Firefox Sync là gì? Cách sử dụng

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Firefox Sync là một tính năng hoàn toàn mới trên trình duyệt Firefox. Firefox Sync là gì? Cách sử dụng và kích hoạt Firefox Sync để đồng bộ dữ liệu trình duyệt trên các thiết bị khác nhau, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn.vn.

Có nhiều cách để đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt trên các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như sử dụng phần mềm của bên thứ 3, …. Nếu đang sử dụng trình duyệt Firefox, Mozilla đã bổ sung một tính năng mới là Firefox Sync cho phép người dùng thực hiện việc này dễ dàng hơn. Vậy để tìm hiểu Firefox Sync là gì? Cách sử dụng ra sao, bạn đọc cùng tham khảo các bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn.

1. Truy cập Firefox Sync

Không cần nhờ đến sự trợ giúp của tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc phần mềm của bên thứ ba để đồng bộ dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị. Trình duyệt này được tích hợp tính năng Firefox Sync cho phép bạn thực hiện việc này.

Để truy cập Firefox Sync, đầu tiên bạn mở trình duyệt Firefox trên máy tính, sau đó nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, chọn Các tùy chọn. Trong menu này, hãy tìm và chọn Tab Tài khoản Firefox trong khung bên trái.

Tại đây sẽ hiển thị nội dung giới thiệu ngắn gọn về tính năng Firefox Sync. Nếu bạn không có tài khoản Firefox, hãy nhấp vào Không có tài khoản? Bắt đầu để truy cập trang tạo tài khoản.

Để tạo tài khoản Firefox, hãy nhập địa chỉ email, tạo mật khẩu và chỉ định tuổi của bạn. Sau khi tạo và xác nhận tài khoản của bạn (hoặc nếu bạn đã có tài khoản), bạn có thể nhấp vào Đăng nhập và nhập thông tin đăng nhập của bạn vào đó.

Firefox có thể gửi cho bạn một email xác nhận như một biện pháp bảo mật bổ sung. Chỉ cần nhấp vào liên kết đính kèm trong email để xác nhận đăng nhập và trình duyệt sẽ bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của bạn.

Firefox Sync đồng bộ hóa dữ liệu nào?

Truy cập Tùy chọn =>Tài khoản Firefox để xem dữ liệu mà Firefox Sync đồng bộ hóa.

Bạn có thể chọn từ các kiểu dữ liệu sau:

– Dấu trang (dấu trang): Truy cập các trang web yêu thích của bạn ở bất kỳ đâu trên mọi thiết bị.

– Lịch sử duyệt web: Đồng bộ danh sách các trang web bạn đã truy cập.

>>> Xem thêm :  Cách sao lưu bookmark trên Chrome

– Các tab đang mở: Cho phép bạn truy cập các tab đang mở từ thiết bị này trên thiết bị khác.

– Tiện ích bổ sung: Firefox Sync đồng bộ hóa tất cả các tiện ích bổ sung của bạn, nhưng bạn không thể cài đặt các tiện ích mở rộng dành cho máy tính để bàn trên thiết bị di động.

– Đăng nhập thông tin: Nếu bạn đã lưu tên người dùng và mật khẩu đăng nhập, Firefox Sync cho phép người dùng đồng bộ giữa các thiết bị. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập bằng mật khẩu của mình, nếu bạn thiết lập mật khẩu để đồng bộ hóa thông tin đăng nhập và mật khẩu.

– Tùy chọn: Đồng bộ hóa tùy chọn của bạn để bạn không phải chỉnh sửa nó mỗi khi thiết lập một máy tính mới.

Trong mục Tên thiết bịBạn có thể đặt cho nó một cái tên dễ nhớ để xác định đó là thiết bị nào.

2. Sử dụng Firefox Sync trên máy tính của bạn

Firefox Sync hoạt động trên tất cả các nền tảng Windows, Mac và Linux. Sau khi trình duyệt được cài đặt, hãy làm theo hướng dẫn trên để mở menu Tùy chọn và đăng nhập vào tài khoản Firefox của bạn, trình duyệt sẽ đồng bộ hóa dữ liệu mà bạn đã chọn.

Dữ liệu duyệt web và dấu trang sẽ hiển thị trên trình duyệt Firefox mà bạn cài đặt trên các thiết bị khác. Lưu ý rằng bạn sẽ phải đăng nhập vào các tiện ích bổ sung như trình quản lý mật khẩu, v.v. trên máy tính mới của mình trước khi sử dụng.

Truy cập các tab đồng bộ hóa trên máy tính của bạn

Một trong những ưu điểm nổi bật của Firefox Sync là cho phép người dùng truy cập các tab đang mở trên các thiết bị khác. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập các tab mà họ đang tìm kiếm.

Để truy cập các tab đang mở trên máy tính trên các thiết bị khác, hãy nhấp vào biểu tượng giống như giá sách ở góc trên cùng bên phải của thanh địa chỉ.

Tại đây mở rộng mục Các tab được đồng bộ hóa và xem các tab đang mở của bạn trên máy tính trên các thiết bị khác của bạn. Nếu bạn sử dụng tính năng này thường xuyên, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Xem thanh bên tab đã đồng bộ hóa để dễ dàng truy cập vào các tab đã đồng bộ hóa.

