Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Web
Apache Friends đã phát triển chương trình máy chủ web XAMPP dưới tên của các từ viết tắt cho đa nền tảng, Apache, MySQL, PHP và Perl. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng web của mình trên hệ thống cục bộ. Phần lớn XAMPP được sử dụng phổ biến trên máy tính Windows, tuy nhiên cũng có một số gói dành cho Linux Mint và trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint.

Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

XAMPP cung cấp một gói hoàn chỉnh bao gồm PHP, MySQL và Apache như một chương trình khung để phát triển các ứng dụng dựa trên web. Dưới đây là các bước để cài đặt XAMPP cho Linux Mint:

Bước 1: Tải xuống XAMPP dành cho Linux.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã trích xuất gói vừa được tải xuống với tư cách quản trị viên (Nhấp chuột phải vào gói và chọn Mở với tư cách quản trị viên) và giải nén nó trong thư mục / opt.

Bước 3: Bắt đầu cài đặt XAMPP bằng cách nhập khởi động sudo / opt / lampp / lampp.

Bước 4: Xác minh rằng bạn có thể hiển thị trang web thử nghiệm bằng cách truy cập http: // localhost.

Điều này có nghĩa là XAMPP đã cài đặt đang hoạt động.

>>> Xem thêm :  GetInsta - Tăng lượt like và theo dõi trên Instagram miễn phí

Bước 5: Bạn đã cài đặt máy chủ web của riêng mình với các công cụ tuyệt vời như PHP và MySQL.

Bây giờ đến phần quan trọng. Bạn chỉ cần cài đặt an toàn bằng cách đặt mật khẩu để truy cập Apache, MySQL và các thành phần khác. Để làm được điều này, XAMPP cung cấp một công cụ hữu ích để kiểm tra cài đặt bảo mật và nhắc cài đặt mật khẩu.

Bạn chạy công cụ này bằng cách gõ sudo / opt / lampp / lampp bảo mật. Nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu nếu mật khẩu chưa được đặt hoặc yêu cầu thay đổi mật khẩu nếu mật khẩu đã được đặt.

Bạn có thể xác minh xem cài đặt có an toàn hay không bằng cách nhấp vào liên kết Bảo vệ trong trang localhost, tất cả các mục đều có trạng thái xanh có nghĩa là chúng an toàn.

cach-cai-dat-xampp-tren-linux-mint-54574n.aspx
Như vậy là quá trình cài đặt XAMPP trên Linux Mint đã chính thức hoàn thành. Giờ đây, bạn có thể sử dụng XAMPP để nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng web thông qua Localhost trên máy tính của mình. Ngoài ra, để bạn tham khảo Cách chạy tệp PHP trên XAMPP đây.

Các từ khóa liên quan:

cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

, cài đặt XAMPP trên Linux Mint, cài đặt Xampp trên Linux,

Recent Post