Cách update, cập nhật, nâng cấp lên Windows 10 Creators Update không mất dữ liệu

Cài Ghost Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Với bản cập nhật Windows 10 Creators Update, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất mà Microsoft mang đến cho hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cập nhật, cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất mà không bị mất dữ liệu. Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách update, update, nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không sợ ảnh hưởng đến dữ liệu trong máy.

Cập nhật Windows 10 Creators đã được phát hành cho tất cả các máy tính chạy Windows 10 được cấp phépvà ngay từ bây giờ, người dùng có thể cập nhật Win 10 Creators Update này cho máy tính của mình bằng nhiều cách khác nhau, có thể qua OTA, qua các tệp ISO hoặc sử dụng các thiết bị ngoại vi của tôi như USB, DVD để cài đặt hệ điều hành Windows 10 Creators Update mới… trong đó cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Tuy nhiên, Windows 10 Creator Update là một bản cập nhật lớn Với dung lượng cao, người dùng rất quan tâm đến vấn đề dữ liệu cá nhân trên máy khi cập nhật để tránh trường hợp mất dữ liệu. Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách Cập nhật, cập nhật Windows 10 Creators Update không mất dữ liệu.

Sử dụng trình cập nhật hệ thống trên Windows 10

Đây là cách đơn giản nhất để bạn nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không lo bị mất dữ liệu. Ưu điểm của bản cập nhật này là người dùng có thể cập nhật song song trong quá trình làm việc mà không sợ bị gián đoạn, không cần thao tác nhiều do được cài đặt cập nhật tự động.

>>> Xem thêm :  Cách tạo đĩa sửa chữa lỗi hệ thống Windows 10

Tuy nhiên, bản cập nhật có thể bị trễ hơn so với các máy khác do Microsoft sẽ chỉ phát hành bản cập nhật cho từng nhóm khách hàng để giảm tải hệ thống. Người dùng cũng cần cập nhật đầy đủ các phiên bản trước để có thể nâng cấp Windows 10 Creators Update.

Các bước để cập nhật Windows 10 Creators Update như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt ứng dụng, bấm vào mục Cập nhật & Bảo mật

Bước 2: nhấn cập nhật hệ điều hành WindowBản cập nhật hệ thống sẽ xuất hiện khi bạn đủ điều kiện nhận Bản cập nhật dành cho người sáng tạo Windows 10

Sau khi nâng cấp xong, bạn có thể sử dụng Windows 10 Creators Update bình thường mà không bị mất dữ liệu

Sử dụng phần mềm hỗ trợ Windows 10 Update Assistant

Đây là phần mềm chính hãng của Microsoft giúp bạn cập nhật lên Windows 10 mới nhất mà không cần sử dụng trình cập nhật mặc định của Windows.

Thao tác sử dụng rất đơn giản

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Trợ lý cập nhật Windows 10

Bước 2: Khởi động phần mềm, chờ cập nhật, sau đó nhấn Cập nhật bây giờ

Bước 3: Hệ thống kiểm tra phần cứng để đảm bảo máy tính có đủ điều kiện cập nhật hay không, nếu đủ điều kiện, hãy nhấp vào kế tiếp tiếp tục

Bước 4: Quá trình tải xuống bản cập nhật diễn ra, tại thời điểm đó bạn có thể thực hiện công việc của mình song song. Khi tải xong hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại để cài đặt bản cập nhật cho đến khi hoàn tất

Do đó, việc cập nhật thông qua Windows 10 Update Assistant cũng rất dễ dàng và không làm mất dữ liệu trên máy tính của bạn.

>>> Xem thêm :  Bật tài khoản Administrator Windows 10

Nâng cấp trực tiếp Windows 10 Creators Update qua tệp ISO

Điều này tương tự như cách sử dụng Windows 10 Update Assistant, nhưng khác ở chỗ bạn sẽ nâng cấp thông qua tệp ISO Windows 10 Creators Update.

Bước 1: Tải xuống Windows 10 Creators Update ISO

Bước 2: Chạy tệp ISO đã tải xuống

Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn tải bản cập nhật mới, bạn đánh dấu vào Không phải bây giờ, sau đó nhấn kế tiếp

Bước 4: Kiểm tra hệ thống trước khi cài đặt (phiên bản BIOS, dung lượng RAM …)

Bước 5: Đánh dấu chọn Chấp nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng

Bước 6: Đánh dấu chọn Thay đổi những gì cần giữ lại

Bước 7: Tick ​​chọn mục đầu tiên Giữ các tệp cá nhân, ứng dụng và cài đặt Windows, sau đó nhấn kế tiếp. (Lưu ý bước này là quan trọng nhất, bạn cần chọn mục này để tránh tích nhầm, xóa nhầm file hệ thống)

Bước 8: nhấn Tải về để bắt đầu cài đặt

Quá trình cài đặt bắt đầu, hệ thống sẽ tự động nâng cấp và giữ lại toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn.

cach-update-cap-nhat-len-windows-10-creators-update-khong-mat-du-lieu-22941n.aspx
Trên đây là một số cách update, cập nhật Windows 10 Creators Update không bị mất dữ liệu. Bạn có thể cập nhật theo những cách này để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống vì trên đây là những cách chính để sử dụng các công cụ chính thức của Microsoft. Sau khi nâng cấp xong Windows 10 Creators Update cho máy tính, việc quản lý phần mềm và Apps trên Windows 10 Creators Update cũng đòi hỏi mỗi người dùng phải hết sức tinh tế để không làm mọi thứ trở nên rối rắm hơn, hãy xem cách Quản lý phần mềm trên Windows 10 Creators Update mà Thuthuat.edu.vn đã hướng dẫn để có cách làm chuyên nghiệp nhất.

>>> Xem thêm :  Tắt video tự động phát trên Microsoft Store trên Windows 10

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
(3.8★ – 16 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

cập nhật Windows 10 Creator update

, nâng cấp bản cập nhật người tạo Windows 10, cập nhật để người tạo win 10 không lo mất dữ liệu,

Recent Post