Cách sạc pin laptop đúng cách

Thủ thuật
Sạc pin laptop đúng cách luôn được nhiều người dùng quan tâm để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị của họ. Tuy nhiên cách thực hiện sạc pin laptop đúng cách như thế nào không phải ai cũng biết. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây với cách sạc pin laptop đúng cách mà chúng tôi sưu tầm được nhé.

Với nhu cầu của công việc mà hiện nay có khá nhiều người dùng sử dụng laptop, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thế nào để laptop được bền và đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là pin, linh kiện vốn được coi khá quan trọng khi mà người dùng luôn tìm cách bảo vệ pin laptop, giúp lâu bị chai cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị. Do vậy mà thông qua bài viết ngay sau đây, linhkiengiasi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để sạc pin laptop đúng cách nhất nhé.

Cách sạc pin laptop đúng cách

Cách sạc pin laptop đúng cách

1. Sạc pin cho laptop lúc mới mua

Thông thường với những người dùng mới mua hay mới sử dụng laptop lần đầu, bạn sẽ nhận được tư vấn của người bán với cách sạc cũng như xả pin dể giữ pin laptop được lâu bền hơn. Thời gian tiến hành xả pin vào khoản 1,5 - 3 tháng một lần, mỗi lần lại cần khoảng 4 giờ sạc đầy, trong thời gian sạc bạn không nên sử dụng để tránh chai pin. Chi tiết hướng dẫn bạn đọc có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách xả pin laptop mới mua đúng cách trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Cách sạc pin laptop đúng cách

2. Cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn.

Trong quá trình sử dụng laptop, nếu như thiết bị thông báo còn 10%, 20%, 30% pin,... hay thậm chí là nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể cắm sạc pin laptop nếu như bạn cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc bởi hầu hết các loại laptop mới hiện nay đều được trang bị công nghệ mới với chế độ tự động ngắt không cho sạc nữa khi pin đã đầy. Thậm trí việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp máy bạn có được một hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành.

Cách sạc pin laptop đúng cách

3. Sử dụng bộ sạc laptop chuẩn theo máy

Mỗi loại laptop đều được thiết kế với một bộ sạc riêng phù hợp với máy vì thế trong quá trình sử dụng laptop bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chung, chéo nhau. Việc làm này sẽ khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm trí xảy ra cháy nổ nếu như sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào ra không phù hợp với laptop của bạn. Tốt nhất bạn nên đến các trung tâm của hãng để mua sạc đúng với dòng máy của bạn.

Cách sạc pin laptop đúng cách

4. Điều chỉnh pin.

Người dùng có thể điều chỉnh pin khoảng hai tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy, vào chế độ Bios và để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại. Tùy vào từng dòng máy mà bạn sẽ có cách vào Bios khác nhau. Tham khảo thêm cách vào Bios máy tính, laptop trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

5. Giữ pin luôn mát.

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen mang laptop lên giường, đệm nhưng điều này lại làm cho máy tính khó thoát nhiệt hơn và khiến máy tính bị nóng, trong đó có pin. Nếu duy trì thói quen này lâu dần sẽ làm cho pin nhanh hao hơn và hỏng pin là điều khó tránh khỏi. Do đó, nếu có điều kiện thì bạn đọc nên sử dụng thêm đế tản nhiệt để giúp laptop có được không gian thoáng hơn, giúp hạn chế hiện tượng tăng nhiệt độ bất thường.

Cách sạc pin laptop đúng cách

6. Hạn chế để pin hết thường xuyên.

Nhiều người dùng trong quá trình sử dụng thường không để ý đến dung lượng pin và để pin sụt sau đó mới cắm điện. Tuy nhiên chính thói quen này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ pin của bạn. Do đó mà bạn nên theo dõi thường xuyên thời lượng pin thiết bị của mình tốt nhất cứ thấy pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc.

Cách sạc pin laptop đúng cách

Trên đây là tất cả những cách sạc pin laptop đúng cách mà bạn đọc có thể tham khảo khi sử dụng laptop. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý pin là vật dễ cháy nổ nhất trên laptop, vì thế nên hạn chế để máy quá nóng, không nên sạc máy qua đêm để bảo quản laptop tốt hơn và tránh nguy hiểm không may xảy ra.


Trường hợp người dùng sử dụng các thiết bị cũ, tình trạng chai pin là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên để biết chính xác tình trạng pin của thiết bị mình đang sử dụng như thế nào, mời bạn đọc tham khảo lại bài viết hướng dẫn kiểm tra chai pin laptop trước đó chúng tôi chia sẻ để đưa ra kế hoạc cho pin cũng như thiết bị của mình nhé.

Trích nguồn : TảiMphí

Recent Post