Bật, tắt OneDrive Files On-Demand trên Windows 10

Hệ thống Windows 10 Thủ Thuật Windows 10
OneDrive Files On-Demand là một trong những tính năng mới thú vị có trên Windows 10, nhờ đó bạn có thể truy cập các tệp trên tài khoản OneDrive của mình mà không cần phải tải chúng xuống máy tính. Bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật và tắt tệp OneDrive theo yêu cầu trên Windows 10.

Có thể nói, Files On-Demand là một tính năng hữu ích, nhất là với những người dùng đang lưu trữ hàng chục GB dữ liệu trong tài khoản lưu trữ đám mây OneDrive nhưng lại hết dung lượng trống trên máy tính.

Với OneDrive Files On-Demand, bạn có thể xem tất cả các tệp OneDrive trong Windows 10 File Explorer (hoặc thư mục OneDrive) mà không cần phải tải chúng xuống. Tuy nhiên, bạn không thể mở tệp chỉ trực tuyến hoặc các tệp OneDrive mà bạn chưa tải xuống máy tính, không “chiếm dụng” dung lượng trống trên máy tính của bạn khi không có kết nối Internet.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để nhận dạng tệp chỉ trực tuyến? Rất đơn giản, tệp chỉ trực tuyến sẽ hiển thị biểu tượng đám mây như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới:

Khi bạn nhấn đúp chuột Nhấp vào tệp chỉ trực tuyến để mở tệp và tệp sẽ được tải xuống máy tính của bạn. Giờ đây, tệp chỉ trực tuyến sẽ có sẵn trên máy tính Windows 10 của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở hoặc chỉnh sửa các tệp hiện có trên máy tính của mình mà không cần phải trực tuyến hoặc sử dụng kết nối Internet. Nếu bạn muốn giải phóng dung lượng, bạn có thể “trả lại” các tệp này về trạng thái mặc định là tệp chỉ trực tuyến, chỉ kích chuột phải đi tới tệp và chọn Giải phóng dung lượng đã xong.

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10

Nói tóm lại, tính năng Files On-Demand “tránh” việc lưu trữ tệp trên máy tính của bạn nhưng cho phép bạn truy cập tệp khi cần thiết.

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa một tập tin? Hãy nhớ rằng khi bạn xóa một tệp chỉ trực tuyến trên một trong các thiết bị của mình, tệp đó sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn.

Nếu muốn khôi phục, bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa từ thùng rác OneDrive trong vòng 30 ngày (kể từ ngày xóa). Và khi bạn xóa một tệp hiện có, tệp đó sẽ được “chuyển” vào thùng rác OneDrive cũng như thùng rác của Windows 10.

Bật và tắt tệp OneDrive theo yêu cầu trên Windows 10

Cách bật và tắt các tính năng Tệp theo yêu cầu OneDrive trên Windows 10 Khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong khay hệ thống trên Thanh tác vụ, sau đó bấm Cài đặt. Nếu bạn không thấy biểu tượng OneDrive, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ trên Thanh tác vụ để xem các biểu tượng ẩn.

Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại Microsoft OneDrive, tại đây các bạn xem qua Tab Cài đặt.

Bước 3: Cuối cùng kiểm tra tùy chọn Tiết kiệm dung lượng và tải xuống các tệp khi bạn sử dụng chúng, sau đó nhấp vào đồng ý để bật Tệp theo Yêu cầu trên máy tính của bạn.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi Windows Defender Firewall trên Windows 10

Nếu bạn muốn tắt Tệp Theo Yêu cầu trên OneDrive Windows 10, hãy làm theo các bước tương tự và bỏ chọn tùy chọn. Tiết kiệm dung lượng và tải xuống các tệp khi bạn sử dụng chúng, sau đó nhấp vào đồng ý đã xong.

cach-kich-hoat-vo-hieu-hoa-onedrive-files-on-demand-tren-windows-10-24925n.aspx
Như đã chia sẻ trước đó, OneDrive và Google Drive là hai trong số những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất được người dùng ưa thích, việc chia sẻ tệp tin trên Google Drive cũng như OneDrive đều có những điểm tương đồng, nếu bạn có thể rõ cách chia sẻ tệp tin trên Google Drive hoặc Onedrive, hãy góp ý, chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

Các từ khóa liên quan:

Tính năng OneDrive Files On-Demand

, tìm Tệp OneDrive Theo Yêu cầu, kích hoạt Tệp OneDrive Theo Yêu cầu,

Recent Post