Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không xoay được màn hình

Thủ Thuật Điện Thoại

Cảm biến xoay không hoạt động dẫn đến điện thoại không thể xoay màn hìnhĐiều này ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm cũng như khi xem video, chơi game hay sử dụng ứng dụng yêu cầu màn hình xoay ngang. Để biết cách khắc phục chúng ta cần tìm ra những nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này.

Sửa màn hình điện thoại không xoay trên điện thoại Android

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem tính năng tự động xoay màn hình của máy đã tắt hay chưa bằng cách vuốt từ trên thanh trạng thái xuống. Một thanh thông báo xuất hiện với các nút bật / tắt nhanh. Bạn tìm nút xoay màn hình tự động và bật nó lên.

Việc vô tình tắt tính năng tự động xoay màn hình là rất phổ biến. Mỗi phiên bản Android và hãng sản xuất sẽ có một thanh thông báo khác nhau, bạn có thể xem hình ảnh sau để biết cách bật tính năng xoay màn hình.

>>> Xem thêm :  Mẹo hay xử lý ngay khi bạn quên mật khẩu mở khoá màn hình Samsung

Tất nhiên đây sẽ là cách sửa điện thoại không xoay màn hình được chúng tôi làm đầu tiên, tuy nhiên để đảm bảo cảm biến xoay có hoạt động chính xác hay không thì bạn nên thiết lập lại cài đặt gốc. máy sau đó kiểm tra lại.

Trong trường hợp lỗi phần mềm

Bước 1: Bạn thử kiểm tra máy tìm các ứng dụng chạy nền và vô hiệu hóa chúng.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn test áp suất Samsung Note 9 nhanh chóng nhất

Bước 2: Gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng bạn không cần trên thiết bị của mình.

Bước 3: Hạ cấp xuống bản cập nhật thấp hơn hoặc tải xuống bản cập nhật vá lỗi.

Đến đây nếu lỗi do phần mềm sẽ được khắc phục hoàn toàn, nếu vẫn không có gì khả quan thì máy của bạn đã bị hư phần cứng – hư IC cảm ứng xoay. Bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng này.

điện thoại-không-thể-xoay-5

Nơi sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp sửa cảm ứng điện thoại:

Hãy đến với Thuthuat.edu.vn để sửa điện thoại không xoay màn hình:

  • Nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra sơ bộ máy. Nếu có trầy xước, nứt vỡ, nhân viên cần xác nhận trực tiếp với khách hàng.
  • Điện thoại sau đó được bàn giao cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra chuyên môn về lỗi hư hỏng phần cứng của iPhone, nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Nhân viên sẽ báo lại cho bạn, đưa ra các phương án sửa chữa và giá cả hợp lý nhất để bạn lựa chọn.
  • Nếu quý khách đồng ý thay cảm ứng, điện thoại sẽ được đưa vào phòng kỹ thuật để sửa chữa. Nhân viên cũng sẽ lau điện thoại cho khách.
  • Sau khi sửa chữa, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã hoạt động bình thường chưa.
  • Sau khi kiểm tra và hài lòng quý khách vui lòng thanh toán dịch vụ sửa điện thoại không xoay màn hình tại quầy. Nhân viên viết phiếu bảo hành và tặng Giftcard giảm giá cho lần sửa chữa tiếp theo.

Bài viết chia sẻ cách sửa lỗi điện thoại không xoay được màn hình. Nếu bạn đã thử mọi cách mà không thành công, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

>>> Xem thêm :  Cách tăng giảm âm lượng Airpods nhanh chóng và dễ dàng nhất

Liên hệ tổng đài: 0909.650.650

Recent Post