Cách cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012

Bảo Mật Máy Tính Thủ Thuật Windows
DNS Role là một trong những thành phần không thể thiếu khi cài đặt Windows Server 2012, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012. Giúp những ai đã làm quen với Windows Server 2012 biết được DNS Role là gì.

Trong Windows Server 2012 có nhiều thành phần, nhiều cung cách phục vụ khác nhau hỗ trợ người dùng làm mọi việc để quản trị máy chủ, kết nối cũng như tối ưu cho các thành viên trong hệ thống. Có hướng dẫn Cài đặt Vai trò DNS trong Windows Server 2012 Lần này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Vai trò DNS, một trong những dịch vụ rất hữu ích cho cả quản trị viên và người dùng.

Vai trò DNS là gì?

Vai trò DNS là một trong những dịch vụ quan trọng nhất trong mạng nhưng Môi trường bộ điều khiển miền. Nó cho phép người dùng xử lý các vấn đề liên quan đến tên miền từ trong ra ngoài bằng IP. Cho phép truy cập vào dịch vụ được yêu cầu với Miền tương ứng.

Cách cài đặt Vai trò DNS trong Windows Server 2012

Bước 1: Để có thể cài đặt DNS Roles trong Windows Server 2012 chúng ta vào Server Manager> chọn Thêm vai trò và tính năng.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động

Bước 2: Tiếp theo chúng tôi chọn Cài đặt dựa trên vai trò hoặc dựa trên tính năng sau đó nhấn chọn kế tiếp.

Bước 3: Trong phần Lựa chọn máy chủ xin vui lòng chọn Chọn một máy chủ từ nhóm máy chủ và bấm chọn kế tiếp giống nhau, tương tự.

Bước 4: Tại đây bạn kích hoạt Máy chủ DNS Trong trường hợp bạn chưa từng kích hoạt, bạn đã kích hoạt trước đó thì chỉ cần nhấn kế tiếp.

Bảng menu xuất hiện yêu cầu bạn thêm Máy chủ DNS Click click Thêm các tính năng để cài đặt DNS Server trên Windows Server 2012.

Bước 5: Sau khi thấy Máy chủ DNS được bật, bây giờ chỉ cần nhấn kế tiếp để tiếp tục đến phần Tính năng.

Bước 6: Tại Tính năng, lưu ý kích hoạt Công cụ máy chủ DNSPhần Công cụ Máy chủ DNS này nằm trong Công cụ quản trị máy chủ từ xa >Công cụ quản trị vai trò.

Bước 7: Đến DNS Server chỉ có một số giải thích về hệ thống, bạn không cần quan tâm nhiều mà chỉ cần nhấn kế tiếp Xin vui lòng.

Bước 8: Mọi cài đặt đã xong, bây giờ chúng ta tiến hành cài đặt bằng cách nhấn vào Cài đặt để cài đặt Vai trò DNS trong Windows Server 2012.

Bước 9: Đợi đến khi có thông báo ở phần Kết quả thì quá trình cài đặt đã hoàn tất và chúng ta chỉ cần nhấn Close để đóng cài đặt. Vai trò DNS trong Windows Server 2012 đã hoàn tất.

>>> Xem thêm :  Cách check địa chỉ IP trên Linux

Như vậy là Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn thành công các bạn cách cài đặt DNS Role trong Windows Server 2012. Với DNS Role trên Windows Server 2012 có rất nhiều tính năng mà trong bài viết sắp tới Thuthuat.edu.vn.vn sẽ giới thiệu kỹ hơn về vấn đề này. môn học này.

Không chỉ RNS Role mà bản thân Windows Server 2012 cũng có rất nhiều thứ để khám phá, bạn đã biết cách kích hoạt Telnet trên Windows 10 và Windows Server 2012 hay chưa, nếu chưa hãy tham khảo cách làm. kích hoạt Telnet Sau đây, bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

cach-cai-dat-dns-role-trong-windows-server-2012-36078n.aspx
Với những ai đang sử dụng Windows Server 2016 có thể sẽ cần đến cách ẩn mật khẩu phức tạp được hỗ trợ đầy đủ so với phiên bản cũ, vậy ẩn mật khẩu phức tạp là gì, bài viết Ẩn mật khẩu trên Windows Server 2016 sẽ cho bạn câu trả lời.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Cài đặt vai trò DNS

, cài đặt vai trò DNS trong máy chủ Windows, cài đặt vai trò DNS trong Windows 2012,

Recent Post