Những Cách Xử Lí iPhone Bị Đơ, Loạn Cảm Ứng

Thủ Thuật Điện Thoại

Nếu bạn là người dùng iPhone lâu năm thì hiện tượng máy bị đơ, cảm ứng iPhone bị loạn, đơ hình không thao tác được gì đã trở nên quá quen thuộc với bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng, chúng tôi luôn biết cách giải quyết, kể cả khi giải pháp hiện tại của bạn đã thực sự triệt để mà bạn vẫn chưa hề tìm ra nguyên nhân thực sự và những cách khắc phục hiệu quả nhất. ?

iPhone được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống và mọi nơi khi chúng ta làm việc và sử dụng, vì vậy một khi tay bạn bị bẩn, nước hoặc các chất lỏng khác sẽ bám vào bề mặt kính. Khi đó, các thao tác trên màn hình sẽ kém nhạy hơn, màn hình nhảy loạn xạ, thao tác không chính xác.

Dù bạn có dùng khăn sạch để lau cũng không thể khắc phục được ngay mà phải đợi một lúc cho bề mặt kính khô hoàn toàn. Nhược điểm này xuất hiện trên hầu hết các smartphone hiện nay và ít bị ảnh hưởng hơn nếu smartphone có chức năng chống thấm nước.

>>> Xem thêm :  Đừng tọc mạch! Cách khóa ứng dụng trên Oppo F1S bằng vân tay

Ngoài ra, một số người dùng còn gặp tình trạng máy bị đơ, thao tác không nhạy do sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng. Hiện nay miếng dán màn hình không còn quá đắt đỏ như trước nên ngay khi nghi ngờ vấn đề là do miếng dán màn hình bạn nên bóc miếng dán màn hình ra và kiểm tra xem vấn đề của máy có được khắc phục hay không. .

Các ứng dụng liên tục được cập nhật, khả năng tương thích, hiệu năng tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào nhà phát triển và phiên bản iOS hiện tại trên thiết bị của bạn. Nếu xảy ra sự cố sẽ khiến máy bị đơ, giật, thậm chí không thể hoạt động. Với iOS, bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi vừa nâng cấp phiên bản IOS do bản cập nhật mới cài đặt có sự thay đổi lớn.

Trong trường hợp bạn không nâng cấp hệ điều hành hoặc một ứng dụng nào đó mà xảy ra hiện tượng đơ, đơ thì bạn nên khôi phục về cài đặt gốc để khắc phục. Trước đó bạn nên xóa ứng dụng và cài đặt lại kết quả trước khi chọn giải pháp khôi phục cài đặt gốc vì điều này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu hoặc mất thêm thời gian để khôi phục lại hoàn toàn. từ bản sao lưu của bạn.

>>> Xem thêm :  Cách Khóa Tài Khoản Facebook Tạm Thời

Tham khảo bài viết cách reset iPhone tại đây:

https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone.html

  • Quá nhiều ứng dụng, dữ liệu trên thiết bị
  • Trạng thái khôi phục nhà máy

Phương pháp này hiệu quả và triệt để nhất với các vấn đề liên quan đến phần mềm. Bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện vì thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và cần đăng xuất tài khoản iCloud trước khi thực hiện để tránh trường hợp quên mật khẩu iCloud không được kích hoạt sau khi restore. máy móc.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt – cài đặt chung – đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đây là nguyên nhân mà bạn không bao giờ mong muốn, có thể màn hình cảm ứng hoặc các linh kiện bên trong máy có vấn đề. Thay vì tự thao tác, sửa chữa tại nhà, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm :  SBBoosterXI - Tăng tốc hiệu ứng, loại bỏ thành phần không cần thiết cho máy đã Jailbreak

Recent Post