Cách kết nối laptop với tivi, truyền hình ảnh, video từ máy tính sang máy chiếu qua cổng HDMI, VGA

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính
Bài viết dưới đây, Thuthuat.edu.vn.vn hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi chi tiết theo các bước. Kết nối giữa laptop và tivi sẽ giúp bạn chiếu hình ảnh, video từ máy tính lên tivi một cách hiệu quả.

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, việc giảng dạy qua máy chiếu, xem nội dung từ máy tính trên tivi khá nhiều. Vì vậy bạn cần biết cách kết nối laptop với tivi để không gặp khó khăn khi xem và giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn kết nối laptop với tivi, máy tính và máy chiếu một cách đơn giản qua cổng HDMI hoặc VGA.

Ghi chú: Trước khi bắt đầu kết nối laptop với TV, hãy trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay và máy chiếu hoặc tivi hỗ trợ cổng HDMI, VGA. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát, cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng. Có thể mua cáp HDMI tại các cửa hàng linh kiện điện tử hoặc các trung tâm chuyên về công nghệ điện tử.

Hướng dẫn kết nối laptop với tivi

Bước 1:

Kết nối 1 HDMI (VGA) với cổng HDMI trên máy tính xách tay. Sau đó, kết nối đầu HDMI kia với cổng HDMI của TV hoặc máy chiếu. Bạn cần lưu ý rằng khoảng cách giữa laptop và TV phụ thuộc vào độ dài của cáp HDMI.

>>> Xem thêm :  Thiết lập phát Video Youtube tại thời điểm định sẵn

Bước 2:

Sử dụng điều khiển từ xa để nhấn nút nguồn của TV hoặc máy chiếu. Sau đó chọn dòng lệnh HDMI (dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm lệnh nhập).

Bước 3:

Chờ TV hoặc máy chiếu kết nối với máy tính xách tay. Nếu chờ khoảng 15 giây, cáp không nhận tín hiệu. Vui lòng nhấn tổ hợp phím Windows-P trên máy tính xách tay, sau đó nhấp vào Bản sao để ghép nối máy tính xách tay của bạn với TV.

Khi nhấn tổ hợp phím Windows + P sẽ xuất hiện một số chế độ hiển thị khác tùy theo nhu cầu của mỗi người:

Chỉ màn hình PC: Chỉ hiển thị màn hình nguồn đầu ra

Bản sao: Hiển thị nội dung trên 2 màn hình có nội dung giống nhau

Mở rộng: Đây là chế độ hiển thị song song 2 màn hình. Khác với chế độ Duplicate, người dùng có thể kéo thả các đối tượng, cửa sổ từ màn hình này sang màn hình khác và hiển thị song song nhiều đối tượng.

Chỉ màn hình thứ hai: Chỉ hiển thị màn hình thứ 2.

Bước 4:

Sau khi kết nối laptop với tivi thành công, trên máy chiếu hoặc màn hình tivi sẽ xuất hiện màn hình máy tính. Từ đây, bạn có thể dễ dàng hiển thị bất kỳ nội dung nào từ máy tính xách tay của mình cho tất cả mọi người cùng xem. Rất thuận tiện cho việc giảng dạy hoặc xem bóng đá, phim màn hình lớn …

>>> Xem thêm :  Tìm hiểu giao diện Gmail

Như vậy là Thuthuat.edu.vn.vn đã hướng dẫn bạn kết nối laptop với tivi, máy tính và máy chiếu qua cổng HDMI, VGA đơn giản. Bạn có thể trình bày các mục yêu thích của mình trên một màn hình lớn hơn để mọi người cùng xem. Từ một màn hình máy tính xách tay nhỏ mà chỉ bạn có thể theo dõi, mọi người đều có thể xem cùng bạn. Thật tuyệt phải không? Ngoài ra, chúng tôi cũng hướng dẫn thông tin về chuẩn USB Type C. Nếu quan tâm, vui lòng truy cập để tham khảo.

ket-noi-may-tinh-pc-laptop-voi-may-chieu-ti-vi-qua-cong-hdmi-vga-4538n.aspx
Windows 10 hiện đã hỗ trợ Miracast – đây là công nghệ hỗ trợ kết nối laptop với các thiết bị khác mà không cần dây như HDMI hay VGA mà không phải thiết bị nào cũng có, tham khảo bài viết Kiểm tra Win 10 bằng Miracast hoặc không thấy nó trên thiết bị của tôi.

Các từ khóa liên quan:

Kết nối máy tính xách tay với TV

Kết nối máy tính máy tính laptop với tivi box qua hdmi vga, kết nối máy tính với máy tính tivi,

Recent Post