Cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập, Login Screen, Lock Screen

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10

Thông thường bạn có thể chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng một vài thao tác đơn giản hoặc sử dụng các công cụ khác nhau. Tuy nhiên những cách này có một hạn chế là không chụp được ảnh đó là chụp ảnh màn hình khóa (lockcreen) khi đăng nhập, Để biết cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Với cách chụp màn hình thông thường, bạn sử dụng phím Print Screen hoặc tổ hợp phím Alt + Print Screen sau đó vào Paint, nhấn Ctrl + V, ảnh màn hình sẽ được xuất ra. Nhưng các phím tắt này không hoạt động trên màn hình khóa. Vì vậy, để chụp màn hình khóa trên Windows 10 bạn phải sử dụng một thủ thuật sẽ được đề cập dưới đây.

CÁCH MỞ KHÓA MÀN HÌNH TRÊN WINDOWS 10, MÀN HÌNH ĐĂNG NHẬP.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trên loại cửa sổ Run regedit và hãy nhấn Đi vào để mở cửa sổ Registry Editor.

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor, bạn tìm thấy khóa Tùy chọn thực thi tệp hình ảnh Lần theo đường đi:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Image File Execution Options

Bước 3: Nhấp chuột phải vào phím Tùy chọn thực thi tệp hình ảnh chọn Mới -> Chìa khóa để tạo một khóa con và đặt nó thành useman.exe

>>> Xem thêm :  Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

Bước 4: Trong khung bên phải của khóa useman.exe của bạn Nhấp chuột phải vào không gian trống chọn Mới -> Giá trị chuỗi và đặt tên cho giá trị đó Trình gỡ lỗi.

Bước 5: Bấm đúp vào giá trị Trình gỡ lỗi và sao chép đường dẫn sau vào hộp Dữ liệu giá trị: và hãy nhấn đồng ý.

C: Windows System32 SnippingTool.exe

Sau đó, bạn có thể quay lại màn hình khóa và sử dụng Snipping Tool từ biểu tượng Ease of Access bên cạnh biểu tượng nguồn để chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập rồi.

Trên đây là hướng dẫn bạn đọc cách chụp màn hình khóa trên Windows 10, màn hình đăng nhập bằng một số thủ thuật đơn giản mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Snipping Tool là một công cụ rất thú vị, ngoài việc cho phép bạn chụp ảnh màn hình, công cụ này còn giúp bạn thiết lập phím tắt chụp ảnh màn hình trên Win 10. Chắc hẳn rất ít người biết đến công cụ này trong các phiên bản Windows trước, nhưng với những tính năng của nó. mang trên Windows 10, sẽ có nhiều người quan tâm và sử dụng công cụ này hơn.

cach-chup-man-hinh-khoa-tren-windows-10-man-hinh-dang-nhap-22029n.aspx
Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một công cụ giúp chụp ảnh bất kỳ cửa sổ, màn hình hoặc vùng màn hình nào một cách nhanh chóng thì Chụp nhanh chóng là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn làm điều này. Hi vọng với những thủ thuật quay phim màn hình mà Thuthuat.edu.vn.vn hướng dẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc cũng như đạt hiệu quả cao hơn. Chúc may mắn !

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng

Các từ khóa liên quan:

chụp ảnh màn hình khóa trên windows 10

, chụp ảnh màn hình đăng nhập windows 10, chụp ảnh màn hình khóa,

Recent Post