Cách ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên Internet Explorer trong Windows 10

Thủ Thuật Internet Thủ Thuật Web
Đối với những ai mới cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất, Creators Update có lẽ sẽ ít chú ý đến một tính năng hiện có trên IE, đó là sự xuất hiện của biểu tượng Microsoft Edge bên cạnh, và trong bài viết này. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo Microsoft Edge trong IE ngoại tuyến.

Đây hẳn là một ý đồ có chủ đích từ Microsoft trong phiên bản Windows 10. Với hàng loạt bản cập nhật cho Microsoft Edge, không có gì lạ khi hãng muốn người dùng từ bỏ trình duyệt cũ và chuyển sang Microsoft Edge,

Cụ thể, khi nhìn vào mở IE trên Windows 10 phiên bản mới nhất, bên cạnh thanh Address của IE xuất hiện một biểu tượng lạ giống với biểu tượng Microsoft Edge, và tất nhiên nếu bạn bấm vào thì nó sẽ mở ra. Duyệt Microsoft Edge ngay lập tức. Chúng ta cũng có thể thấy rằng Microsoft Edge đang hoạt động rất tốt trong thời gian gần đây, có rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra về việc nên sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome trên Windos 10. Nhưng liệu sử dụng Microsfot Edge hoặc Google Chrome Windows 10 vẫn ổn, miễn là người dùng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cuộc chiến này thay vì các tính năng nặng của trình duyệt.

Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trong IE, xóa biểu tượng Edge trong IE

>>> Xem thêm :  Cách chỉnh sửa Page, chỉnh sửa trang trong WordPress

Phương pháp 1: Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE bằng chính IE

Bước 1: Có 2 cách làm ở trên và cách đơn giản nhất là bạn thực hiện ngay trên IE bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Tùy chọn Internet .

Bước 2: Trong phần Tùy chọn internet, bạn chuyển sang tab Nâng cao và đánh dấu Ẩn nút (bên cạnh nút Tab mới) để đồng ý Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trong IE rồi xác nhận lại đồng ý .

Phương pháp 2: Sử dụng Local Group Policy Editor để xóa biểu tượng Microsoft Edge trong IE.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “gpedit.msc “sau đó truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ .

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor, bạn truy cập vào đường dẫn sau: Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows / Internet Explorer> Cài đặt Internet> Cài đặt nâng cao> Duyệt>.

Khi đến mục Đang duyệt , bạn thấy Ẩn nút (bên cạnh nút Tab mới) để mở Microsfot Edge và nhấp đúp.

Bước 3: Trong nút Ẩn nút (bên cạnh nút Tab mới) để mở Microsfot Edge, có 3 tùy chọn Không được định cấu hình, được kích hoạt và bị vô hiệu hóa sau đó bạn chọn Đã bật để đồng ý Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE ngoại tuyến.

Bước 4: Cuối cùng, bạn thoát Local Group Policy Editor, thoát trình duyệt IE rồi mở lại, bạn sẽ không thấy biểu tượng Microsoft Edge trên IE.

>>> Xem thêm :  Cách sửa các lỗi YouTube thường gặp trên Tivi Sony

Trên đây Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn cách Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE, một trong những tính năng thú vị trên bản cập nhật Windwos 10 Creator Update này, vẫn còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác có trong bản Update. Điều này đang chờ bạn khám phá, hãy cập nhật Win 10 của bạn lên phiên bản mới nhất, cách cập nhật lên Windows 10 Creators Update khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tính năng Update của Windows.

cach-an-bieu-tuong-microsoft-edge-tren-internet-explorer-trong-windows-10-22911n.aspx
Ngoài ra đối với những ai đang sử dụng Microsoft Edge cũng nên tìm hiểu thêm về các phím tắt trên Edge cho phiên bản mới này. Sử dụng thành thạo các phím tắt của Edge sẽ giúp bạn giảm thời gian thao tác trên trình duyệt.

Tác giả: Trần Văn Việt
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

một biểu thức trên cạnh tức là

, loại biểu thức trên cạnh, tức là, loại biểu thức trên cạnh,

Recent Post