Cách xóa cache trình duyệt

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Bộ nhớ đệm là gì và tại sao phải xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt, đó là một trong những vấn đề mà bạn đọc Thuthuat.edu.vn.vn thắc mắc trong tuần qua. Nhân tiện, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trên cũng như hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm cho Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Opera.

Lướt web lâu bạn bắt đầu thấy trang tải chậm, sau khi kiểm tra lại không phải do tốc độ internet của bạn thì đã đến lúc chúng ta nên Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt đi. Đây là công việc khá quan trọng mà bạn nên làm 1 đến 2 lần / tháng tùy theo cách sử dụng của bạn.

Xóa lịch sử web, cache trình duyệt là công việc khá dễ dàng nhưng cực kỳ quan trọng, ngoài xóa lịch sử web thì xóa cache trình duyệt cũng là một thói quen mà bạn nên có khi lướt web.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Cache là gì? Bộ nhớ đệm để làm gì?

Bộ nhớ Cache là nơi bạn lưu trữ dữ liệu khi duyệt web bao gồm hình ảnh và âm thanh cũng như nội dung bạn tải xuống. Ký ức Bộ nhớ đệm giúp tăng tốc độ tải trang web trong lần tiếp theo bạn truy cập trang web đó. Tuy nhiên sử dụng lâu dài bộ nhớ đệm sẽ giảm đi do số lượng bộ nhớ đệm có hạn. Bên cạnh đó, khi Cache đầy sẽ làm giảm hiệu suất của trình duyệt, thời gian tải trang web cũng chậm hơn.

>>> Xem thêm :  Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại iPhone

1. Hướng dẫn xóa cache trình duyệt Chrome

Bước 1: Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần nhập địa chỉ chrome: / settings sau đó gõ đi vào để thực hiện lệnh.

Bước 2: Trong phần cài đặt Bạn kéo xuống dưới cùng và mở phụ kiện lên.

Bước 3: Ở đó có thể dễ dàng bắt gặp các mục xóa dữ liệu duyệt web trong đó có xóa cache trình duyệt.

Bước 4: Công việc còn lại là đánh dấu phần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Hoặc bạn có thể xóa tất cả nếu muốn, chọn luôn rồi bấm xóa dữ liệu là xong.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Firefox

Bước 1: Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Firefox, bạn nhấp vào biểu tượng Cài đặt trong trình duyệt và sau đó chọn Tùy chọn.

Bước 2: Trong phần Tùy chọn bạn chọn khóa và sau đó chọn tiếp theo xóa lịch sử gần đây của bạn.

Bước 3: Ở đây bạn chọn chọn bộ nhớ cache và các phần khác nếu muốn, lựa chọn thời gian là mọi điều sau đó nhấn rõ ràng bây giờ.

3. Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Tương tự với Chrome, chúng ta gõ lệnh coccoc: // settings sau đó nhấn đi vào.

Bước 2: Ngay trong giao diện cài đặt của Cốc Cốc mà bạn chọn Phần lịch sử sẽ thấy một mục nhập Xóa dữ liệu truy cập… bạn hãy bấm vào đó để xóa cache trình duyệt Cốc Cốc.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp cách tải video Youtube bằng phần mềm, download video youtube về máy tính

Bước 3: Ở đây bạn chỉ cần chọn Chọn hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache sau đó chọn thời gian sự khởi đầu của thời gian và kết thúc bằng Xóa dữ liệu truy cập được thực hiện.

4. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Opera

Bước 1: Trên Opera để truy cập phần Cài đặt nhanh nhất bạn nhấn tổ hợp phím Alt (trái) + P Xin vui lòng.

Bước 2: Sau đó đi đến phần Quyền riêng tư & bảo mật tiếp đó hãy chọn chọn dữ liệu duyệt web rõ ràng để tiến hành xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Opera.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Chọn hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache thì sự lựa chọn thời gian là thời gian đầu và kết thúc bằng Xóa dữ liệu truy cập giống như trên Cốc Cốc.

Với hướng dẫn trên, Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ đệm trình duyệt trên 4 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome, Firefox, Cốc Cốc và Opera. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt và sử dụng trình duyệt dễ dàng hơn cũng như tránh được một số lỗi gặp phải khi bộ nhớ đệm đầy.

cach-xoa-cache-trinh-duyet-29832n.aspx
Với 4 trường hợp mà Thuthuat.edu.vn.vn nêu trên đều là những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, nếu bạn chưa từng sử dụng hoặc sử dụng một trong những trình duyệt web trên thì nên sử dụng thêm để có thể so sánh và tìm cho mình một trình duyệt web phù hợp.

>>> Xem thêm :  Youtube - Cách đẩy nhanh tốc độ load để xem Video

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 15 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

, xóa bộ nhớ cache web, xóa trình duyệt trình duyệt,

Recent Post