Hướng dẫn tải trình duyệt Edge Chromium

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Trình duyệt Edge hiện đang rất tích cực trong việc thử nghiệm các phiên bản của nó với Edge Chromium Dev và Edge Chromium Canary. Người dùng cũng có thể tải trình duyệt Edge Chromium với 2 phiên bản trên và trải nghiệm

Chắc hẳn người dùng Windows 10 không còn xa lạ gì với trình duyệt web Microsoft Edge của Windows 10, nhưng nó cũng như IE dễ dàng bị người dùng rơi vào quên lãng khi có vô số lựa chọn tốt hơn. Nhưng làm ơn Thử tải xuống trình duyệt Edge Chromium và trải nghiệm xem, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với 2 phiên bản hiện tại là Edge Chromium Dev và Edge Chromium Canary. 2 Phiên bản dùng thử liên tục được cập nhật hàng ngày và hàng tuần trước khi phát hành Edge Chromium Beta.

Tải xuống trình duyệt Edge Chromium

Cách tải xuống trình duyệt Edge Chromium

Edge Chromium là gì?

Edge Chromium là phiên bản mới nhất được Microsoft công bố với những cải tiến vượt trội nhờ bổ sung Chromium, nền tảng mã nguồn mở đã tích hợp sẵn nhiều trình duyệt như Cốc Cốc hay Google Chrome.

Hiện tại, Edge Chromium có 2 phiên bản là Edge Chromium Dev dành cho lập trình viên và Edge Chromium Canary dành cho người dùng thử nghiệm, bạn cũng có thể tải cả 2 phiên bản về và dùng thử.

>>> Xem thêm :  So sánh tốc độ mạng, giá cước cáp quang mạng FPT, VNPT, Viettel

– Tải xuống Edge Chromium Dev đây.
– Tải xuống Edge Chromium Canary đây.

Bước 1: Sau khi tải link trên về máy chúng ta chỉ cần chạy để cài đặt và tải trình duyệt Edge Chromium, như trong bài viết này chúng tôi đang thử tải trình duyệt Edge Chromium Canary, phiên bản được cập nhật liên tục để cập nhật. các tính năng mới cũng như sửa lỗi ở các phiên bản cũ.

Bước 2: Chờ trong giây lát, bạn sẽ được trải nghiệm sau khi tải trình duyệt Edge Chromium về và cài đặt hoàn tất. Người dùng sẽ được yêu cầu thiết lập một số cài đặt cơ bản.

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ chính thức trải nghiệm Edge Chromium với một vài thay đổi nhỏ về giao diện của Edge Chromium.

Bước 4: Điểm đáng chú ý nhất là có rất nhiều biểu tượng và tính năng được thêm vào trên menu Edge Chromium, người dùng có thể tự mình khám phá thêm về các tính năng này.

Khi tiến hành kiểm tra tốc độ, kết quả tổng thể cho thấy Edge Chromium khoảng 1028 điểm, số điểm dựa trên bài kiểm tra của nhiều người dùng.

Nếu so với Edge phiên bản cũ thì con số chỉ là 573 đó chỉ bằng một nửa kích thước của Edge Chromium. Do đó, việc tải xuống trình duyệt Edge Chromium và trải nghiệm là hoàn toàn xứng đáng.

Nhưng thử so sánh với Firefox thì con số này là 1424Edge Chromium vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đạt được số điểm tương tự. Tất cả chúng ta đều có thể hy vọng vào một phiên bản chính thức của Edge Chromium.

>>> Xem thêm :  Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính

Trong cuộc chiến, IE là kẻ thua cuộc và bị thay thế bởi Edge, nhưng Edge vẫn quá yếu để đánh bại các đối thủ như Google Chrome hay Firefox. So sánh trình duyệt Edge và Chrome Vẫn còn rất nhiều điểm để người dùng trải nghiệm.

huong-dan-tai-trinh-duyet-edge-chromium-46043n.aspx
Chưa kể đến 5 tiện ích bổ sung hàng đầu cho Microsoft Edge, có lẽ bạn sẽ nghĩ lại nếu cho rằng trình duyệt không có gì để khám phá. Cùng tham khảo Top 5 tiện ích cho Microsoft Edge để khám phá thêm các tính năng về Edge.

Các từ khóa liên quan:

từ trình duyệt Edge Chromium

Sử dụng Edge Chromium dev, Sử dụng Edge Chromium Canary,

Recent Post