Cách đăng ký email, tạo tài khoản email gửi nhận thư trên máy tính, laptop

Thủ Thuật Email Thủ Thuật Internet
Đối với những người mới sử dụng email chắc hẳn chưa biết cách đăng ký email, vậy hãy tham khảo ngay cách tạo email và cách tạo tài khoản Hotmail trong bài viết này để tạo email dễ dàng hơn.

Bài viết này giúp bạn dễ dàng:
– Tạo gmail
– Tạo tài khoản Hotmail
– Tránh sai sót khi tạo email

E-mail là chữ viết tắt của Thư điện tử Hay đúng hơn chúng tôi gọi nó là email. Trước đây, nếu chúng ta muốn gửi một bức thư cho ai đó, chúng ta phải Viết bức thư ra giấy, bỏ vào phong bì và mang đến bưu điện. Trong khi đó, người nhận cũng phải đợi vài ngày để xem nội dung bên trong. Quá trình này là rườm rà và tốn thời gian. Vì vậy, Email gần như là một sự thay thế hoàn hảo cho thư di động.

Đăng ký email, tạo tài khoản email trên máy tính, laptop

Không chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức. Giờ đây, email đã tiến xa hơn rất nhiều. Ví dụ bạn có thể Sử dụng email như một công cụ tiếp thị và quảng cáo, kích hoạt tài khoản game, website, mạng xã hội, Vân vân.

1. Lưu ý khi đăng ký email hoặc thiết lập tài khoản mail?

⦁ Đầu tiên, hãy xem xét tên bạn sẽ sử dụng. Bạn sử dụng email này cho mục đích cá nhân hay công việc? Nên chọn cho mình tên email sao cho chuyên nghiệp nhất.
⦁ Tiếp theo là tên miền của email bạn sẽ sử dụng. Hiện nay có 3 dịch vụ email lớn nhất đó là Gmail, Hotmail và Yahoo. Tùy theo sở thích và nhu cầu để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.
⦁ Tất nhiên là mật khẩu của bạn. Giữ mật khẩu đủ khó để đánh bật các hacker nghiệp dư. Như thường lệ, Thuthuat.edu.vn.vn khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu hội tụ tất cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

2. Cách tạo tài khoản Gmail

Trong 3 dịch vụ email kể trên, Gmail là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất, có nhiều tính năng nhất và được người dùng ưa chuộng nhất. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng Gmail hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đăng ký Gmail, thiết lập Gmail một cách đơn giản nhất cho dù bạn không biết nhiều về máy tính.

>>> Xem thêm :  Cách nghe nhạc youtube tắt màn hình iPhone, Android

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ để tiến hành đăng ký Gmail, email cá nhân đây.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập thông tin vào các trường mà Gmail yêu cầu, bao gồm các thông tin sau:

Tên (Tên): Bao gồm Họ và Tên của bạn.
Chọn tên người dùng của bạn (Chọn tên người dùng của bạn): Nhập tên tài khoản Gmail bạn muốn tạo. (Nhập tên tài khoản chưa ai sử dụng, nếu tên đó đã có trên hệ thống Gmail sẽ thông báo ngay cho bạn).
Tạo một mật khẩu: Tạo mật khẩu cho tài khoản gmail của bạn.
Xác nhận mật khẩu của bạn: Xác nhận mật khẩu bạn đã nhập ở trên (mật khẩu này phải trùng với mật khẩu trong Tạo mật khẩu).
Sinh nhật (Ngày sinh): Nhập chính xác ngày sinh, nếu tính đến thời điểm tạo Gmail mà bạn chưa đủ 13 tuổi thì bạn sẽ không thể thiết lập Gmail. Vì vậy, hãy chú ý đến phần này.
Giới tính (Giới tính): Chọn giới tính của bạn.
Điện thoại di động (Điện thoại di động): Nhập số điện thoại của bạn, mục đích để kích hoạt sử dụng Gmail. Nếu bạn không nhập số điện thoại hoặc đã được sử dụng quá nhiều lần, bạn không thể tạo Gmail.
Địa chỉ email hiện tại của bạn (Địa chỉ Email Hiện tại của bạn): Nhập địa chỉ Email Hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không). Liên kết tài khoản email cũ và tài khoản Gmail sắp sử dụng sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu dễ dàng khi quên hoặc mất mật khẩu.
Vị trí (Vị trí): Quốc gia bạn đang ở.

