Cách SEO video YouTube lên Top

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Youtube
Ở bài viết trước Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền online trên Dailymotion, nếu bạn đang kiếm tiền trên video Youtube thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn.vn để biết cách SEO video Youtube lên Top để “kéo kênh “Được chứ.

YouTube ngày càng thắt chặt các chính sách và quy định kiếm tiền, kênh phải có 4.000 giờ xem và 1.000 người đăng ký mới được liệt kê vào danh sách chờ bật tính năng kiếm tiền. Đối với các YouTuber, ngoài việc chọn lọc và phát triển nội dung độc đáo thì cũng cần một chút kinh nghiệm SEO để đưa video của bạn lên Top và kéo kênh.

Vì vậy trong bài viết dưới đây Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách SEO video Youtube lên Top.

1. Cách SEO video YouTube lên Top

Trước khi bắt đầu, một lưu ý nhỏ bạn cần biết là YouTube có thuật toán riêng để xếp hạng video. Kể cả trong trường hợp bạn có “bơm sub hay view” thì cũng chưa chắc xếp hạng cao.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng video YouTube cao là thời gian xem. Vì vậy, để thu hút người xem, trước hết, bạn cần đảm bảo kênh của mình đang xây dựng nội dung độc và lạ, không bị trùng với các kênh khác.

Dưới đây là một số cách để SEO video YouTube của bạn lên Top:

1.1 Tiêu đề video – sử dụng từ khóa

Tiêu đề video để cho người xem biết video của bạn nói về chủ đề và nội dung. Tiêu đề phù hợp với nội dung video của bạn vừa hữu ích cho việc giữ chân người dùng và thuật toán SEO YouTube, thay vì sử dụng tiêu đề “đồ tể chó”, hãy đặt tên một thứ, nội dung một chiều.

Tận dụng tính năng tự động hoàn thành của Google và YouTube để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những gì người dùng đang tìm kiếm trên các nền tảng này để bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình cho phù hợp.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, khi nhập một vài từ khóa, YouTube sẽ bắt đầu hiển thị kết quả được đề xuất. Điều này là do đây là những truy vấn được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến từ khóa của bạn.

Tương tự, bạn có thể sử dụng tính năng tự động hoàn thành của Google để đưa ra nhiều ý tưởng từ khóa hơn. Sử dụng các từ khóa này để thêm vào tiêu đề video của bạn. Ngoài ra, bạn tham khảo đầu Công cụ phân tích từ khóa SEO seo tốt nhất tại đây.

1.2. Mô tả video

Phần tiếp theo là viết mô tả nội dung video của bạn. Vài dòng đầu tiên đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến thứ hạng video của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Trong mô tả này, bạn có thể sử dụng cụm từ khóa tự động hoàn thành của công cụ tìm kiếm làm mô tả. Nếu từ khóa tìm kiếm khớp với 2 dòng đầu tiên của mô tả video thì video của bạn có nhiều khả năng được xếp hạng hơn.

>>> Xem thêm :  Cách tải video không có tiếng từ YouTube với Ant Download Manager

Trong hình minh họa trên, bạn có thể thấy rằng từ khóa tìm kiếm khớp với 2 dòng đầu tiên của mô tả video. Ngoài ra, việc sử dụng các từ khóa dài trong mô tả video cũng giúp cải thiện, tăng thứ hạng video của bạn.

1.3. Tên tệp video

Khi bạn đã tạo và chỉnh sửa video của mình và video đã sẵn sàng để tải lên YouTube, nhưng hiển thị tệp video dưới dạng mov001.avi hoặc bất kỳ tên tệp nào, hãy đảm bảo bạn đã đổi tên tệp video của mình. chứa từ khóa từ khóa.

Đặt tên tệp video của bạn với các từ khóa chính để công cụ tìm kiếm có thể biết video của bạn nói về nội dung gì. Điều này là do công cụ tìm kiếm không thể biết những gì có trong video của bạn. Bằng cách đặt tên cho tệp video để thuật toán tìm kiếm có thể biết video của bạn nói về nội dung gì và chủ đề gì.

Sử dụng tiêu đề video làm tên tệp video giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục video dễ dàng hơn, do đó video sẽ xếp hạng cao hơn.

1.4. Tối ưu hóa video với dữ liệu tìm kiếm

Đây là một bước quan trọng để tối ưu hóa video YouTube của bạn.

Truy cập Studio.YouTube.com.

Bấm để chọn phân tích =>Video hàng đầu.

Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến trang như hình minh họa bên dưới:

Nhấp vào video bạn muốn tối ưu hóa để mở cửa sổ phân tích video bạn chọn.

Thao tác này sẽ mở ra một trang hiển thị tất cả các truy vấn mà người dùng đang sử dụng để tìm video của bạn. Bước tiếp theo bạn cần làm bây giờ là tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và thẻ của video dựa trên các truy vấn này.

Coi những truy vấn này là từ khóa để tối ưu hóa video của bạn.

1.5. Sử dụng tính năng phụ đề (CC) trên video của bạn

Sử dụng tính năng phụ đề (CC) trên YouTube để đảm bảo rằng những người dùng khác có thể xem phụ đề của bạn và hiểu rõ hơn nội dung trên video của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dịch phụ đề sang các ngôn ngữ khác nhau để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Bạn cũng có thể tải lên bảng điểm. Bản ghi có chứa nội dung những gì được nói trong video. Thuật toán mới của YouTube tự động chuyển giọng nói của bạn thành bản ghi, giúp kích hoạt giọng nói dễ dàng hơn.