Hãy tham khảo bài viết cách bật Sync trên Firefox để giúp bạn lướt web và làm việc hiệu quả hơn. bật Sync trên Firefox khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

3. Sử dụng Firefox Sync trên thiết bị di động

Ngoài hoạt động trên các nền tảng Windows, Mac OS và Linux, Firefox Sync cũng hoạt động với các ứng dụng trình duyệt cho Android và iOS.

>>> Xem thêm :  Tắt bỏ chức năng thông báo cập nhật lên phiên bản mới của IDM

Nếu bạn chưa cài đặt Firefox trên thiết bị di động của mình, bạn có thể truy cập vào đây để tải xuống trình duyệt và cài đặt nó.

Tải xuống Firefox cho Android tại đây.

Tải xuống Firefox cho iOS tại đây.

Sau khi cài đặt xong, hãy mở trình duyệt và nhấn nút Thực đơn (sau đó nhấn chọn Cài đặt trên thiết bị Android), chọn Đăng nhập để đồng bộ hóa và ghi thông tin tài khoản Firefox của bạn vào đó.

Giờ đây, thông tin tài khoản như lịch sử duyệt web và dấu trang sẽ đồng bộ hóa và hiển thị trên trình duyệt trên thiết bị di động của bạn. Nhấp để chọn thông tin tài khoản của bạn trong phần Cài đặt Để điều chỉnh cài đặt, giống như trên trình duyệt trên máy tính của bạn.

Để truy cập các tab đang mở trên các thiết bị di động khác, hãy mở một tab Firefox mới và cuộn qua mục Lịch sử (lịch sử duyệt web). nhấn Chọn thiết bị đã đồng bộ hóa và trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tab đang mở trên máy tính và các tab này sẽ được đồng bộ hóa trên thiết bị di động.

3.1 Quản lý tài khoản Firefox

Nếu bạn đã có tài khoản Firefox, giải pháp lý tưởng là đảm bảo rằng nó được thiết lập theo cách bạn muốn. Bấm để chọn Quản lý tài khoản nằm dưới tên của bạn ở Tab Tài khoản Firefox trong menu Tùy chọn.

Tại đây sẽ hiển thị các tùy chọn thay đổi ảnh tài khoản và tên tài khoản. Trong mục Email phụ Cho phép bạn sao lưu một vị trí dự phòng để nhận thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể tạo khóa khôi phục trong phần Khôi phục tài khoản. Điều này cho phép bạn truy cập vào dữ liệu Firefox Sync nếu quên mật khẩu .aimienphi.vn cũng khuyên bạn nên bật xác thực 2 bước để bảo vệ tài khoản và thông tin đăng nhập của mình.

Cuối cùng là kiểm tra hàng Thiết bị và ứng dụng để xem vị trí mà bạn đã đăng nhập vào trình duyệt. Nếu có bất kỳ thiết bị nào bạn không sử dụng nữa, hãy nhấp vào Ngắt kết nối để xóa các thiết bị này khỏi tài khoản của bạn.

3.2 Đừng quên sao lưu trình duyệt của bạn

Mặc dù là một tính năng hữu ích nhưng Firefox Sync không phải là dịch vụ sao lưu hoàn hảo. Vì vậy Thuthuat.edu.vn.vn khuyên bạn nên thường xuyên sao lưu cấu hình Firefox để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra và tránh mất mát dữ liệu. Hồ sơ lưu trữ các dữ liệu quan trọng như dấu trang, mật khẩu,….

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần xác định cấu hình Firefox của mình.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn unroot điện thoại hoặc máy tính bảng Android

Để thực hiện, hãy nhấp vào biểu tượng 3 dòng ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, chọn Cứu giúp (trợ giúp) =>Thông tin khắc phục sự cố (thông tin khắc phục sự cố).

Thao tác này sẽ mở ra một tab mới chứa tất cả các thông tin quan trọng. Nhiệm vụ của bạn là tìm vật phẩm Thư mục hồ sơ, ấn nút Mở thư mục và trên màn hình sẽ hiển thị thư mục hồ sơ của bạn.

Bước tiếp theo đóng cửa sổ trình duyệt Firefox. Sau khi đóng trình duyệt, hãy nhấp vào thư mục hồ sơ của bạn (tên thư mục là một chuỗi các chữ cái ngẫu nhiên có phần mở rộng. .mặc định) và sử dụng các tổ hợp phím Ctrl + C an toàn hơn để sao chép và dán vào một vị trí khác hơn là tạo một bản sao lưu.

Giải pháp lý tưởng là bạn nên lưu trữ những dữ liệu này trên ổ cứng gắn ngoài hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra như ổ cứng bên trong bị lỗi, hỏng, v.v.

Các liên kết tham khảo:

firefox-sync-la-gi-cach-su-dung-45776n.aspx
Bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn vừa giới thiệu đến các bạn Firefox Sync là gì? Cách sử dụng, cũng như cách kích hoạt tính năng. Sử dụng tính năng Đồng bộ hóa của Firefox, bạn có thể đồng bộ hóa và truy cập dữ liệu của mình ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Các từ khóa liên quan:

Đồng bộ hóa Firefox

Firefox Sync là gì, cách sử dụng Firefox Sync,

Recent Post