Cách chặn người dùng wifi, xem ai đang sử dụng wifi chùa và ngắt kết nối

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Thu Phát Wifi

Thực hiện theo các bước chặn người dùng wifi cho phép bạn chặn “người lạ” xâm nhập, bắt wifi nhà mình dùng chùa, từ đó cải thiện tốc độ đường truyền hiệu quả. Nếu mạng internet của bạn bị chậm mà không phải do nhà mạng hay thiết bị của bạn thì hãy đổi ngay mật khẩu wifi hoặc chặn người dùng.

Điều này sẽ giúp bạn:
– Biết cách chặn người dùng wif chùa
– Biết cách kiểm tra xem có ai đang sử dụng wifi của bạn không

Mạng wifi được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi tính năng ưu việt của nó là cho phép kết nối internet không dây và giúp nhiều người sử dụng wifi cùng lúc. Tuy nhiên, có thể mạng chậm bất thường nhiều lần do quá nhiều người truy cập cùng lúc. Để có thể kiểm soát được ai đang bắt Wifi của bạn và cách chặn người dùng wifi Trình theo dõi mạng không dây là một giải pháp tuyệt vời bây giờ.

Sau khi sử dụng Trình theo dõi mạng không dây biết ai đang sử dụng wifi của tôi sau đó bạn đăng nhập vào modem và tiến hành chặn MAC hoặc thay đổi mật khẩu modem vì vậy họ không thể truy cập.

Nếu bạn thấy tốc độ, tín hiệu wifi của bạn yếu, hãy tham khảo bài viết Tăng sóng wifiHãy thử làm theo 9 cách này, chắc chắn sóng wifi sẽ tăng mạnh hơn.

Cách chặn sử dụng wifi từ điện thoại của bạn

Nơi bạn không có máy tính mà bạn muốn Cách chặn wifi chùa bằng điện cũng rất đơn giảnChúng tôi có hướng dẫn cho cả iphone và android, bạn có thể xem: Kiểm tra, chặn sử dụng WiFi chùa qua điện thoại

Chặn người dùng wifi, ngắt kết nối người dùng wifi chùa

Chặn người dùng Wifi mà không cần phần mềm (mới cập nhật)

Ghi chú Để chặn người dùng Wifi bằng cách dưới đây bạn cần có một chút kỹ năng hoặc đã từng quản lý Modem thì sẽ biết khi vào phần quản trị modem theo đường dẫn. 192.168.1.1 hoặc là 192.168.0.1 (hoặc tùy thuộc vào thiết bị của bạn). Trong này sẽ có một phần Liên kết IP & MAC (Tùy theo modem mà tên khác nhau, nhưng loại sẽ liên quan đến MAC).
>> Trong đó sẽ có bộ lọc MAC hoặc các tính năng tương tự Cài đặt ràng buộcĐây là tính năng cho phép truy cập Wi-Fi với địa chỉ MAC được khai báo trước.

Trong phần này, danh sách tất cả các IP đang truy cập bằng địa chỉ MAC, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt tính năng này bằng cách nhấp vào. ARP Binding Enable.

Tiếp theo lọc danh sách, tìm ra địa chỉ IP của bạn là điện thoại và laptop tương ứng với IP nào, sau đó giữ lại những thiết bị còn lại bạn chưa biết hãy tích vào và bấm vào Xóa bỏ để xóa nó, điều đó sẽ chặn người dùng Wifi. Và nếu ai đó muốn truy cập mà bạn cho phép chỉ Thêm mới Địa chỉ MAC.

