Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay thế Teamviewer

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Để có thể dễ dàng điều khiển, hỗ trợ máy tính khác hoặc nhận trợ giúp, bạn có thể sử dụng Quick Assist, thay thế cho công cụ điều khiển máy tính từ xa TeamViewer. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay vì TeamViewer để giúp bạn thuận tiện hơn khi cần trợ giúp hoặc điều khiển máy tính khác.

Nếu Teamviewer là công cụ cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa thì Quick Assist cũng có chức năng tương tự. Đây là công cụ được cài đặt sẵn trên Windows 10 nên cách cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay cho Teamviewer vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10 thay vì Teamviewer

Bước 1: Từ Menu Bắt đầu trên Windows 10 điều hướng đến công cụ Hỗ trợ nhanh .

Bước 2: Sau khi khởi chạy Hỗ trợ nhanh, hãy nhấp vào mục Đưa sự giúp đỡ để được hỗ trợ bởi một máy tính khác, hãy kiểm soát máy tính của bạn

Bước 3: Với Đưa sự giúp đỡ Bạn sẽ được cấp một mã Mã bảo mật gồm 6 số. Bạn cần đưa số này cho người khác để họ hỗ trợ máy tính của bạn từ xa.

Bước 4: Hoặc để hỗ trợ người khác, bạn nhấn Nhận hỗ trợ từ giao diện Hỗ trợ nhanh chính.

>>> Xem thêm :  Mẹo sửa lỗi Windows 10 Action Center không mở được

Bước 5: Ở đây bạn cần nhập mã 6 con số mà những người cần bạn hỗ trợ sẽ tính đến Bước 3 cho phép bạn đăng nhập và kiểm soát máy tính đó.

Bước 6: Sau khi đăng nhập, bạn có thể thoải mái điều khiển và hỗ trợ máy tính bằng Quick Assist đã kết nối.

Với hướng dẫn cài đặt và sử dụng Quick Assist trên Windows 10, thay thế Teamviewer từ Thuthuat.edu.vn.vn này sẽ giúp bạn nhận được sự trợ giúp (Give help) hoặc hỗ trợ sửa chữa máy tính khác (Get help) từ xa mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

huong-dan-cai-dat-va-su-dung-quick-assist-tren-windows-10-thay-the-tea-22178n.aspx
Trong trường hợp máy tính bị lỗi quá nhiều, không thể truy cập Quick Assist để được hỗ trợ hoặc sửa chữa, bạn có thể thực hiện reset Windows để khôi phục máy tính về cài đặt ban đầu, sửa chữa tối đa. lỗi trên máy tính của bạn trong khi dọn dẹp dữ liệu.

Các từ khóa liên quan:

cài đặt Quick Assist trên Windows 10

, sử dụng Hỗ trợ nhanh trên Windows 10, sử dụng Hỗ trợ nhanh trong Windows 10,

Recent Post