Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Bạn không biết VRAM là gì? Làm cách nào để kiểm tra VRAM trên Windows 10? Xem chi tiết trong bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn để tìm hiểu về khái niệm VRAM và cách xem thông tin dung lượng VRAM trên máy tính Windows 10.

VRAM đóng một vai trò quan trọng trong các ứng dụng hiển thị kết cấu hình ảnh phức tạp hoặc để hiển thị đa giác cấu trúc 3D, thường được tìm thấy trong các ứng dụng trò chơi video hoặc ứng dụng thiết kế đồ họa 3D. Đối với các ứng dụng phụ thuộc vào các chức năng xử lý dữ liệu phức tạp hơn, lượng VRAM trên card đồ họa sẽ không quan trọng bằng dung lượng RAM trên hệ thống. Và để rõ ràng, người dùng chỉ cần sử dụng kiểm tra VRAM trên Windows sẽ biết sự khác biệt này.

Xem thông tin RAM video trên máy tính Windows 10

VRAM là gì?

VRAM RAM video là một loại RAM đặc biệt hoạt động với bộ xử lý đồ họa của máy tính hoặc GPU. GPU là chip nằm trên card đồ họa (hoặc trên card màn hình) của máy tính với nhiệm vụ hiển thị hình ảnh trên màn hình máy tính.

Hiện tại, thuật ngữ GPU và card đồ họa thường được sử dụng thay thế cho nhau. Có thể được gọi là GPU nhưng cũng có thể sử dụng cách gọi là card đồ họa, tham khảo cách kiểm tra card đồ họa máy tính của bạn với GPU Z đây.

>>> Xem thêm :  Cách quét WannaCry, phát hiện mã độc Wanna Cry trên máy tính, laptop

Ký ức VRAM Lưu trữ thông tin mà GPU cần, khi sử dụng trò chơi, với hiệu ứng ánh sáng, sẽ cho phép GPU truy cập nhanh thông tin và video đầu ra sẽ hiển thị. Trong các trường hợp cụ thể, sử dụng VRAM sẽ giúp làm việc hoặc một ứng dụng có chức năng cụ thể sẽ chạy nhanh hơn so với khi bạn sử dụng RAM, vì VRAM nằm cạnh GPU trong card đồ họa và được thiết kế với Mục đích hoạt động ở cường độ cao.

Cách kiểm tra VRAM trên máy tính Windows 10

Để kiểm tra VRAM trong Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt bằng cách nhấn phím tắt: Windows + tôi trưng bày Cài đặt Windows xuất hiện như hình ảnh dưới đây:

Bước 2: Bấm vào mục Hệ thống -> sau đó nhấp vào tiếp tục trưng bày trên thanh bên trái.

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và sau đó bấm vào mục Cài đặt hiển thị nâng cao.

Tiếp theo, nhấp vào mục Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp như được mô tả trong hình dưới đây.

Bước 4: Bảng điều khiển sẽ xuất hiện -> chọn tab Bộ chuyển đổi sau đó nhìn vào phần Bộ chuyển đổi thông tin để kiểm tra thông tin.

Trong hình trên, bạn có thể thấy dung lượng VRAM ngay bên cạnh Bộ nhớ video chuyên dụng. Phần còn lại Loại bộ điều hợp, bạn sẽ thấy tên có thể là card đồ họa NVIDIA hoặc AMD, điều này sẽ phụ thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm :  Thêm Control Panel vào Power Menu Win 10 bằng WinX Menu Editor

Nếu bạn thấy thông tin trên Loại bộ điều hợp là Bộ xử lý tăng tốc AMD hoặc Đồ họa HD của Intel (giống như hình ảnh ở trên), có nghĩa là hệ thống bạn đang sử dụng là đồ họa tích hợp.

cach-kiem-tra-vram-tren-windows-10-47560n.aspx
Vì vậy, bạn biết VRAM là gì về tất cả kiểm tra VRAM trên Windows 10 Ổn thỏa! Tương tự như kiểm tra RAM trên máy tính, về cơ bản cách xem thông tin VRAM trên máy tính khá đơn giản và bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm chuyên dụng bổ sung được cài đặt để kiểm tra cấu hình máy tính. , bạn sẽ thấy thông tin phần cứng và tất nhiên sẽ có thông tin VRAM mà bạn quan tâm, xem trên cùng Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính ở đây và chọn một ứng dụng phù hợp để sử dụng làm CPU Z chẳng hạn. Chúc may mắn!

Các từ khóa liên quan:

Kiểm tra tệp trên Windows 10

, xem vram trên Windows 10, kiểm tra nội dung trên Windows,

Recent Post