Cách khởi động vào chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Không thể khởi động máy tính Windows 10 của bạn sau khi nâng cấp hoặc cài đặt phiên bản mới? Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là khởi động vào Chế độ an toàn và sử dụng các công cụ để sửa lỗi. Nếu bạn có thể truy cập màn hình Đăng nhập, việc khởi động vào Chế độ An toàn sẽ dễ dàng hơn. Tham khảo cách khởi động vào Chế độ an toàn trên màn hình Đăng nhập Windows 10 trong bài viết dưới đây.

Để vào Safe Mode trên Windows 10, 8, 7, chúng ta có nhiều cách để vào Safe Mode, bạn có thể đăng nhập vào Windows hoặc vào chế độ an toàn ngay tại cửa sổ Đăng nhập Windows.

Nhiều người dùng báo cáo rằng sau khi nhập mã Pin hoặc mật khẩu trên màn hình đăng nhập, màn hình đen chết chóc hoặc màn hình xanh chết chóc xuất hiện. Và họ phải đợi cho đến khi máy tính khởi động vào màn hình nền để tìm ra lỗi.

Nếu gặp những lỗi này, bạn phải cập nhật hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển là nguyên nhân gây ra lỗi. Ngoài ra, các công cụ như Trình kiểm tra tệp hệ thống, DISM hoặc các công cụ khác cũng có thể hỗ trợ bạn khắc phục những sự cố này. Nhưng để áp dụng các công cụ và phương pháp khắc phục sự cố này, trước tiên bạn cần khởi động vào Chế độ an toàn.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp 6 cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10

Sau khi có quyền truy cập vào Chế độ An toàn, bạn có thể sử dụng các lệnh hoặc thực hiện các hành động khác nhau để sửa lỗi. Làm theo các bước dưới đây để khởi động máy tính Windows 10 của bạn vào Chế độ An toàn ngay trên màn hình Đăng nhập.

Khởi động vào Chế độ An toàn trên màn hình Đăng nhập Windows 10

Quá trình khởi động vào Chế độ an toàn từ màn hình Đăng nhập trên Windows 10 bao gồm 2 bước.

Bước 1: Khởi động Windows 10 của bạn để truy cập màn hình đăng nhập, trong trường hợp Windows 10 khởi động chậm, muốn nhanh hơn, bạn có thể áp dụng nhiều thủ thuật giúp khởi động Windows 10 nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Tiếp theo -> di chuột xuống góc dưới cùng bên phải màn hình, sau đó bấm vào biểu tượng Quyền lực để hiển thị các tùy chọn như Tắt, Khởi động lại, Ngủ, ngủ đông (nếu được kích hoạt).

Bước 2: Bấm và giữ phím Shiftvà nhấp bằng chuột để chọn tùy chọn Khởi động lại.

Bây giờ trên màn hình Đăng nhập Bạn sẽ thấy tùy chọn khởi động máy tính Windows 10 của mình vào chế độ Chế độ an toàn.

Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo sau khi khởi động vào Chế độ an toàn trên màn hình Đăng nhập Windows 10 là sử dụng các công cụ và lệnh để sửa lỗi và sự cố.

>>> Xem thêm :  Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 đơn giản và nhanh nhất

Ở chế độ Safe Mode Windows 10 có rất nhiều chế độ khác nhau, muốn biết các chế độ đó là gì hãy xem thêm bài viết Chế độ An toàn trên Win 10 đây.

cach-khoi-dong-vao-che-do-safe-mode-tren-man-hinh-login-windows-10-24765n.aspx
Tuy nhiên, nhiều trường hợp chế độ Safe Mode trên Win 10 bị lỗi, không hoạt động, để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, bạn nên tham khảo cách Sửa lỗi Chế độ an toàn của Windows 10 không hoạt động.

Tác giả: Trần Văn Việt
(3.5★ – 15 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

khởi động vào Chế độ An toàn

, truy cập Chế độ An toàn, khởi động vào Chế độ An toàn trên màn hình Đăng nhập Windows 10,

Recent Post