Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy

Hỏi Đáp
Rất nhiều độc giả gửi đến Thuthuat.edu.vn.vn với thắc mắc chung rằng không thể sao chép trong TeraCopy do lỗi “Process không truy cập được file vì nó đang được sử dụng bởi process khác”. Đối với vấn đề này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ có câu trả lời trong bài viết giải đáp dưới đây.

Đáp lại

Xin chào các độc giả của Thuthuat.edu.vn.vn, đối với lỗi thường gặp này trên TeraCopy, Thuthuat.edu.vn.vn xin giải đáp như sau:

Lỗi “Process không thể truy cập tệp tin do nó đang được sử dụng bởi tiến trình khác” xuất hiện khi người dùng tiến hành sao chép dữ liệu trên TeraCopy và đây chắc chắn là lỗi phổ biến mà rất nhiều người dùng khi sử dụng phần mềm hỗ trợ. Bản sao miễn phí này thường xuyên gặp phải.

Thực chất, lỗi này phát sinh do người dùng đang phát một tập tin hoặc thư mục muốn sao chép sang vị trí mới trên ổ cứng của máy tính. Trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn sao chép dữ liệu bằng Windows Explorer, nếu bạn vẫn bật các tệp tài liệu như Word 2003, 2007, … hoặc tệp nhạc mp3, tệp video mp4 thì bạn có thể gặp phải lỗi trên do hệ thống không thể sao chép hoặc di chuyển các tệp và thư mục đó trong khi nó vẫn được bật trên hệ thống.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần đóng ứng dụng đang chạy bằng cách nhấn biểu tượng “X”, đại diện cho tính năng Đóng trên mỗi ứng dụng.

>>> Xem thêm :  Đa tình nghĩa là gì? Đàn ông, phụ nữ đa tình tốt hay xấu?

Hoặc để tắt toàn diện hơn, bạn có thể tắt nó bằng Trình quản lý tác vụ trong Windows.

Nếu bạn đang sử dụng TeraCopy để sao chép và truyền dữ liệu, bạn đã biết rằng việc đặt TeraCopy làm mặc định sẽ giúp bạn di chuyển và sao chép dữ liệu trên máy tính và Windows Explorer dễ dàng hơn. Việc cài đặt TeraCopy làm mặc định cũng giúp người dùng tránh việc TeraCopy không tự chạy trên máy tính.

sua-loi-the-process-cannot-access-the-file-because-it-is-being-used-by-7917n.aspx
Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn đọc hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục lỗi “Process không thể truy cập tệp tin do nó đang được sử dụng bởi một tiến trình khác” khi sao chép, sao chép dữ liệu trên TeraCopy.

Các từ khóa liên quan:

Không thể sao chép sửa lỗi trên teracopy

Nhập teracopy, teracopy không hoạt động,

Recent Post