Cách xóa Windows.old, Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Windows 10 Creators Update là phiên bản mới nhất của Microsoft vừa ra mắt người dùng trong thời gian gần đây nhưng nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Nhiều độc giả của Thuthuat.edu.vn.vn gửi câu hỏi cho chúng tôi rằng đây là một phiên bản tốt nhưng có vẻ như sau khi cập nhật xong, ổ cứng của họ bị chiếm dụng khá nhiều. Chúng tôi hiểu điều này là do Windows.old vẫn tồn tại sau Windows 10 Update và trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update, các installions phiên bản Windows trước sau khi Windows 10 Update nhé.

Việc ổ cứng của bạn bị đầy, bị chiếm dụng nhiều hơn là do cơ chế trong Windows 10 mỗi khi cập nhật Windows 10 đều có một file backup mang theo. Windows.old Hay tên khác là Các bản cài đặt Windows trước đây. Windows.old là phiên bản Windows trước đó mà bạn đã sử dụng trước khi cập nhật Windows 10. Trong trường hợp Windows 10 bị treo hoặc cập nhật khiến bạn không ưng ý, bạn có thể quay lại phiên bản cũ ngay lập tức với Windows 10.old

Nhưng không phải ai cũng quan tâm đến điều này và họ chỉ muốn ổ cứng của mình được giải phóng khỏi Windows.old, đặc biệt là đối với những ai đang sử dụng nó. Ổ SSD bạn càng muốn xóa Windows.old khỏi Bản cập nhật Windows 10 Creators. Tuy không được khuyến khích nhưng Thuthuat.edu.vn.vn vẫn sẽ hướng dẫn bạn cách Xóa các bản cài đặt Windows trước trên Windows 10 Creators Update qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm :  Cách sử dụng LoadedDllsView trên Windows 10

Cách xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update

Có 2 cách giúp bạn xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update và cả hai cách đều rất đơn giản và dễ thực hiện.

Xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update bằng Disk Cleanup.

Bước 1: Mở Menu Bắt đầu kiểu “dọn dẹp đĩa “sau đó giữ chặt Ctrl + Shift Nhấp vào Disk Cleanup để mở chế độ Nâng cao của ứng dụng.

Bước 2: Lựa chọn ổ C để tiến hành xóa các bản cài đặt Windows trước trên Windows 10 Creators Update.

Thời gian tải Disk Cleanup ở chế độ này lâu hơn bình thường một chút, vui lòng đợi cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Bước 3: Sau khi nhập Disk Cleanup cho Windows, chúng tôi tìm và xóa các bản cài đặt Windows trước đó trên Windows 10 Creators Update, đây là tệp Windows.old theo cách cũ.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update rồi, giải phóng gần 20 GB dung lượng cho máy tính cũng như ổ C.

Xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update bằng Bộ nhớ.

Bước 1: Windows 10 được tích hợp sẵn một tính năng có tên Storage cho phép bạn quản lý số lượng tệp và thư mục trong thiết bị của mình. Để mở Bộ nhớ, họ mở Menu Bắt đầu lên loại “lưu trữ “và chuyển đến kết quả được tìm thấy.

Bước 2: Bấm để chọn ổ C vì Windows.old chỉ nằm trong ổ C.

>>> Xem thêm :  Kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10

Bước 3: Trong ổ C bạn chọn Tạm thời .

Bước 4: Trong nhấp chuột tạm thời Phiên bản trước của Windows và lựa chọn Xóa các tệp Ok, vậy là bạn đã xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update rồi đó.

Hoặc có một cách đơn giản hơn là bạn để Windows.old tự động xóa bằng cách Bật cảm giác lưu trữ , sau 30 ngày, tệp sẽ tự động bị xóa.

Với những cách mà Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn xong bạn có thể xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update, mặc dù cách xóa Windows.old này giúp máy của bạn giải phóng khoảng 20GB, nhưng theo Thuthuat.edu.vn.vn bạn không nên xóa nếu có. không sao lưu Windows 10 cũ vào ổ đĩa, các thiết bị khác trong trường hợp Windows bị treo. Bạn có thể sử dụng Macrium Refect để giúp bạn điều đó, hãy đọc thêm hướng dẫn về cách Sao lưu Windows 10 bằng Macrium Reflect và làm theo.

cach-xoa-windows-old-previous-windows-installations-tren-windows-10-creators-update-22953n.aspx
Windows 10 Creators Update đang khá HOT ở thời điểm này, nếu bạn đang sử dụng Win bản quyền thì hãy nâng cấp lên Windows 10 Creators Update với tính năng cập nhật có sẵn trong hệ thống. Nếu bạn muốn cài Windows 10 Creators bằng USB, hãy tham khảo cách cài Windows 10 Creators bằng USB mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Các từ khóa liên quan:

xóa windows.old

, xóa windows.old, xóa các cửa sổ trước đó trên windows 10,

Recent Post