Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update

Cài Ghost Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Nâng cấp, cập nhật Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update là câu hỏi mà rất nhiều người mong muốn được giải đáp khi một phiên bản Windows mới ra mắt với nhiều tính năng hay. Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp từ Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update

Cập nhật Windows 10 Creators là bản cập nhật lớn trong năm của Microsoft dành cho hệ điều hành phổ biến nhất thế giới – Windows với nhiều cải tiến quan trọng cả về giao diện và chức năng, cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hệ thống. khó có sẵn. Chính vì lẽ đó, giao diện tuy vẫn hoàn hảo nhưng không làm cho hệ thống máy tính bị lag, phù hợp với cấu hình cũ. Người dùng đang có xu hướng chuyển dần từ các phiên bản Windows cũ như Windows 7, Windows 8.1 sang Windows 10 Creators Update.

Đối với những người dùng thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của Windows 10 trước đây thì việc cập nhật Windows 10 Creators Update không có gì khó khăn, nhưng đối với những người đang sử dụng Windows 7 hoặc 8.1 thì lại mất nhiều công sức hơn. để hoàn thành nâng cấp. Thuthuat.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update

Cập nhật, nâng cấp Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creator Update

Nâng cấp lên Windows 10 Creator Update thông qua Windows 10 Update Assistant

Windows 10 Update Assistant là công cụ do chính Microsoft phát hành cho phép người dùng nâng cấp trực tiếp hệ điều hành lên Windows 10 Creators Update mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành. Do đó, sau khi nâng cấp, tất cả dữ liệu và sửa đổi đối với hệ thống Windows của bạn sẽ được giữ nguyên. Các bước thực hiện như sau;

>>> Xem thêm :  3 cách bật, tắt High contrast, chế độ tương phản win 10 (màn hình đen)

Bước 1 : Tải xuống và cài đặt Trợ lý cập nhật Windows 10

Bước 2 : Nhấn Chấp nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng và tiếp tục cài đặt

Bước 3 : Hệ thống kiểm tra thiết bị phần cứng tương thích với Windows 10, nếu phần cứng tương thích hoàn toàn, hãy nhấp vào kế tiếp để bắt đầu cập nhật

Bước 4 : Windows 10 Creators Update được tải xuống, trong thời gian chờ đợi bạn có thể làm các công việc khác song song, hệ thống sẽ tự khởi động lại khi nâng cấp thành công.

Cập nhật qua Công cụ tạo phương tiện

Đây cũng là công cụ được Microsoft phát hành chính thức, hỗ trợ người dùng cài đặt và nâng cấp trực tiếp lên Windows 10 Creators Update. Dữ liệu, cài đặt của người dùng trên Windows cũ được giữ nguyên.

Bước 1 : Tải tập tin Công cụ tạo phương tiện, tiến hành chạy chương trình

Bước 2 : Nhấn Chấp nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng và tiếp tục cài đặt

Bước 3 : Hệ thống kiểm tra phần cứng trước khi cài đặt.

Bước 4 : Đánh dấu chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ , sau đó nhấn kế tiếp

Bước 5 : Phần mềm sẽ tải xuống Windows 10 Creators Update và tự động cài đặt

Ngoài ra, người dùng thường bật tính năng cập nhật tự động trên hệ điều hành Windows 7 hoặc 8.1 để tự động cập nhật các phiên bản mới nhất từ ​​Microsoft, nếu bạn đang sử dụng Windows 7 bản quyền thì cũng có thể cập nhật Windows 7 với những tính năng mới nhất, giúp bảo vệ hệ thống tốt hơn khỏi virus và các thành phần độc hại bên ngoài, việc cập nhật Windows 7, 8.1 rất đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện.

>>> Xem thêm :  Âm thanh Win 10 bị rè xử lý như nào?

Như vậy, chúng ta có thể thấy việc nâng cấp Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update cũng tương tự như nâng cấp từ các phiên bản Windows 10 khác. Việc nâng cấp Windows 10 Creators Update giờ đây rất đơn giản với các công cụ hỗ trợ từ Microsoft. Bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 Creators Update qua USB để đảm bảo hệ thống được nâng cấp tối ưu.

cach-nang-cap-cap-nhat-windows-7-8-1-len-windows-10-creators-update-22985n.aspx
Bản cập nhật Windows 10 Creators Update có những tính năng hữu ích nhưng chưa hoàn hảo để làm hài lòng tất cả người dùng, nhiều người cho rằng font chữ mặc định trên phiên bản này khá tệ và đang tìm cách khắc phục và thay đổi các loại font chữ khác, nếu bạn thuộc nhóm này thì có thể tham khảo đến cách đổi font chữ trên Windows 10 Creators Update mà Thuthuat.edu.vn.vn đã chia sẻ. Chúc may mắn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(3.5★ – 27 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

cập nhật người tạo cập nhật windows 7 đến windows 10

, cap nhat win 7 len win 10 Creators update,

Recent Post