Cách thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome bản mới

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
Bạn muốn thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome được lưu trữ trong thư mục mặc định có sẵn để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm và sử dụng dữ liệu, tệp tin đã tải xuống? Mời các bạn tham khảo cách thay đổi đường dẫn lưu file tải về trên trình duyệt Cốc Cốc trong bài viết dưới đây.

Ngoài việc Chrome hỗ trợ người dùng truy cập web, đọc báo, cập nhật thông tin thì việc tải dữ liệu cũng được nhiều người dùng khi làm việc trên trình duyệt web này. Thông thường, Chrome sẽ mặc định dữ liệu tải xuống sẽ nằm trong phần Download và thường sẽ nằm trên ổ C (ổ cài đặt mặc định của Chrome). Để tiện truy cập vào dữ liệu tải về, giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp và quản lý dữ liệu, công việc Thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome là phương pháp điều trị thích hợp mà bạn cần làm lúc này.

Thay đổi đường dẫn để lưu các tệp đã tải xuống trong trình duyệt Chrome

Hướng dẫn thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome phiên bản mới

-Tải xuống Google Chrome Phiên bản mới cho máy tính, laptop tại đây: Downlload Google Chrome
– Tải xuống Chrome dành cho Android đây.
– Tải xuống Chrome dành cho iPhone đây.

>>> Xem thêm :  Cách in văn bản mail nhận và gửi

Bạn có thể thay đổi thư mục tải xuống mặc định trên Google Chrome bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome, nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải Thực đơn ->Cài đặt (Cài đặt).

Bước 2: Tiếp theo, bạn cuộn chuột cuộn xuống và chọn Nâng cao (Nâng cao).

Bước 3: Bạn tiếp tục kéo xuống và tìm mục Tải xuống (Tải xuống). Tại đây, bạn chọn nút Thay đổi để chọn thư mục chứa các tệp mới mỗi khi bạn tải xuống xong.
Nếu bạn muốn trình duyệt luôn hỏi vị trí lưu tệp khi tải xuống -> thì bấm vào nút Hỏi nơi lưu từng tệp trước khi tải xuống.

Bước 4: Sau hộp thoại Thay đổi Thao tác này sẽ mở ra, chọn thư mục mới bạn muốn lưu tệp sau khi tải xuống hoặc nhấp vào Tạo thư mục mới để tạo một thư mục mới. Sau đó nhấn đồng ý. Và những lần tải về sau, tập tin sẽ được lưu trữ trong thư mục này.

cach-thay-doi-thu-muc-tai-xuong-tren-chrome-ban-moi-47607n.aspx
Vậy là bạn vừa hoàn thành công việc Thay đổi thư mục tải xuống trên Chrome phiên bản mới. Sự thay đổi này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, cũng như truy cập và sử dụng dữ liệu trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn thấy trình duyệt web này thực sự hữu ích, bạn có thể thiết lập, đặt Chrome làm trình duyệt web mặc định của bạn để sử dụng mỗi khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào để truy cập.

>>> Xem thêm :  Cách truy cập nhiều máy tính từ xa bằng Ultraviewer

Các từ khóa liên quan:

Thay đổi thư mục máy tính để bàn trên Chrome gần đây

, thay đổi đường dẫn tệp tới Chrome, xóa liên kết tệp tới Chrome,

Recent Post