>>> Xem thêm :  Khắc phục lỗi kết nối SSL

Chặn người dùng wifi, chặn trộm wifi

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Wireless Network Watcher trên máy tính. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của Trình theo dõi mạng không dây
Bước 2: Wireless Network Watcher sẽ quét tất cả các máy tính được kết nối mạng và sau đó liệt kê thông tin Địa chỉ IP, Tên máy chủ … Tại đây bạn sẽ biết được những máy tính nào đang kết nối mạng Wifi của mình thì chặn wifi

Kiểm tra xem ai đang sử dụng Wi-Fi bằng Trình theo dõi mạng không dây

Bước 3: Đặt khoảng thời gian quét để biết trong quá trình quét có ai đã xâm nhập vào mạng WiFi của bạn hay không, để thực hiện việc này, bạn vào Tùy chọn ->Tùy chọn nâng cao. Phần Khoảng thời gian quét nền Bạn nhập thời gian chương trình sẽ tự động quét lại nếu có người kết nối chương trình sẽ thông báo cho bạn từ đó có người đang sử dụng mạng Wifi hay không. Bạn sẽ cần chặn sử dụng wifi

Chặn truy cập wifi – chặn trộm wifi

Bước 4:

Nếu ai đó sử dụng wifi trong chùa của bạn, bạn chưa thiết lập mật khẩu cho modem wifi hoặc bạn mật khẩu wifi đã bị lộ Trường hợp này bạn cần đổi mật khẩu wifi thường xuyên và định kỳ để bảo mật hơn

Giải pháp 2 nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật hoặc chỉ muốn cho phép một số người không sử dụng wifi bằng cách cài đặt bật và Chặn địa chỉ MAC trên bộ định tuyến wifi theo hướng dẫn bên dưới

>>> Xem thêm :  Tìm tên bài hát trên Youtube video tiếng Anh, tiếng Việt

Ngăn chặn sự xâm nhập nếu bạn thấy có sự xâm nhập đánh cắp mạng Wi-Fi của bạn, bạn muốn ngăn máy đó sử dụng Wi-Fi thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là máy tính nào, sau đó ghi nhớ địa chỉ MAC của máy đó.

Tiếp theo, mở trình duyệt Web của bạn và nhập địa chỉ 192.168.1.1 rồi nhập mật khẩu

Lưu ý: Mỗi router phát wifi khác nhau sẽ có một địa chỉ và mật khẩu đăng nhập khác nhau, truy cập tài khoản đăng nhập modem để xem thêm thông tin cách đăng nhập từng loại router.

Một giao diện hiện ra, bạn nhập Không dây ->Lọc MAC không dây, Nhấp chuột Thêm mới

Trong Địa chỉ MAC Bạn nhập địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn bắt wifi, tại sự miêu tả chọn Bộ lọc MAC không dây Một lần chọn Bật phần Trạng thái

Tiếp theo, bạn quay lại lọc những nội quy tích tắc Từ chối các đài … bấm vào cùng một lúc Kích hoạt để bật chức năng Lọc MAC không dây

Vậy là bạn đã biết cách điều khiển và bắt sóng Wifi và chặn sóng wifi của mình. Với thủ thuật này, giờ đây bạn có thể yên tâm mạng Wi-Fi của mình sẽ không bị đánh cắp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 9 Cách Tăng tín hiệu Wifi mà Thuthuat.edu.vn.vn đã giới thiệu.

xem-nhung-ai-dang-bat-wifi-va-cach-ngan-chan-2175n.aspx
Mạng wifi ngày nay là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi bạn đọc, mỗi gia đình đều phải có bộ phát wifi riêng để truy cập internet và sử dụng các dịch vụ hữu ích, tuy nhiên cũng có một số hộ gia đình. Nếu gia đình nào không sử dụng modem wifi thì thường mượn, truy cập nhờ, để ẩn mạng wifi nhà mình, tuy nhiên có người đến chơi muốn đăng nhập wifi thì bị ẩn. Như thế nào, với tính năng ẩn kết nối wifi trên Thuthuat.edu.vn.vn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn người ấy truy cập vào mạng wifi nhà mình.

>>> Xem thêm :  Cách đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N(v3.0) 450mpbs

Các từ khóa liên quan:

Có nhiều người sử dụng wifi

, chặn người dùng wifi, chặn người dùng wifi chùa,

Recent Post