Sau khi bạn điền xong thông tin mà Gmail yêu cầu, hãy nhấn nút Nhấp vào Bước tiếp theo (Bước tiếp theo) để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấp Nhấp vào Bước tiếp theo (Bước tiếp theo), hộp thoại bảo mật và các điều khoản xuất hiện, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Tôi đồng ý (Tôi đồng ý).

Bước 4: Tiếp theo, sẽ có thông báo bạn đã đăng ký email thành công, bấm vào Tiếp tục đến Gmail (Tiếp tục đến Gmail) để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Phần mở đầu sẽ là lời chào và hướng dẫn cơ bản về sách sử dụng Gmail. Các bạn bấm kế tiếp (Tiếp tục) để xem hướng dẫn hoặc nhấn nút “x”Góc phải hộp thoại đó để tắt.

>>> Xem thêm :  Cài đặt Discussion trong WordPress

Vậy là quá trình lập trình email Gmail đã thành công, cùng với đó là giao diện email khá đơn giản, bây giờ bạn đã có cho mình một tài khoản Gmail cá nhân.

3. Cách tạo tài khoản Hotmail

Hotmail là dịch vụ email của Microsoft, hiện nó đã được đổi tên thành Outlook. Phải thừa nhận rằng tính năng chặn thư rác của Hotmail rất tốt, thêm vào đó là giao diện khá thân thiện với người dùng. Đây cũng được coi là bước khởi đầu hoàn hảo cho những người đăng ký email mới.

Bước 1: Mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn và nhấp vào mời vào để bắt đầu tạo email Hotmail. (Ở đây Thuthuat.edu.vn sử dụng trình duyệt Chrome).

Bước 2: Điền thông tin của bạn vào các trường đăng ký Hotmail mới bao gồm các thông tin sau:

Tên: Tên của bạn Tên đầu tiên (Tên), Họ (Họ).
Tên tài khoản: Tên Hotmail bạn muốn tạo.
Tạo mật khẩu: Tạo mật khẩu (ít nhất 8 ký tự phân biệt chữ hoa chữ thường).
nhập lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu vừa tạo.

Quốc gia / khu vực: Tên quốc gia mà bạn đang sống.
Ngày sinh: Ngày sinh.
Giới tính: Chọn giới tính của bạn.

Mã quốc gia: Mã quốc gia, bạn chọn Việt Nam (+84)
Số điện thoại: Nhập số điện thoại di động bạn đang sử dụng và nhớ bỏ số 0 đầu tiên.
Địa chỉ email thay thế: Nếu bạn có tài khoản email, hãy nhập vào đây. Khi quên hoặc mất mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu qua email này.
Nhập các từ chính xác và đầy đủ hiển thị trên màn hình, nếu không rõ bạn có thể nhấp vào Mới để nhận mã mới hoặc nhấp vào Âm thanh để nghe đọc mã.
Cuối cùng, sau khi nhập đầy đủ các thông tin như trên, chọn Tạo tài khoản.

Bước 3: Tạo tài khoản email Hotmail thành công, microsoft sẽ đưa bạn đến trang chào mừng. Để bắt đầu nhận và gửi mail, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Hotmail.com, nhấn nút mũi tên để đến phần giới thiệu, cuối cùng bạn nhấn kết thúc. Bắt đầu nào để truy cập giao diện chính của Hotmail.

Trong một số trường hợp khi bạn tạo email mới, microsoft sẽ yêu cầu xác minh bằng số điện thoại, sau đó microsoft sẽ gửi cho bạn một tin nhắn với mã xác nhận gồm 4 chữ số. Khi nhận được mã xác nhận, bạn chỉ cần nhập lại 4 số đó vào ô bắt buộc và nhấn Tạo tài khoản (Tạo tài khoản) là xong.

>>> Xem thêm :  Cách Live Stream Video trên Fanpage Facebook

Như vậy trên đây là toàn bộ cách tạo email, đăng ký email, thiết lập tài khoản mail mà Taimienphu muốn giới thiệu đến các bạn thông qua hai cổng email chính và được sử dụng khá nhiều hiện nay là Gmail và Hotmail. Với hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng có cho mình một tài khoản email cá nhân sử dụng cho các mục đích khác nhau trong việc liên lạc với bạn bè, công việc hay đăng ký tài khoản Facebook trên mạng xã hội. hiệp hội ảo lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm hơn đến chủ đề này, hãy tham khảo cách bảo mật email đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước. Chúc may mắn.

tao-email-dang-ky-email-lap-tai-khoan-mail-3842n.aspx

Recent Post