Sửa lỗi ngốn pin và sạc chậm trên điện thoại LG G6

Thủ thuật
Điện thoại bị sụt pin và sạc chậm là một vấn đề phổ biến trên các thiết bị LG, đối với LG G6 không phải là ngoại lệ. Vấn đề sửa lỗi ngốn pin và sạc chậm trên LG G6 sẽ được giải quyết triệt để nếu như bạn thực hiện một vài cách dưới đây.

Trường hợp người dùng phản hồi rằng các thiết bị smartphone thường xuyên bị hao hụt pin nhanh chóng, trong khi thiết bị của họ luôn được sạc đầy 100% sảy ra khá nhiều. Và tất nhiên điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình sử dụng trong công việc lẫn sinh hoạt hàng ngày của họ.

Sửa lỗi ngốn pin và sạc chậm trên điện thoại LG G6

Với LG G6, máy được trang bị dung lượng 3300mAh, cao hơn thế hệ trước khá nhiều và hứa hẹn mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn hẳn nhưng qua trải nghiệm tỉ lệ tăng là không nhiều. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ pin điện thoại LG G6 một cách tối nhất, trong khi thiết bị được sử dụng tính năng màn hình luôn bật sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi bạn đặt máy trên mặt bàn và ở những nơi có nhiều ánh sáng. Chỉ với vài cách mà linhkiengiasi giới thiệu sau đây, các bạn sẽ dễ dàng có thể sửa lỗi ngốn pin và sạc chậm giúp tăng tuổi thọ pin trên LG G6.

Sửa lỗi ngốn pin và sạc chậm trên LG G6

1. Khởi động lại điện thoại LG.

Đây là các giải pháp đầu tiên và rõ ràng nhất mà thông thường sẽ được đề nghị cho những người đang gặp vấn đề về pin như LG G6. Bằng cách khởi động lại thiết bị, bạn sẽ làm cho thiết bị có chút thời gian để nghỉ ngơi. Khởi động lại thiết bị, bạn hãy kiểm tra bằng cách sử dụng một vài ứng dụng xem tình trạng có được cải thiện không. Nếu không khả quan bạn hãy thử sử dụng thêm một vài cách sau đây.

2. Xác định các ứng dụng trên điện thoại LG gây ra hiện tượng ngốn pin.

Luôn có ứng dụng mà chúng ta cài đặt cho thiết bị được sử dụng it, hay hầu như không dùng tới. Không phải không dùng tới là nó sẽ không gây ra ngốn pin, bởi vì những ứng dụng này có khả năng sẽ chạy ngầm, gửi và nhận dữ liệu với máy chủ. Nếu không dùng đến các bạn có thể gỡ cài đặt hoặc tắt chúng đi đẻ tránh hiện tượng máy nhanh hết pin.

3. Độ sáng màn hình và thời gian khóa màn hình điện thoại cảm ứng LG.

Đây là một giải pháp rõ ràng và đơn giản nhất, vấn đề thường được gây ra bởi người dùng thiết lập độ sáng màn hình thiết bị quá cao và không đặt thời gian khóa màn hình. Vì vậy khi bạn không sử dụng tới thiết bị, độ sáng màn hình nên được thiết lập mức thấp nhất có thể và cũng nên đưa thiết bị vào chế độ ngủ là tốt nhất.

4. Vô hiệu hóa GPS, Wi-Fi và Bluetooth trên điện thoại LG.

Ngoài việc giảm số lượng các ứng dụng không đang chạy nền không dùng tới, bạn cũng sẽ cần phải vô hiệu hóa tất cả các tính năng bổ sung như GPS, Wi-Fi và Bluetooth để làm giảm lượng ngốn pin đang sảy ra trên thiết bị LG G6. Bởi vì cho dù bạn không truy cập mạng, sử dụng dịch vụ định vị thì thiết bị vẫn sẽ tự động dò. Bên cạnh đó một số ứng dụng chạy ngầm có thể tự động kết nối sẽ vừa làm tốn pin và tốn dung lượng truy cập mạng.

5. Vô hiệu hóa Smart Stay và Always on Display trên Smartphone LG

Smart Stay là một tính năng tuyệt vời và đã được thiết lập trong các thiết bị LG từ trước. Trong khi nó tuyệt vời để có một camera trước với khả năng tự động phát hiện mắt nhìn chăm chú vào màn hình của bạn, tính năng này sẽ ngốn pin cực lớn và ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ pin điện thoại LG G6.

Always on Display trên rơi vào cùng thể loại, vì nó là một tính năng hữu ích cho phép người dùng LG G6 luôn kiểm tra thời gian và ngày tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, khi các tính năng này luôn luôn chạy, chúng sẽ ngốn pin LG pin G6 nhanh hơn.

6. Sử dụng chế độ tiết kiệm điện.

May mắn thay cho những người cần thường xuyên sử dụng các tính năng nói trên, việc thiết bị LG G6 ngốn pin có thể ngăn ngừa bằng cách đơn giản đó là sử dụng chế độ tiết kiệm điện. Trong khi chế độ này có thể giới hạn hiệu suất của thiết bị một chút, nhưng nó có lẽ là giải pháp tốt để bạn tránh khỏi việc LG G6 bị ngốn pin và sạc chậm.


Trên đây là những giải pháp sửa lỗi ngốn pin và sạc chậm trên LG G6, hy vọng tình trạng này sẽ trở thành quá khứ từ đó tăng tuổi thọ thiết bị của bạn. Ngoài ra, để tăng thời lượng sử dụng pin trên các điện thoại thông minh hiện nay, các bạn có thể sử dụng một vài tiết kiệm Pin cho điện thoại Smartphone đã được linhkiengiasi giới thiệu trong bài viết trước đó không lâu. Nếu các bạn có thêm mẹo nào khác hãy cùng chia sẻ với chúng tôi qua tương tác dưới đây nhé.

Trích nguồn : TảiMPhí

Recent Post