Cách hiện file ẩn trong Windows 10

Lỗi Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
Để có thể truy cập một số tệp quan trọng, chúng ta phải áp dụng tính năng tệp ẩn trong Windows 10, và không chỉ hệ thống hoặc một số tệp vô tình bị ẩn trước đó. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiển thị các tệp ẩn trong Windows 10.

Với các mẹo Hiển thị các tệp ẩn trong Windows 10, người dùng có thể áp dụng nó để tìm các tệp ẩn trong Windows 10 bị ai đó trêu chọc hoặc có thể do virus. Không chỉ vậy, có một vài tập tin và thư mục trên hệ thống cũng được Windows 10 để ở chế độ ẩn và với phương pháp hiện tập tin ẩn trong Windows 10 sẽ giúp bạn loại bỏ những tập tin đó.

Và chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách ẩn thư mục trong Windows 10, không chỉ tệp mà còn cả thư mục trong Windows 10. Cách Ẩn các thư mục trong Windows 10 bao gồm tệp và không có tệp. Tất cả những tính năng này sẽ giúp người dùng trở nên hoạt động hơn trong Windows 10, nhưng trước tiên hãy chỉ hiển thị các tệp ẩn trong Windows 10 trước.

Hướng dẫn hiển thị tệp ẩn trong Windows 10

Bước 1: Để hiển thị các tệp ẩn trong Windows 10, bất kể đó là tệp gì, bạn sẽ phải mở nó Menu Bắt đầu lên và gõ Tùy chọn thư mục và quyền truy cập vào kết quả tìm kiếm là Tùy chọn File Explorer.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

Bước 2: Tại đây chúng ta vào phần Xem và tại phần tệp và thư mục ẩn, nhấp vào Hiển thị các tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn để hiển thị các tệp ẩn trong Windows 10.

Ghi chú: Thao tác này sẽ hiển thị các tệp ẩn trong Windows 10 với tất cả các tệp, không có tệp ngoại lệ.

Bước 3: Bây giờ bạn vào kiểm tra sẽ thấy các tệp ẩn hiển thị sẽ mờ hơn các tệp bình thường, việc hiển thị tệp ẩn trong Windows 10 đã hoàn tất.

Bước 4: Để hiện hoàn toàn tệp, bạn chỉ cần nhấp chuột phải> chọn Tính chất.

Bước 5: Ở phần bên phải Chung bạn chỉ cần đánh dấu Ẩn để hiện tệp trong Windows 10.

Đừng quên chọn Áp dụng các thay đổi cho thư mục, thư mục con và tệp này Để hiển thị tất cả các tệp ẩn trong Windows 10.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy thư mục trở lại bình thường, ngay cả khi bạn tắt chức năng hiển thị tệp ẩn trong Windows 10, thư mục sẽ không bị ảnh hưởng.

cach-hien-file-an-trong-windows-10-33391n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn hiện file ẩn trong Windows 10, giúp bạn đọc có thể hiện file ẩn và tìm file ẩn một cách nhanh chóng. Tất nhiên đây là trường hợp chúng ta có thể dễ dàng xử lý. Và trong trường hợp bạn muốn hiện các tập tin ẩn do virus gây ra thì phải làm sao để khắc phục sự cố này, hãy tham khảo Hiển thị các tệp bị vi-rút ẩn và xem cách khắc phục nó trong bài viết.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi “0x80010135 path too long” khi giải nén file ZIP trên Windows 10

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Cách hiển thị tệp bảo mật trong Windows 10

, hiển thị một thư mục trong Windows 10, một tệp trong Windows 10,

Recent Post