Firefox – Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Tình trạng không gõ được tiếng Việt trên Firefox không phải là hiếm, dù đã có nhiều phiên bản cập nhật nhưng có vẻ như lỗi không gõ được tiếng Việt vẫn được các thành viên Thuthuat.edu.vn.vn phản ánh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tiếng Việt trên Firefox, cách gỡ bỏ hoàn toàn nếu gặp phải.

Sự cố không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt Web nổi tiếng Mozilla Firefox là vấn đề nhiều người gặp phải gần đây tại Việt Nam. Điều này buộc những người hâm mộ Firefox trung thành phải chuyển sang các trình duyệt Web khác để sử dụng như Internet Explorer hoặc Google Chrome. Cách khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, các bạn hãy theo dõi các bước trong bài viết dưới đây.

mozilla-firefox-khac-phuc-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-348n.aspx
Không chỉ Firefox mà trên Google Chrome, người dùng cũng thường xuyên gặp lỗi không gõ được tiếng Việt gây cảm giác ức chế. Khi gặp trường hợp này, hãy tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome để khắc phục sự cố này một cách tốt nhất.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Firefox mới nhất

Bước 1: Để khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Firefox chúng ta chỉ cần bấm vào quả bóngBiểu tượng ba chấm tiếp đó hãy chọn Tùy chọn, trong phần Tùy chọn sẽ cho phép chúng ta thiết lập để khắc phục lỗi trên.

>>> Xem thêm :  Đuổi muỗi bằng máy tính, phòng tránh bệnh Zika cho phụ nữ có thai

Bước 2: Sau khi nhập Tùy chọn, tại phần Chung > kéo xuống và chọn Phông chữ & Màu sắc sau đó nhấp vào Nâng cao để chỉnh sửa phông chữ sâu hơn có thể.

Bước 3: Trên dòng đầu tiên, Phông chữ cho … hãy lựa chọn Hệ thống viết khác.

Cũng ở dòng bên dưới Mã hóa văn bản dự phòng hãy thay đổi nó Tiếng Việt sau đó nhấn đồng ý.

Sau thao tác này bạn chỉ cần khởi động lại Facebook, và khởi động lại Unikey để xem có lỗi không gõ được tiếng Việt trên Firefox hay không. Lưu ý khi khởi chạy Unikey bạn nên nhấp chuột phải> chọn Chạy như quản trị viên để chạy ở đặc quyền cao nhất nếu phương pháp trên không hoàn toàn khắc phục được sự cố.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Firefox

Cách 1: Cài lại Windows hoặc Ghost lại. Đây là phương pháp thủ công nhất, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều lần phương pháp này sẽ làm hỏng ổ đĩa cũng như các thành phần khác trong máy tính.

Phương pháp 2: Tải và sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey thay vì phần mềm Vietkey vì phần mềm này rất hay bị lỗi.

Bước 1: Cài đặt Unikey để sử dụng trên máy tính. Tải Unikey phiên bản mới nhất tại đây: Tải xuống Unikey

Bước 2: Mở trình duyệt Web Firefox, bấm phím Alt trên bàn phím để mở thanh công cụ, chọn Công cụ -> Tùy chọn

>>> Xem thêm :  Cách sửa danh mục trong WordPress

Bước 3: Trong cửa sổ Tùy chọn —> chọn Tab Content —>Nâng cao.. để thay đổi một số tùy chọn phông chữ.

Bước 4: Trong mục Phông chữ fotôi chọn Những ngôn ngữ khác để hiển thị các ngôn ngữ khác (vì phần này không có tiếng Việt).

Phần Mã hóa dự phòng Charater, chọn bảng mã Unicode (UTF-8).


Cuối cùng, bạn chỉ cần đóng trình duyệt và mở lại là có thể gõ tiếng Việt bình thường. Bên cạnh trình duyệt Firefox, bạn có thể tải các trình duyệt Web khác ngay tại betdownload.com để lướt web hiệu quả.

Các từ khóa liên quan:

lỗi không gõ được tiếng việt trong firefox

Sửa lỗi không gõ được tiếng việt, xử lý lỗi không gõ được tiếng việt trên Firefox,

Recent Post