Cách kích hoạt SSL cho Localhost bằng MAMP

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Web

URL và các phần tử trang web khác như CSS và JavaScript được thể hiện qua giao thức https. Vậy làm thế nào để kích hoạt SSL trong Localhost? Trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt SSL cho Localhost bằng MAMP.

Cài đặt chứng chỉ SSL (Lớp bảo mật ổ cắm) là một cách để bảo vệ trang web của bạn. Về cơ bản, SSL mã hóa các giao dịch dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra trang web của mình trong môi trường SSL ngay từ giai đoạn phát triển.

Tuy nhiên, URL và các yếu tố khác của trang web như CSS và JavaScript được thể hiện thông qua giao thức https. Vì vậy trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt SSL cho Localhost bằng MAMP.

Kích hoạt SSL

Khởi chạy MAMP và tạo VirtualHost bằng một tên miền tùy chỉnh, có thể được thiết lập bằng đuôi .dev hoặc .local.

Mỗi VirtualHost mà bạn tạo trong MAMP sẽ có các tùy chọn riêng để bạn định cấu hình.

Để bật SSL cho VirtualHost, hãy truy cập Truy cập tab SSL và kiểm tra tùy chọn SSL. Sau đó định vị tệp chứng chỉ SSL (SSL certificate). Nếu bạn đã có chứng chỉ SSL, hãy định vị và chỉ định các tệp. Nếu không, hãy nhấp vào nút Chứng chỉ tự ký Hãy để MAMP tạo chứng chỉ cho bạn.

>>> Xem thêm :  Duyệt web tốt hơn với uBlock Origin

Để tạo chứng chỉ SSL, MAMP sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như mã quốc gia và quốc gia bạn sinh sống để chỉ định trong chứng chỉ:

Lưu tệp vào thư mục thích hợp và SSL được thiết lập.

Đặt trình duyệt Chrome của bạn để nhận ra trang web của bạn

Sau khi bật SSL cho Localhost bằng MAMP, bạn có thể xem trang web của mình thông qua giao thức https. Tuy nhiên, trên màn hình bạn sẽ thấy thông báo lỗi như bên dưới. Điều này là do trình duyệt Chrome không nhận dạng được chứng chỉ SSL của bạn.

Lưu ý rằng nếu chạy các trang web dựa trên WordPress, bạn cần chỉnh sửa mục nhập siteurlTrang Chủ nhập từ bảng wp_options trong cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với độ tin cậy của trang web, hãy chuyển đến tùy chọn Nâng cao, sau đó nhấn vào Tiếp tục đến {tên trang web của bạn} để xem trang web của tôi.

Nếu dấu X màu đỏ hiển thị trên trình duyệt Chrome của bạn, bạn phải buộc Chrome tin tưởng chứng chỉ bạn đã tạo:

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng ổ khóa có biểu tượng X màu đỏ, sau đó nhấp vào liên kết Thông tin chứng chỉ. Trên cửa sổ Chrome sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên chứa tất cả thông tin chứng chỉ SSL được chỉ định trong trang web. Kéo và thả biểu tượng chứng chỉ vào màn hình.

Nếu sử dụng Mac OS X, khi bạn mở tệp chứng chỉ, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Keychain Access.

>>> Xem thêm :  Cách thêm nút tải nhanh MP3 và Video Youtube trên Cốc Cốc, Chrome

Bấm để chọn Luôn luôn tin tưởng. Chọn chứng chỉ trang web của bạn, sau đó nhấp vào nút [i] để hiển thị chi tiết về độ tin cậy của chứng chỉ. Trong Tab tin cậyBạn sẽ thấy các tùy chọn Khi sử dụng chứng chỉ này.

Giá trị mặc định tùy chọn được đặt thành Sử dụng cài đặt tùy chỉnh. Để làm cho chứng chỉ của bạn đáng tin cậy, hãy đặt giá trị của tùy chọn này thành Luôn luôn tin tưởng, và bạn sẽ nhận được lời nhắc nhập lại mật khẩu của mình để cập nhật cài đặt này.

Mọi thứ đã được coi như kết thúc. Cuối cùng mở lại trang web của bạn trên trình duyệt Chrome, lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa màu xanh. Điều đó có nghĩa là chứng chỉ SSL của bạn được công nhận là chứng chỉ đáng tin cậy.

cach-kich-hoat-ssl-cho-localhost-bang-mamp-29080n.aspx
Như vậy Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn cách kích hoạt SSL cho Localhost bằng MAMP. Khi chứng chỉ SSL của bạn được công nhận là đáng tin cậy cũng là một cách để bảo vệ trang web của bạn, vì vậy bạn nên Triển khai SSL và HTTPS trên WordPress tăng tính bảo mật. Nếu có ý kiến ​​đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

>>> Xem thêm :  Cách đăng ký tài khoản My Sony

kích hoạt SSL cho Localhost bằng MAMP

, cách bật SSL cho Localhost bằng MAMP, bật SSL cho Localhost,

Recent Post