4. Cập nhật driver

Nếu thiết bị USB của bạn gặp lỗi code 43, hãy thử cập nhật driver mới nhất cho thiết bị đó thông qua cửa sổ Device Manager. Nếu như cách này không thể giúp bạn sửa lỗi unknown usb code 43 thì có thể do bản driver trước đó gây hại lên hệ thống của bạn. Hãy unistall sau đó cài đặt driver mới nhất cho thiết bị.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính

Cách 5. Cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất

Windows thường xuyên được cập nhật các bản vá lỗi. Bạn nên thường xuyên cập nhật Windows và các bản vá lỗi vì rất có thể trong đó bao gồm cả những dữ liệu giúp bạn sửa lỗi code 43 usb. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật Windows có thể tham khảo cách cập nhật Win 10.

Sửa lỗi USB Device Not Recognized Code 43 trên máy tính

Cách 6. Cập nhật BIOS

Trong một số trường hợp, phiên bản BIOS đã quá cũ cũng là nguyên nhân gây nên lỗi code 43. Hãy thử nâng cấp BIOS lên phiên bản mới nhất để đảm bảo hiệu năng cũng như sự ổn định cho hệ thống của bạn.


Trên đây là một số phương pháp rất hiệu quả giúp bạn sửa lỗi code 43 usb khi kết nối các thiết bị như usb với máy tính của bạn. Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì hãy kiểm tra lại thiết bị hoặc cài lại windows 7 để tìm ra cách sửa lỗi triệt để nhé. USB là một thiết bị gặp khá nhiều lỗi như code 43 được nêu ở trên bài viết hay file tự động bị ẩn đi khi đó bạn cần tìm cách để phục hồi file ẩn usb để mở và sử dụng những tài liệu quan trọng nhé


Trích nguồn : TảiMphí

Recent Post