Firefox – Khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Web
Máy tính của bạn sử dụng Firefox làm trình duyệt mặc định. Tuy nhiên, qua một thời gian dài sử dụng, tốc độ duyệt web của trình duyệt này đã giảm đi đáng kể. betdownload.com sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox.

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy trình duyệt Firefox hoạt động chậm chạp mặc dù đã thực hiện xóa dữ liệu duyệt web nhưng không thấy cải thiện. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Cách duy nhất mà Thuthuat.edu.vn muốn chia sẻ với bạn lúc này là khôi phục cài đặt Firefox mặc định để xóa tất cả dữ liệu đã lưu, tùy chỉnh cài đặt, loại bỏ hoàn toàn phần mềm quảng cáo bị nhiễm hoặc phần mềm độc hại để cải thiện tốc độ duyệt web.

Khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox

Ghi chú: Tiện ích mở rộng và dữ liệu tiện ích mở rộng sẽ bị xóa. Cấu hình Firefox cũ của bạn sẽ được đặt trên màn hình nền của bạn trong một thư mục có tên “Dữ liệu Firefox cũ”. Nếu việc làm mới không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể khôi phục một số thông tin chưa được lưu bằng cách sao chép tệp vào cấu hình mới đã được tạo. Nếu bạn không cần thư mục này nữa, bạn nên xóa nó vì nó chứa thông tin nhạy cảm.

>>> Xem thêm :  Cách lấy lại mật khẩu Teamviewer, đổi password Teamview

Firefox sẽ tự động lưu các mục: Dấu trang, Lịch sử duyệt và tải xuống, Mật khẩu, Mở cửa sổ và tab, Cookie, Thông tin tự động điền trên web, Từ điển cá nhân

Các mục và cài đặt sẽ bị xóa: Các tiện ích mở rộng và chủ đề, quyền truy cập trang web, các tùy chọn đã sửa đổi, thêm công cụ tìm kiếm, bộ nhớ DOM, chứng chỉ bảo mật và cài đặt thiết bị, hành động tải xuống, cài đặt plugin, tùy chỉnh Thanh công cụ, kiểu người dùng và các tính năng xã hội sẽ bị xóa.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào liên kết hỗ trợ khôi phục mặc định của Firefox Quantum ĐÂY

Bước 2: Ở đây bạn tìm và nhấp vào nút Refesh Firefox như hình bên dưới

Bước 3: Một hộp thoại cảnh báo nhỏ hiện ra, bạn bấm vào Làm mới Firefox

Bước 4: Ngay lập tức trình duyệt Firefox sẽ tắt và tiến hành khôi phục mặc định. Nhấp vào Kết thúc trong hộp thoại xuất hiện.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn Đi nào để tiếp tục sử dụng Firefox

Khôi phục cài đặt Firefox mặc định trên phiên bản cũ

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox. Trong phần Firefox ở góc trên bên trái của màn hình, hãy chọn Trợ giúp -> Thông tin gỡ rối

Bước 2: Trên cửa sổ Thông tin Trubleshooting -> Đặt lại Firefox

firefox-khoi-phuc-cai-dat-mac-dinh-cho-trinh-duyet-368n.aspx
Sau khi nhấn tính năng này, trình duyệt sẽ tự động được khôi phục về trạng thái như lúc mới cài đặt. Tại thời điểm này, trình duyệt này sẽ lại duyệt Web nhanh chóng như ban đầu.

>>> Xem thêm :  Cách thêm người dùng Cốc Cốc, bổ sung tài khoản mới trên CocCoc

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 13 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

khôi phục cài đặt của Firefox

, đặt lại Firefox, cách khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox,

Recent Post