Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Lỗi Firefox Quantum 57 xuất hiện gần đây sau khi hàng loạt người dùng báo cáo máy quá nóng và hao pin. Vậy nguyên nhân cụ thể khiến laptop nhanh hết pin, chia pin nhanh là do đâu và cách sửa lỗi Firefox Quantum 57 như thế nào.

Một số độc giả của Thuthuat.edu.vn.vn trong thời gian gần đây liên tục phản ánh về việc laptop bị nóng, hao pin và qua tìm hiểu, nguyên nhân thực chất là do trình duyệt Firefox Quantum, cụ thể hơn là lỗi Firefox Quantum 57. mà một số người dùng có.

Với những lời quảng cáo khi Firefox Quantum được phát hành, chúng ta đều biết rằng đây là một phiên bản mới với nhiều thay đổi và là một đối thủ đủ mạnh để đánh bại Chrome. Tuy nhiên, khác với khi Firefox Quantum ra mắt, tính năng quan trọng nhất của Firefox Quantum nói là giúp trình duyệt giảm ngốn RAM nhưng thực tế thì mức độ ngốn RAM khá nhiều và thêm vào đó là gây cảm giác. cảm giác nóng cho laptop quá.

Firefox Quantum 57 lỗi, laptop nhanh hết pin, chai pin

Lý do:

Hiện tại, vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể nào dẫn đến lỗi Firefox Quantum 57 gây ngốn RAM cũng như thông báo của nhà phát hành Firefox Quantum. Theo một nghiên cứu không chính thức, lỗi Firefox Quantum 57 là do vấn đề quản lý RAM của Firefox Quantum. Xả RAM không chính xác Trong trường hợp tắt tab, web sẽ dẫn đến tình trạng RAM không được giải phóng, ngoài ra thuật toán Firefox gặp vấn đề khiến CPU tiêu tốn nhiều tài nguyên để xử lý. Ví dụ, trong trường hợp bên dưới với máy tính chạy Core i5 RAM 12 GB, CPU thường bị đẩy lên 100%, 46% Firefox Quantum và RAM ở đâu 51% với gần RAM 2 GB bị chiếm đóng.

>>> Xem thêm :  Cách lấy ảnh thumbnail của video Youtube chất lượng cao

Trong thời gian này, chúng tôi đã thử nghiệm mở 3 tab web nhẹ, không có nhiều flash hay quảng cáo cùng với một trang Youtube và một trang Facebook với kết quả như bên dưới.

Ngoài ra, để kiểm tra Firefox Quantum 57 có thực sự khiến laptop nhanh hết pin hay không, chúng tôi đã sử dụng phần mềm SpeedFan để đo nhiệt độ hiện tại của máy, và ở thời điểm hiện tại nhiệt độ của máy rơi vào khoảng 80. . độ ở vùng nóng nhất.

Vì quá nóng khiến pin laptop bị ảnh hưởng, tình trạng pin nhanh chai cũng là điều dễ hiểu.

Cách sửa lỗi Firefox Quantum 57

Chúng ta đã phần nào hiểu được những vấn đề mà người dùng đang gặp phải với lỗi Firefox Quantum 57, vậy để khắc phục lỗi Firefox Quantum 57 chúng ta phải làm thế nào? Có 2 giải pháp để người dùng gặp lỗi Firefox Quantum 57.

1. Sử dụng phiên bản Firefox cũ.

Phiên bản cũ tuy hơi chậm (không đáng kể) nhưng bù lại bạn sẽ không gặp phải lỗi Firefox Quantum 57 này và hơn hết là máy của bạn không bị nóng lên gây hao pin nhanh dẫn đến chai pin. Sử dụng phiên bản Firefox cũ là cách tốt nhất giúp bạn sửa lỗi Firefox Quantum 57 cho đến khi nhà phát hành cập nhật nó lên phiên bản mới.

Download Firefox phiên bản 56.0.2 tại đây, download Firefox 56.0.2.

Nhưng trước đó, đừng quên xóa Firefox Quantum 57 trước:

>>> Xem thêm :  Tải video, nhạc trên YouTube bằng Vidtomp3

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn Menu Bắt đầu lên và sau đó gõ Bảng điều khiển.

Bước 2: Sau đó tiếp tục chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình trong phần chương trình.

Bước 3: Sau đó, bạn tìm thấy nó Firefox Quantum và bấm vào Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt.

Gao hiện ra, bạn chỉ việc nhấn Next cho đến khi Firefox Quantum thoát khỏi máu hoàn toàn thì hãy tiến hành với phiên bản cũ mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

2. Sử dụng một trình duyệt khác

Nếu Firefox Quantum bị lỗi, bạn có thể sử dụng trình duyệt khác để thay thế Firefox Quantum hiện tại. Có rất nhiều cái tên xứng đáng mà bạn có thể thấy như Chrome, Cốc Cốc hay Opera đều là những trình duyệt tốt hiện nay.

– Tải Chrome phiên bản mới nhất tại đây, tải về Trình duyệt Chrome.
– Tải Cốc Cốc phiên bản mới nhất tại đây, tải về CocCoc.
– Tải Opera phiên bản mới nhất tại đây, download Opera.

loi-dung-firefox-quantum-57-laptop-nhanh-het-pin-chai-pin-34445n.aspx
Trên đây là nguyên nhân cũng như giải pháp tạm thời giúp bạn đọc có thể khắc phục tạm thời lỗi Firefox Quantum 57 và chúng ta có thể sử dụng trình duyệt khác thay thế. Lỗi quản lý RAM trên các trình duyệt không hề đơn giản vì để điều khiển Google Chrome, CocCoc ăn RAM đồng nghĩa với việc lướt web chậm hơn, xử lý chậm hơn. Vì vậy, để có thể tìm ra giải pháp kiểm soát Google Chrome, CocCoc hay Firefox bớt lãng phí RAM khiến người dùng phải tối ưu nhiều vấn đề.

>>> Xem thêm :  Chọn chất lượng video trong Camstudio

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Sử dụng firefox quantum 57

Loại Firefox sử dụng pin, loại Firefox sử dụng pin,

Recent Post