Cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại Smartphone

Thủ thuật
Nhiều người muốn chụp màn hình Facebook trên điện thoại, smartphone để chia sẻ với bạn bè những câu chuyện, khoảnh khắc, họ vô tình chụp được, trong bài viết khi lướt Facebook, đáng tiếc không phải người dùng nào cũng biết cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại như thế nào để nhanh và thuận tiện nhất. maru-2.com sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình nhanh với các phím tắt hữu dụng của từng loại thiết bị trong hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Mỗi khi vào Facebook và vô tình bắt được một khoảnh khắc thú vị hoặc chỉ đơn giản muốn chụp màn hình Facebook trên điện thoại để chia sẻ với bạn bè về một câu chuyện có sức lay động. Cách hiệu quả nhất là áp dụng những hướng dẫn chụp ảnh màn hình Facebook trên điện thoại được chúng tôi chia sẻ nhé, tất nhiên sau khi đăng nhập vào Facebook và lướt New Feed nhé.

Cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại Smartphone

Hướng dẫn chụp màn hình facebook trên điện thoại smartphone

Về cơ bản chụp màn hình Facebook trên điện thoại, smartphone hoặc chụp màn hình Zalo, Skype, Viber, Messenger cũng giống như việc bạn chụp ảnh màn hình điện thoại, hay chụp ảnh màn hình bằng phím tắt thông thường.

* Chụp màn hình Facebook trên điện thoại, smartphone Samsung, HTC, Asus, LG, Sony Xperia (Android)

Thông thường cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại, smartphone Android sẽ được phân chia ra thành hai cách:

- Cách 1: Bấm kết hợp phím Nguồn + nút Home.

Cách này áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại Android phổ biến trên thị trường hiện nay như Samsung Galaxy, dòng HTC One, và đặc biệt các dòng điện thoại này phải có phím Home vật lý.

Cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại Smartphone

- Cách 2: Bấm kết hợp phím Nút nguồn + Âm lượng (tăng/giảm)

Cách này áp dụng cho một số dòng Galaxy Note, LG G-series, Asus Zenfone, Sony Xperia hay Oppo R, Neo,…đặc biệt là những dòng smarthphone Android không có phím Home vật lý.

Cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại Smartphone

- Cách 3: Giữ nhấn phím đa nhiệm hoặc vuốt từ bảng thông báo và chọn phím chụp màn hình.

Cách này áp dụng chủ yếu cho một số dòng đặc thù như Asus Zenfone, Xiaomi Redmi, Mi, hoặc Sony Xperia,…và cũng tùy vào cách tùy biến giao diện người dùng của từng nhà sản xuất Android.

* Chụp màn hình Facebook trên iPhone

Cách chụp ảnh màn hình Facebook trên iPhone cũng tương tự như vậy, người dùng sẽ có hai cách khác nhau bao gồm sử dụng phím tắt trong Trợ năng (Assistive Touch) hoặc sử dụng cụm phím tắt vậy lý.

- Cách 1: Sử dụng cụm phím tắt vật lý Home + nút nguồn

Với cách n��y, người dùng có thể sử dụng cụm phím tắt trên iPhone để chụp ảnh màn hình Facebook trên điện thoại. Tuy nhiên trên các đời iPhone, vị trí phím nguồn có thể thay đổi và người dùng cần chú ý điều đó.

Cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại Smartphone

- Cách 2: Sử dụng phím tắt trong Trợ năng (Assistive Touch) hoặc phím Home ảo

-gt; click vào biểu tượng Trợ năng (Assistive Touch) gt; chọn Take Screenshot (Chụp màn hình). Trước hết bạn cần biết cách bật nút Home ảo trên iPhone, do đây là một tính năng trợ giúp nên không phải ai cũng biết cách bật nút Home ảo trên iPhone đúng cách.

Cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại Smartphone

Nếu chưa biết cách chụp màn hình iPhone không cần phần mềm bằng phím Home ảo, các bạn có thể đọc hướng dẫn chụp màn hình iPhone đã được chúng tôi giới thiệu.

Nếu như cách chụp màn hình Facebook trên máy tính có rất nhiều tùy chọn với cả phần mềm lẫn không phần mềm thì với cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại, đa số người dùng đều chỉ áp dụng những phím tắt cơ bản để tối ưu hóa công việc chụp ảnh màn hình Facebook trên điện thoại.

Với cách chụp màn hình Facebook trên điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng để chụp màn hình Zalo, Skype, Viber, Messenger một cách dễ dàng, thậm chí cách chụp ảnh màn hình này đã đã trở thành một thủ thuật chung nhất cho tất cả các ưng dụng trên điện thoại nói chung. Trong nhiều trường hợp khi bạn đăng nhập Facebook để phát video trực tiếp trên Facebook thì đây cũng là một trong những cách hiệu quả để chụp màn hình Facebook trên điện thoại mà không phải thoát ứng dụng.

Hiện nay khi dùng điện thoại iPhone, để copy nhạc sang iPhone từ máy tính, người dùng có nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ làm việc này trong đó phải kể tới phần mềm iTunes, iTools.. tham khảo chi tiết cách copy nhạc sang iPhone để tự mình có thể thực hiện được nhé.

Thị trường điện thoại hiện nay khá sôi nổi, để biết chính xác chiếc điện thoại mà bạn sắp mua có xuất cứ từ đâu bạn hãy tự kiểm tra bằng số imei trên thiết của mình, chi tiết hơn, mời các bạn xem qua bài viết kiểm tra xuất xứ điện thoại qua imei đã được linhkiengiasi giới thiệu nhé.


Chúc các bạn thành công!

Trích nguồn: TảiMPhí

Recent Post