Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND là lỗi thường gặp trên trình duyệt Chrome, xảy ra khi người dùng cố gắng truy cập và mở bất kỳ trang web nào. Trong bài viết dưới đây Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome.

Có nhiều nguyên nhân gây ra Lỗi 6 (net :: ERR_FILE_NOT_FOUND) trên trình duyệt Chrome, trong đó nguyên nhân chính là do tiện ích mở rộng. Tham khảo bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn.vn để biết cách sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome.

Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

Phương pháp 1: Tắt tiện ích mở rộng Tab mặc định

Các tiện ích mở rộng của Chrome vô cùng hữu ích, giúp mở rộng chức năng của trình duyệt. Tuy nhiên, một số tiện ích mở rộng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND, cụ thể là tiện ích mở rộng có tên Tab mặc định.

Về cơ bản, Default Tab không phải là một tiện ích mở rộng hợp pháp của Chrome, thực tế nó là phần mềm không mong muốn với một số phần mềm miễn phí khác được tích hợp.

Một số người dùng Chrome cho biết sau khi tắt tiện ích Tab mặc định, lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND không còn xuất hiện nữa. Vì vậy, bạn có thể thử cách này để sửa lỗi, bằng cách mở trình duyệt Chrome, truy cập Cài đặt (cài đặt) =>Công cụ (công cụ) =>Phần mở rộng (Phần mở rộng). Tại đây, hãy tìm và tắt tiện ích mở rộng Tab mặc định.

>>> Xem thêm :  Khắc phục lỗi không thể kết nối internet của Windows

Phương pháp 2: Tìm và xóa tiện ích mở rộng là nguyên nhân gây ra lỗi

Lỗi 6 (net :: ERR_FILE_NOT_FOUND) chủ yếu do các tiện ích mở rộng gây ra. Trong trường hợp nếu bạn vô hiệu hóa tiện ích Tab mặc định nhưng nó không hoạt động thì giải pháp tiếp theo là kiểm tra từng tiện ích một để tìm ra tiện ích nào là nguyên nhân gây ra lỗi và xóa nó đi.

Mở trình duyệt Chrome, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải, trên menu hiển thị trên màn hình, tìm và nhấp vào. Thêm công cụ (Các công cụ khác).

Trong menu Công cụ khác, hãy tìm và nhấp vào Phần mở rộng (Phần mở rộng). Một trang các tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện trên màn hình, trang này liệt kê tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt.

Hãy thử kiểm tra các tiện ích mở rộng đáng ngờ, nếu bạn không tìm thấy thủ phạm, hãy chạy kiểm tra, thử tắt các tiện ích mở rộng khác và khởi động lại trình duyệt của bạn để xem lỗi vẫn còn.

Sau khi xác định rằng tiện ích mở rộng là thủ phạm của lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND, hãy xóa tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Phương pháp 3: Đặt lại trình duyệt Chrome

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên mà không được thì giải pháp cuối cùng để khắc phục Lỗi 6 (net :: ERR_FILE_NOT_FOUND) là đặt lại trình duyệt Chrome về trạng thái mặc định ban đầu.

>>> Xem thêm :  Tùy chỉnh chế độ tự động quét virus sau khi tải file trên IDM

Trên thực tế, việc đặt lại trình duyệt Chrome về mặc định ban đầu có thể khắc phục hầu hết các sự cố và lỗi xảy ra trong trình duyệt, bao gồm cả ERR_FILE_NOT_FOUND.

Đầu tiên bạn mở trình duyệt Chrome trên máy tính, truy cập vào mục Cài đặt (cài đặt) =>Tùy chọn nâng cao (Tùy chỉnh nâng cao). Tiếp theo trên trang Tùy chọn nâng cao, cuộn xuống dưới cùng để tìm và nhấp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu (khôi phục cài đặt về mặc định gốc), sau đó nhấp vào Đặt lại cài đặt (đặt lại cài đặt).

Cuối cùng khởi động lại trình duyệt và kiểm tra xem lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND vẫn còn hay không.

Bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn 3 cách khắc phục lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tham khảo bài viết sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong chrome do một số nguyên nhân, để chat hay soạn thảo một đoạn văn bản nào đó, bài viết hướng dẫn một số cách và các bước cụ thể để Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trong chrome giúp bạn trò chuyện và soạn tiếng Việt thuận tiện hơn.

sua-loi-err-file-not-found-tren-trinh-duyet-chrome-45639n.aspx
Bên cạnh đó, trên Chrome đôi khi xảy ra lỗi đăng nhập 206, Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đăng nhập 206 trên Chrome theo một số cách khác nhau và làm theo trình tự từng bước, bạn có thể lựa chọn cách khắc phục. sửa lỗi đăng nhập 206 trên Chrome mà tôi thấy phù hợp nhất.

>>> Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu wifi Archer C5400

Các từ khóa liên quan:

Sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên trình duyệt Chrome

, lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND, sửa lỗi ERR_FILE_NOT_FOUND trên Chrome,

Recent Post