Cách gửi email tự hủy trên Gmail

Thủ Thuật Email Thủ Thuật Internet
Tiến hành gửi email tự hủy trên Gmail là tính năng cho phép người gửi đặt thời hạn mà thư đã gửi tự động biến mất. Thậm chí người nhận không thể trả lời hoặc đọc lại tin nhắn.

Gửi email tự hủy trên Gmail Đây là một trong những cách giúp bạn kiểm soát thư, thiết lập hủy nội dung thư theo ý muốn và đây cũng là một cách khá hay để bảo mật thư khi sử dụng Gmail để gửi thư. Đặc biệt là đối với những người sử dụng Gmail để làm việc thường xuyên.

Hiện tại Gmail chưa có tính năng này để người dùng gửi email tự hủy trên Gmail nên chúng ta sẽ phải sử dụng một phần mềm thứ 3 để thực hiện việc này. Chính xác là một tiện ích mở rộng trên Chrome có tên là Dmail, trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi email tự hủy trên Gmail bằng Dmail.

Hướng dẫn gửi email tự hủy trên Gmail

– Để gửi email tự hủy trên Gmail bằng Dmail chúng ta cần tải Extension Dmailđây.

– Xin lưu ý rằng Dmail chỉ hoạt động trên Google Chrome nên bạn phải tải xuống Trình duyệt Chrome phiên bản mới nhất sắp chạy Dmail.

– Dmail chỉ hoạt động trên phiên bản Gmail cũ nên những ai đang sử dụng Gmail phiên bản mới phải chuyển đổi giao diện.

>>> Xem thêm :  Cách xóa mật khẩu Gmail lưu trên Chrome, Cốc Cốc

Bước 1: Theo liên kết mà chúng tôi có ở trên, bạn nhấp vào và sau đó nhấp vào tiếp theo Thêm vào Chrome đẻ tiếp tục Dmail vào trình duyệt Chrome của bạn.

Bước 2: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thêm Dmail vào Google Chrome hay không, hãy bấm thêm tiện ích mở rộng vào cài đặt phần mở rộng này trên Chrome.

Bước 3: Ngay sau đó, bạn có thể thấy biểu tượng Dmail trên trình duyệt của mình. Không cần khởi động lại trình duyệt, bạn vẫn có thể sử dụng Dmail trên trình duyệt để gửi mail.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập vào Gmail của bạn sẽ nhận được yêu cầu của bạn Dmail cấp quyền truy cập vào một số quyền cơ bản của Gmail. Nhấp chuột Bắt đầu để bắt đầu.

Bước 5: Bây giờ bạn tiến hành gửi mail như bình thường, bạn sẽ thấy thanh công cụ Dmail đã được kích hoạt, hãy gửi tin nhắn Hủy phần để đặt thời gian hủy tin nhắn.

Bước 6: Cách gửi email tự hủy trên Gmail bằng Dmail còn khá nhiều hạn chế khi nó chỉ cho phép chúng ta gửi email tự hủy trên Gmail trong 1 giờ, 1 ngày hoặc 1 tuần mà thôi.

Ngoài ra bạn có thể nhấp vào Biểu tượng thư trên Gmail để xem tất cả thư bạn đã gửi, tất nhiên chỉ những thư sử dụng email tự hủy trong Gmail.

Trên đây là cách gửi email tự hủy trên Gmail bằng Dmail. Một tiện ích mở rộng cho phép bạn gửi email tự hủy trên Gmail. Ở thời điểm hiện tại, tuy Gmail chưa có tính năng này nhưng ngay từ đầu năm Google đã thông báo rằng hãng đang phát triển một tính năng toàn diện hơn là Dmail và chính chủ cho Gmail. Vì vậy, Dmail cũng là một lựa chọn tốt trong khi bạn đang chờ đợi một công cụ chính hãng để gửi email tự hủy trên Gmail.

>>> Xem thêm :  Đổi mật khẩu wifi modem GPON Viettel H640W

cach-gui-email-tu-huy-tren-gmail-34174n.aspx
Hiện tại, vẫn còn rất nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng ngay trên Gmail như cách xem trước thư trên Gmail. Với Bản xem trước thư Gmail sẽ cho bạn biết nội dung mà không cần mở, đây là một trong số ít các tính năng bạn có thể sử dụng trên Gmail mà bạn có thể khám phá.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Gửi email trong Gmail

Cài đặt thư khi gửi thư, thiết lập thư,