Cách xóa danh mục trong WordPress

Thủ thuật
Trong trường hợp nếu tạo một danh mục khác phù hợp với các nội dung bài viết trên trang WordPress hơn các danh mục mà bạn đã tạo cũ. Trong trường hợp này bạn có thể xóa danh mục trong Word Press cũ đi để không bị nhầm lẫn giữa các danh mục. Trong bài viết dưới đây maru-2.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa danh mục trong WordPress

Bài viết trước maru-2.com đã hướng dẫn bạn cách tạo và chỉnh sửa danh mục trong WordPress. Vì vậy trong bài viết này maru-2.com sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách xóa danh mục (category) trong WordPress.

Cách xóa danh mục trong WordPress

Cách xóa danh mục trong WordPress

Dưới đây là các bước xóa danh mục trong WordPress, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện WordPress, tìm và click chọn Posts =gt;Categories.

Cách xóa danh mục trong WordPress

Bước 2: Trên cửa sổ tiếp theo bạn có thể xóa danh mục Category1 (là danh mục mà bạn đã tạo trong WordPress). Khi bạn di chuột qua danh mục, trên màn hình sẽ hiển thị một số tùy chọn nằm bên dưới tên danh mục, trong đó có tùy chọn Delete. Nhiệm vụ của bạn là click chọn nút Delete như hình dưới đây:

Cách xóa danh mục trong WordPress

Khi click chọn nút Delete, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup yêu cầu xác nhận xem bạn có muốn xóa danh mục cụ thể hay không như trong ảnh màn hình dưới đây:

Cách xóa danh mục trong WordPress

Click chọn OK và danh mục của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.


Bài viết trên đây maru-2.com vừa hướng dẫn bạn cách xóa danh mục trong WordPress. Ngoài ra nếu muốn xóa bài viết trên trang WordPress của mình, bạn đọc có thể tham khảo cách xóa bài viết trong WordPress của maru-2.com để biết cách thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!

Trích nguồn: TảiMPhí

Recent Post