Cách lấy lại ghi chú, notes đã xóa trên iPhone, iPad

Thủ thuật
Khôi phục ghi chú đã xóa trên và máy tính bảng iPad chỉ với những thao tác đơn giản trong bài viết này để không còn lo lắng khi lỡ tay xóa đi những ghi chú quan trọng, bạn nhé. Lưu ý cách khôi phục này chỉ áp dụng được trong trường hợp người dùng chưa xóa ghi chú quá lâu.

Ứng dụng ghi chú trên iPhone và iPad được đánh giá khá gọn nhẹ và hiệu quả đối với phần đông người dùng điện thoại iPhone và iPad hiện nay. Trong phiên bản iOS 10 mới đây, Apple thậm chí còn hỗ trợ bảo mật vân tay cho ứng dụng Ghi chú. Nhờ đó, người dùng hiện đã có thể bảo vệ các ghi chú tránh khỏi những kẻ tò mò.

Cách lấy lại ghi chú, notes đã xóa trên iPhone, iPad

Khác với các phần mềm như Sticky Notes, Pnote hay Evernote cho iPhone, công cụ Ghi chú trên iPhone và iPad chỉ cung cấp những tính năng chỉnh sửa và ghi chú đơn giản, hiệu quả nhất.

Đó là khi bạn vẫn còn lưu trữ các ghi chú trên máy. Trong trường hợp lỡ tay xóa đi một đoạn ghi chú vô cùng quan trọng hoặc những nhắc nhởtối cần thiết, đó sẽ là một thảm họa khủng khiếp. Tuy nhiên, đây không phải thảm họa khó giải quyết.

Bằng cách thực hiện theo thủ thuật sau đây của maru-2.com, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại được các ghi chú đã xóa trên iPhone và iPad chỉ sau vài bước.

Khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone và iPad

Chú ý: Thủ thuật chỉ thực hiện được trên phiên bản iOS 9.3 trở lên

Bước 1: Từ màn hình iPhone và iPad, bạn truy cập vào ứng dụng Notes (Ghi chú).

Cách lấy lại ghi chú, notes đã xóa trên iPhone, iPad

Bước 2: Truy cập vào mục Tất cả trên iPhone của tôi. Đây là mục lưu trữ các ghi chú có trên iPhone, bao gồm cả ghi chú đã xóa tạm thời của người dùng. Nhấn chọn biểu tượng hình ô vuông ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để truy cập mục Recently Deleted (Đã xóa gần đây).

Cách lấy lại ghi chú, notes đã xóa trên iPhone, iPad

Bước 3: Trong mục Recently Deleted (Đã xóa gần đây), bạn có thể lựa chọn các ghi chú đã tạo trong thời gian gần đây còn lưu trên máy. Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Move to (Di chuyển đến) để phục hồi lại ghi chú trong thư mục ghi chú của iPhone.

Cách lấy lại ghi chú, notes đã xóa trên iPhone, iPad

Lưu ý rằng, kho lưu trữ này chỉ có giới hạn tối đa 30 ngày. Do đó nếu các ghi chú đã có thời gian lưu trữ quá 30 ngày sẽ khó có thể lấy lại được. Trường hợp này rất đáng tiếc, bạn sẽ không thể lấy lại ghi chú.

Bước 4: Ghi chú trước và sau khi được phục hồi. Đặc biệt, người dùng có thể tạo thêm các Thư mục mới để lưu trữ các ghi chú đã xóa bằng cách nhấn vào nút Thư mục Mới ở dưới cùng màn hình.

Cách lấy lại ghi chú, notes đã xóa trên iPhone, iPad

Như vậy, maru-2.com đã giới thiệu tới bạn cách thức khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone, iPad.

Bạn là người thường xuyên tạo ghi chú trên trên iPhone, iPad. Để có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo ghi chú trên iPhone và iPad đã được maru-2.com giới thiệu.


Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu, đặc biệt là khôi phục hình ảnh đã xóa trên iphone một cách dễ dàng với thủ thuật mà maru-2.com đã cung cấp trong các bài viết trước đây, với việc thao tác nhầm sẽ rất dễ tới việc xóa hình ảnh đi một cách đáng tiếc


Trích nguồn : TảiMPhí

Recent Post