ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu khi cập nhật

Thủ thuật
ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu là thắc mắc mà linhkiengiasi nhận được từ rất nhiều người dùng đặc biệt sau khi update ccTalk lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn cũng gặp phải lỗi này mà chưa biết cách khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

ccTalk hay được biết với tên là TalkTV là phần mềm chat được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và sử dụng bởi rất nhiều tính năng hữu ích. TalkTV được phát hành với 2 phiên bản dành cho điện thoại và máy tính. Để sử dụng TalkTV, các bạn cần tiến hành đăng ký TalkTV, tạo tài khoản TalkTV trực tuyến để tham gia vào mạng xã hội này, cách đăng ký TalkTV cũng rất đơn giản, bạn không cần phải sử dụng gmail hay số điện thoại như nhiều dịch vụ khác

Trong quá trình sử dụng ccTalk trên PC để nhắn tin, chat chit với bạn bè người dùng thường gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu, mặc dù đã cài Unikey hoặc các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt khác, tuy nhiên nguyên nhân gây ra vấn đề này thì không quá nghiệm trọng, chỉ do ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey của chúng ta mà thôi.

ccTALK KHÔNG VIẾT ĐƯỢC TIẾNG VIỆT CÓ DẤU KHI CẬP NHẬT

Các bạn cùng làm theo những bước sau đây để khắc phục ngay nhé.

Bước 1: Bạn tắt Unikey trên khay hệ thống của mình.

ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu khi cập nhật

Bước 2. Click phải chuột vào icon Unikey ngoài màn hình desktop chọn Properties.

ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu khi cập nhật

Bước 3: Cửa sổ Unikey Properties xuất hiện. Tại tab Shortcut bạn nhấn vào mục Advanced

ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu khi cập nhật

Bước 4: Trong cửa sổ Advanced Properties, bạn tích vào mục Run as administrator sau đó nhấn Ok để lưu lại thay đổi.

ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu khi cập nhật

Cuối cùng bạn bật lại Unikey và thực hiện việc gõ tiếng Việt trên Cctalk như bình thường

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi ccTalk không viết được tiếng Việt có dấu khi cập nhật. Lỗi gõ tiếng Việt có dấu không chỉ xảy ra với ccTalk mà còn với nhiều phần mềm chat khác như Zalo hay Skype, nếu bạn gặp lỗi gõ tiếng Việt trên Skype, tham khảo cách sửa lỗi gõ tiếng việt trên Skype tại đây


Trường hợp với trình duyệt Safari cũng vậy chúng ta cũng thiết lập lại trên Unikey. Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể theo dõi bài viết cách gõ tiếng Việt trên Safari mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc bạn thành công.

Trích nguồn:TảiMPhí

Recent Post