Sử dụng phụ đề cho video cũng là một cách tốt để đưa các chỉ mục vào công cụ tìm kiếm vì nó chứa các từ khóa được viết trong đó. Bằng cách này, từ khóa video của bạn sẽ trở nên phong phú hơn, thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

1.6. Nghiên cứu từ khóa và gắn thẻ cho video YouTube

Thẻ cũng là một bước quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm video của bạn trên YouTube. Dưới đây là một số mẹo để thêm thẻ vào video của bạn:

>>> Xem thêm :  Cách chặn video không lành mạnh trên Youtube, video nội dung nhạy cảm, bạo lực

– Liệt kê các thẻ cụ thể trước: viết các từ khóa chính trước, điều này cho phép thuật toán YouTube ưu tiên các từ khóa chính trước.

Danh sách các thẻ chung: viết các từ khóa chung chung, ví dụ nếu từ khóa của bạn là thủ thuật, bạn có thể thêm các thẻ tag công nghệ, thủ thuật công nghệ,….

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Tubebuddy để tìm kiếm các thẻ được sử dụng trong video của mình. Công cụ này cũng hiển thị thứ hạng tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. Nhiều người dùng YouTube chuyên nghiệp cũng chọn và sử dụng công cụ Tubebuddy.

Ngoài ra, hãy thử thêm thẻ lỗi chính tả vào các thẻ, sau đó truy cập YouTube analytics và kiểm tra xem lưu lượng truy cập của người dùng đang truy cập video như thế nào.

Thêm thẻ số ít và số nhiều, đồng thời tách các từ khóa của bạn thành các phần riêng biệt, chẳng hạn như “số nguyên tố” và “ma thuật”.

– Thêm cụm từ vào thẻ dưới dạng từ khóa longtail.

Nghiên cứu từ khóa cho video YouTube

Lấy ý tưởng từ khóa là một trong những phần quan trọng nhất của SEO. Để lấy ý tưởng từ khóa cho video của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ Công cụ lập kế hoạch hiển thị của Google.

Google cung cấp hai công cụ, Công cụ lập kế hoạch từ khóa và Công cụ lập kế hoạch hiển thị, cho phép người dùng lấy ý tưởng từ khóa. Thuthuat.edu.vn.vn khuyên bạn nên sử dụng Công cụ lập kế hoạch hiển thị để lấy các từ khóa liên quan.

Công cụ lập kế hoạch hiển thị không chỉ cung cấp một số lượng lớn từ khóa mà còn cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về từ khóa đang được tìm kiếm.

Tải xuống các từ khóa này và thêm thẻ video, tiêu đề và mô tả giúp video của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

2. Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên YouTube

2.1 Tubebuddy

Đây là công cụ tìm kiếm từ khóa YouTube phổ biến nhất hiện nay. Công cụ này khả dụng dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome dưới dạng ứng dụng dành cho Android và iPhone. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là nó cho biết mức độ dễ dàng hay khó khăn khi xếp hạng từ khóa trên video YouTube của bạn.

Tải xuống Tubebuddy và cài đặt tại đây.

Liên kết:

2.2 YouTube Studio

Sử dụng YouTube Studio, bạn có thể tìm kiếm các từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập cho video trên kênh của mình. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể tối ưu hóa các video hiện có của mình để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm hơn nữa trong công cụ tìm kiếm YouTube.

Làm theo các bước dưới đây:

– Truy cập YouTube Studio.

>>> Xem thêm :  Cách chia sẻ bản đồ, vị trí, địa điểm trên Google Maps với bạn bè

Bấm để chọn phân tích (phân tích) =>Tiếp cận người xem (tiếp cận người xem).

Bấm để chọn Nguồn lưu lượng (nguồn lưu lượng) =>Tìm kiếm trên YouTube (tìm kiếm trên YouTube).

– Nhấp vào bất kỳ từ khóa nào để xem thêm thông tin.

Khi bạn đã kéo các từ khóa hướng lưu lượng truy cập đến các video hiện có, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa các từ khóa này.

– Thêm các từ khóa mà bạn có được ở bước trên vào phần mô tả video YouTube.

Thêm từ khóa làm thẻ trên video YouTube của bạn.

2.3. VidIQ

Ngoài những công cụ trên, VidIQ cũng là một trong những công cụ gợi ý từ khóa Youtube hiệu quả. VidIQ cung cấp nhiều tính năng giúp cải thiện xếp hạng tổng thể của các video YouTube mà bạn đã tải lên.

Tải VidIQ về máy tính và cài đặt tại đây: Download VidlQ

2.4 Công cụ nghiên cứu từ khóa của Ahrefs trên YouTube

Ahrefs là một công cụ tiếp thị phổ biến và gần đây nó đi kèm với công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube. Bạn có thể sử dụng công cụ này để nghiên cứu và tìm từ khóa.

Sau khi truy cập bảng điều khiển, hãy nhấp vào Trình khám phá từ khóa và bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa.

cach-seo-video-youtube-len-top-47629n.aspx
Như vậy bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn cách SEO video YouTube lên đầu. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Các từ khóa liên quan:

Cách SEO video YouTube lên Top

Cách SEO video YouTube, kiếm tiền YouTube,