Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise, và Education

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10

Microsoft ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows 10 vào ngày 29 tháng 7. Người dùng Windows 7 trở lên có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, mua một máy tính mới sẽ được cài đặt sẵn Windows 10 hoặc có thể tải xuống. bản sao hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Người dùng cần phân biệt sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise và Education để biết đâu là phiên bản phù hợp nhất, đầy đủ tính năng.

Windows 10 cho điện thoại cũng đã được phát hành, bộ điều khiển trò chơi Xbox và các thiết bị khác cũng đã được phát hành. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của Windows 10 được thiết kế cho máy tính, máy tính xách tay và máy tính bảng (kích thước màn hình máy tính bảng tối thiểu từ 8 inch trở lên).

Windows 10 cho PC hiện có 4 phiên bản chính là Trang Chủ , Pro , Doanh nghiệp & Giáo dục .

Sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise và Education

Microsoft đã cung cấp một bản phác thảo về sự khác biệt giữa 4 phiên bản Windows 10. Ngoài ra, hãng cũng phát hành một phiên bản Windows 10 khác với 4 phiên bản trên.

Sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise và Education

Tất cả 4 phiên bản Trang chủ, Chuyên nghiệp, Doanh nghiệp và Giáo dục tất cả đều có các tính năng mới Menu Bắt đầu của Windows , Trình duyệt Cạnh , trợ lý ảo Cortana , hỗ trợ các tính năng bảo mật mới bao gồm nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay, hỗ trợ màn hình ảo và chế độ liên tục để chuyển từ chế độ PC sang máy tính bảng khi người dùng tháo bàn phím khỏi bo mạch máy tính.

>>> Xem thêm :  Tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10

Mọi thứ sẽ khác một chút khi bạn thử nghiệm các tính năng cho môi trường doanh nghiệp (Ghi chú ). Windows 10 Home không hỗ trợ mã hóa BitLocker, Windows Remote Desktop, Group Policy Management, Enterprise Data Protection và một số tính năng khác yêu cầu Windows 10 Pro trở lên.

Trong khi đó, người dùng Enterprise nhận được một số tính năng không có sẵn cho Windows 10 Pro, bao gồm Ứng dụng locker , Windows To Go Creator , Bảo vệ thông tin xác thực Bảo vệ thiết bị .

Windows 10 Education được thiết kế dựa trên các tính năng cơ bản của Windows 10 Enterprise … và chỉ phù hợp để sử dụng trong môi trường trường học, không phải trong môi trường doanh nghiệp.

Một trong những tính năng chỉ có ở trên Windows 10 Enterprise Tính năng này là “Long Term Servicing Branch”, về cơ bản có nghĩa là khách hàng doanh nghiệp có thể hoãn các bản cập nhật Windows để cung cấp các tính năng mới, nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Nói cách khác, Microsoft sẽ để các doanh nghiệp quyết định cập nhật Windows theo cách họ muốn.

Mặc dù nâng cấp lên Windows 10 mang đến cho người dùng một số tính năng mới, nhưng một số tính năng cũ có sẵn trong các phiên bản Windows trước đó sẽ bị mất.

Các tính năng hỗ trợ Phát lại DVD Không còn được hỗ trợ nhưng bạn có thể cài đặt trình phát video của bên thứ ba để giải quyết vấn đề này. Windows Media Center không còn khả dụng trên Windows 10.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ mật khẩu đăng nhập trên Windows 10

su-khac-nhau-giua-cac-phien-ban-windows-10-home-pro-enterprise-va-education-23767n.aspx
Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt được sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise và Education, ngoài ra mỗi phiên bản có một mức giá khác nhau với các tính năng mạnh mẽ. . Thông thường, người dùng cá nhân sẽ chọn phiên bản Home có giá thấp nhất cho đến phiên bản Enterprise có giá cao nhất.

Các từ khóa liên quan:

Sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 10

, phân biệt các phiên bản Windows 10,

Recent Post