Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ data người dùng

Thủ thuật
Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng được báo cáo trên tờ The Wall Street Journal. Theo đó hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa thông báo công ty sẽ đóng cửa Google+ vĩnh viễn do các mối quan tâm bảo mật và lượng người dùng thấp.

Cuối cùng thì Google cũng chịu thừa nhận ứng dụng Google+ của hãng không được người dùng chào đón nhiệt tình, lượng tương tác cũng thấp. Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết 90% các lượt truy cập Google+ hiện nay chỉ kéo dài ít hơn 5 giây. Cộng thêm những mối quan tâm về vấn đề bảo mật làm rò rỉ dữ liệu người dùng, vì vậy công ty quyết định sẽ đóng cửa Google+ vĩnh viễn.

Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ data người dùng

Google đóng cửa Google+ sau vụ rò rỉ dữ liệu người dùng

Theo Google, công ty phát hiện lỗ hổng tồn tại trong API của Google+, cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 có thể truy cập dữ liệu, thông tin cá nhân người dùng được đánh dấu là riêng tư, bao gồm các thông tin như tên tuổi, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, nhưng không bao gồm các thông tin bài đăng.

Theo đó lỗ hổng này được phát hiện dựa trên đánh giá nội bộ có tên Project Strobe, được sử dụng để kiểm tra quyền truy cập của các bên thứ 3 vào các sản phẩm của Google và Android. Project Strobe cung cấp cái nhìn tổng quan và kiểm soát các vấn đề bảo mật, cũng như mức độ tương tác của người dùng thấp do lo ngại các vấn đề bảo mật riêng tư. Mục đích sử dụng Project Strobe để xác định các khu vực cần thắt chặt bảo mật.

Trước đó Google cũng đã phát hiện và vá lỗ hổng, cụ thể là vào hồi tháng 3 vừa qua, tuy nhiên tại thời điểm đó công ty không hề thông báo vấn đề này cho người dùng. Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ công nghệ cũng cho biết thêm công ty không thể xác nhận được những người dùng nào trở thành nạn nhân của lỗ hổng này.

Google+ cho các doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Công ty cho biết Google+ phù hợp để làm công cụ, mạng xã hội nội bộ cho các doanh nghiệp hơn là cho người dùng phổ thông. Ngoài ra Google cũng sẽ công bố các sản phẩm, tính năng mới cho Google+, tập trung chủ yếu vào người dùng doanh nghiệp trong tương lai gần. Ngay lúc này, các bạn có thể tiến hành backup, sao lưu dữ liệu trên Google+ về máy tính của mình.

Với người dùng Gmail hiện nay, do dùng chung tài khoản với Google+, hãy tiến hành kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp Gmail bằng số điện thoại của mình nhé, khi bạn đang nhập trên thiết bị khác, cần phải có mã số gửi về đang nhập mới vào được.


Trong sự kiện mới diễn ra ngày hôm nay, Intel đã giới thiệu dòng bộ vi xử lý mới của mình với nhiều cải tiến mới. Cụ thể, CPU thế hệ thứ 9 của Intel cập nhật phần mềm vá lỗ hổng Spectre và Meltdown cùng với hiệu năng được cải tiến so với thế hệ thứ 8. Với thế hệ thứ 9, người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị của mình với độ bảo mật cao hơn, mạnh mẽ hơn.

Trích nguồn: TảiMphí

Recent Post