Cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Giờ đây, bạn có thể thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10 tương tự như macOS Mojave với nhiều tính năng ấn tượng, trong đó phải kể đến tính năng Dynamic Desktop – tính năng tự động thay đổi hình nền theo thời gian. thực tế.

Hệ điều hành macOS Mojave của Apple cho phép thay đổi hình nền tự động theo thời gian thực, giờ đây với Windows 10 bạn cũng có thể làm được điều tương tự. Bạn chỉ cần cài đặt một công cụ có tên là WinDynamicDesktop – ứng dụng Tự động thay đổi hình nền theo ngày và đêm trên Windows 10, nó hoạt động dựa trên vị trí nơi bạn sinh sống, sau đó thiết lập thời gian mặt trời mọc hoặc lặn rồi thay đổi hình nền theo thời gian trong ngày.

Tự động thay đổi hình nền trong thời gian thực trên máy tính Windows 10

Hướng dẫn thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Win 10

Để trải nghiệm tính năng Dynamic Desktop ngay trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết bên dưới để tải xuống công cụ WinDynamicDesktop về máy tính.

– Tải xuống công cụ WinDynamicDesktop mới nhất tại đây.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở thư mục chứa tập tin tải xuống rồi chạy tập tin .exe để cài đặt trên máy tính.

Bước 3: Lúc này bạn thực hiện cài đặt WinDynamicDesktop như cài đặt phần mềm bình thường. Bạn nhấn kế tiếp để bắt đầu.

nhấn Tải về để cài đặt.

>>> Xem thêm :  Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Windows, Macbook

Và cuối cùng, cài đặt xong, bấm chọn hoàn thành kêt thuc.

Bước 4: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, WinDynamicDesktop sẽ tự động kích hoạt với yêu cầu chọn ngôn ngữ đầu tiên -> để mặc định Tiếng Anh -> sau đó nhấn chọn đồng ý.

Trong bảng hiển thị tiếp theo Thay đổi địa điểmVui lòng nhập khu vực bạn đang sống. Ví dụ chúng tôi ở Hà Nội sẽ chọn là Hà Nội, Việt Nam -> sau đó nhấn đồng ý. WinDynamicDesktop sẽ dựa vào vị trí bạn đã nhập để xác định thời điểm hiển thị hình nền phù hợp.

Bước 5: Ngày hôm sau, một cửa sổ popup nhỏ hiện ra thông tin về địa điểm và hiển thị ảnh nền theo Bình minh (Sunrise) và Hoàng hôn (Sunset) -> bấm chọn. Đúng chấp nhận.

Bước 6: Tiếp theo tại giao diện Lựa chọn chủ đề, bạn chọn một trong 3 cặp hình nền ngày và đêm như: Catalia, Mojave Desert, Solar Gradients -> Sau đó bấm chọn Ứng dụng

Đợi quá trình tải hình nền hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động cài đặt trên máy tính của bạn.

Kết quả là giao diện máy tính đã thay đổi ngay từ đầu:

Để cài thêm hình nền online, bạn bấm vào Nhận thêm chủ đề trực tuyến

Bạn sẽ được liên kết với trang tải theme của Github -> sẽ có rất nhiều hình nền ngày và đêm cho bạn lựa chọn tải về để sử dụng.

Cách cài thêm hình nền hiển thị ngày đêm trên Win 10

Theo mặc định WinDynamicDesktop Chỉ cho phép người dùng chọn 1 trong 3 cặp hình nền ngày và đêm có sẵn. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều hình nền để lựa chọn và sử dụng chúng để tự động thay đổi ngày và đêm, bạn có thể thêm như sau.

>>> Xem thêm :  Cách dùng Fresh Start trong Windows Defender Security Center trên Windows 10

Bước 1: Sau khi bạn nhấn chọn Nhận thêm chủ đề trực tuyến như trên -> sau đó chọn hình ảnh bạn muốn. Hoặc bạn truy cập trực tiếp vào link bên dưới để tải ảnh ngày và đêm WinDynamicDesktop chất lượng lên tới 5K với nhiều chủ đề khác nhau như: Earth, High Sierras, New York City, San Francisco …

– Tải thêm hình nền cho WinDynamicDesktop theo liên kết truy cập ĐÂY

Bước 2: Tải xong các bạn giải nén file tải về dưới dạng .zip. Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm WinDynamicDesktop chạy ở góc phải màn hình máy tính -> chọn Lựa chọn chủ đề

– Xem cách nén và giải nén Winzip đây.

Bước 3: Trong giao diện chính của WinDynamicDesktop -> bấm vào nút Nhập từ tệp … -> sau đó mở thư mục và tìm đến bộ sưu tập hình nền vừa tải về và giải nén để chọn -> rồi bấm Mở.

Bạn chờ trong giây lát, hình nền ngày và đêm sẽ xuất hiện trong danh sách Lựa chọn chủ đề -> và bạn bấm chọn như xong ở trên -> đã Ứng dụng để kích hoạt thay thế hình ảnh nên được.

Trên đây là cách Tự động thay đổi hình nền theo ngày và đêm trên Windows 10 Sử dụng WinDynamicDesktop giúp người dùng thay đổi ảnh nền theo thời gian thực, tương tự như khi bạn sử dụng macOS Mojave.

cach-thay-doi-hinh-nen-tu-dong-theo-ngay-dem-tren-windows-10-48447n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập Tự động thay đổi hình nền máy tính mỗi ngày Win 10 mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ thay vì hàng ngày phải nhìn vào một hình nền duy nhất. Bạn chỉ cần vào trong Cài đặt Windows Sau đó thiết lập theo hướng dẫn trên Thuthuat.edu.vn.vn là sẽ thành công. Hãy xem lại và cũng cố gắng làm nhé! Nó sẽ rất tuyệt.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chọn hệ điều hành khởi động trên Macbook

Các từ khóa liên quan:

Tự động thay đổi hình nền vào ban đêm trên Windows 10

, trình bảo vệ màn hình tự động theo windows 10, đặt màn hình tự động thay đổi vào ban đêm cho Windows 10,

Recent Post