Cách lưu ảnh WebP thành JPG, PNG trên Chrome và Opera

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Trình Duyệt Web
WebP là định dạng mới được Google phát triển gần đây và không phải trình duyệt hay web nào cũng hỗ trợ nên chúng ta phải lưu ảnh WEbP sang JPG, PNG trên Chrome hoặc Opera để sử dụng phổ biến hơn. .

Hiện tại có rất nhiều cách giúp bạn Lưu hình ảnh WebP dưới dạng JPG, PNG trong Chrome hoặc Opera . Ngoài việc sử dụng các công cụ của bên thứ 3, chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hoặc tiện ích mở rộng để lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome, Opera. Với Chrome thì đơn giản và Opera bạn cần thực hiện thêm một số bước để lưu ảnh WebP sang JPG, PNG.

Như các bạn đã biết, trên Chrome có rất nhiều tiện ích không chỉ giúp chúng ta lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome hay chúng ta có thể lưu trang web sang nhiều định dạng, hay chuyển PDF sang JPG trực tuyến, một trong những định dạng phổ biến hiện nay. Và cũng giống như chuyển PDF sang JPG trực tuyến, việc lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trong Chrome cũng đơn giản và dễ dàng không kém, ngoài ra Opera cũng có thể thực hiện tương tự.

Cách lưu hình ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome, Opera

WebP là gì?

WebP là định dạng do Google phát triển với ưu điểm là tối ưu dung lượng ảnh mà không làm giảm chất lượng, và so với PNG hay JPEG thì WebP nhẹ hơn rất nhiều. Hiện tại, chỉ có một số trang web hỗ trợ WebP cũng như chỉ có trình duyệt Google Chrome và Opera hỗ trợ loại hình ảnh này.

– Trong bài viết này chúng ta sẽ thực hành cách lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome, tuy nhiên với trình duyệt Opera bạn cũng có thể thực hiện tương tự như Chrome sau khi cài đặt tiện ích mở rộng Chrome trên Opera. Hướng dẫn cách làm cài đặt tiện ích mở rộng Chrome trên Opera Bạn đọc có thể xem tại đây.

>>> Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi plugin trên Google Chrome

1. Lưu hình ảnh WebP sang JPG, PNG trong Chrome, Opera với Tiện ích mở rộng

Bước 1: Để lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trong Chrome bằng Extension, chúng ta phải sử dụng Exgtension Save Image As Type, tải xuống Lưu hình ảnh dưới dạng loại Ở đây và lưu ý rằng nếu bạn muốn cài đặt điều này trên Opera, bạn phải đọc qua hướng dẫn ở trên đã nói ở trên.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần bấm vào Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt Sự mở rộng điều này.

Bước 3: Sau đó xác nhận thêm tiện ích bổ sung , sau thao tác này, hệ thống sẽ thêm Sự mở rộng cho bạn.

Bước 4: Không cần khởi động lại, bạn có thể vào một trang web và nhấp chuột phải vào hình ảnh> chọn Lưu hình ảnh dưới dạng Loại sẽ thấy ở đây hỗ trợ 3 định dạng bao gồm JPG, PNG và WebP.

Giờ đây, bạn có thể tùy chọn lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome, Opera.

2. Lưu hình ảnh WebP sang JPG, PNG trong Chrome, Opera với Convertio

Convertio là một trong những dịch vụ giúp người dùng lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome hoàn toàn miễn phí và có hỗ trợ tiếng Việt. Để sử dụng Convertio người dùng cần truy cập vào liên kết ĐÂY .

Bước 1: Sau khi truy cập Convertio Bạn chỉ cần nhấp vào nút màu đỏ ở giữa trang web.

Bước 2: Sau đó, chọn định dạng tệp webP và nhấp vào Mở để mở.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn thay đổi để tiến hành lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trong Chrome.

>>> Xem thêm :  Cách sử dụng Tubemate để tải Video trên Youtube

Bước 4: Tại đây bạn bấm tải xuống là đã chuyển xong WebP sang PNG, với định dạng JPG bạn làm tương tự.

3. Lưu hình ảnh WebP sang JPG, PNG với XnConvert

Với cách sử dụng XnConvert Nó không phải trên Google Chrome hay Opera mà là trên máy tính, chúng ta sẽ chuyển trực tiếp trên máy tính bằng phần mềm XnConvert. Phần mềm XnConvert sẽ cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh với nhiều định dạng bao gồm WebP sang JPG, PNG.

Bước 1: Tải chương trinh XnConvertVào máy tính của bạn tại đây và cài đặt,

Bước 2: Mở phần mềm XnConvert và tiến hành các bước, trước tiên bạn phải đồng ý với các điều khoản của XnConvert.

Bước 3: Sau đó chọn vị trí cài đặt phần mềm XnConvert và nhấp vào kế tiếp .

Bước 4: Tiếp theo, nhấn Next liên tục cho đến khi xuất hiện phần Tải về và cài đặt XnConvert.

Bước 5: Mở phần mềm XnConvert để chọn phần Đầu ra và chỉnh sửa các bộ phận định dạng sang PNG hoặc JPG nếu bạn muốn chuyển đổi sang JPG.

Quay lại phần Đầu vào đầu tiên, Nhấp vào Thêm các tập tin hoặc ném tệp vào phần mềm XnConvert và sau đó nhấp vào Đổi .

Cuối cùng đợi một lúc để quá trình lưu ảnh WebP sang JPG, PNG kết thúc, bạn có thể chuyển đổi sang định dạng JPG hoặc PNG tùy theo nhu cầu của mình.

Trên đây là các cách bạn có thể lưu ảnh WebP sang JPG, PNG trên Chrome, Opera. Định dạng WebP hiện tại chưa phổ biến nhưng chắc chắn trong tương lai nó sẽ được nhiều người biết đến bởi những tính năng vượt trội của nó. Đặc biệt dung lượng nhỏ hơn JPG, PNG mà không làm giảm chất lượng ảnh.

cach-luu-anh-webp-thanh-jpg-png-tren-chrome-va-opera-33003n.aspx
Đối với các website hiện nay, việc giảm dung lượng ảnh là một vấn đề rất quan trọng, làm sao để giảm dung lượng ảnh mà không bị giảm chất lượng luôn là vấn đề khiến các nhà quản trị web đau đầu. Chính vì vậy, định dạng WebP đã ra đời và sắp tới nó sẽ thay thế định dạng JPG phổ biến nhất hiện nay.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi UltraViewer hay gặp khi kết nối máy tính từ xa

Các từ khóa liên quan:

Lưu jpg webp trong chrome

Lưu webp png trong chrome, lưu webp png trong chrome, lưu thanh webp jpg trên opera,

Recent Post