Admin là gì? Administrator hay quản trị website, diễn đàn, facebook làm những gì?

Hỏi Đáp
Trên Fanpage Facebook bạn thường thấy mọi người bình luận, comment những lời như Admin. Để hiểu rõ hơn Admin là gì? Ban quản trị website, diễn đàn, facebook, độc giả tham khảo các bài viết sau của Thuthuat.edu.vn.vn.

Trên các trang mạng xã hội, khi nhắn tin và inbox cho một fanpage nào đó, người dùng thường gọi là Ad hoặc Admin. Vì thế Admin nghĩa là gì? Công việc của Admin là gì? Để hiểu rõ các khái niệm này, bạn đọc có thể theo dõi thông tin cụ thể dưới đây.

Admin Fanpage là người tạo và quản lý Fanpage Facebook, có toàn quyền đối với Fanpage đó.

Admin là gì? Quản trị trang web, diễn đàn, facebook

Thực ra Admin là viết tắt của từ Người quản lý, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là quản trị viên, quản trị viên hoặc quản trị viên. Tùy từng ngữ cảnh khác nhau mà Admin có những ý nghĩa khác nhau, ví dụ như trên website thì Admin là người điều hành, hay trong kinh doanh thì Sale Admin là người hỗ trợ kinh doanh.

Hay như trên máy tính, laptop thường có tài khoản Admin, đây là loại tài khoản có quyền quản trị cao nhất, có trường hợp không được cấp quyền quản trị viên thì người dùng không thể mở hoặc chạy một số công cụ, phần mềm. sửa lỗi hệ thống, khi đó người dùng sẽ phải nhấp chuột phải và chọn Run as administrator để chạy chương trình.

>>> Xem thêm :  Đầu số 0120 đổi thành gì?

Admin bao gồm các loại admin phổ biến là admin website, admin facebook, admin forum,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nó. Admin là gì?

Quyền và trách nhiệm của Quản trị viên

Quản trị viên bán hàng: Đây là một công việc khá hot hiện nay, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia ứng tuyển. Vị trí của Quản trị viên bán hàng là trợ lý kinh doanh, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của công ty. Người ở vị trí này thường có các trách nhiệm như hỗ trợ trưởng bộ phận hoạch định, chiến lược kinh doanh, báo cáo, xử lý các tình huống phát sinh, soạn thảo hợp đồng, giấy tờ, …

Quản trị Fanpage, Trang web: Người giữ vai trò Quản trị Website hoặc Fanpage Facebook có quyền cao nhất tại website đó. Quản trị viên có thể là một hoặc nhiều người đồng quản lý, thường được gọi là quản trị viên. Họ sẽ kiểm soát mọi hoạt động trên website, Fanpage như thông tin đăng tải, lượng truy cập, từ đó điều chỉnh cho phù hợp với mục đích và định hướng của doanh nghiệp.

Diễn đàn quản trị (diễn đàn): Đây là người có quyền cao nhất tại diễn đàn. Vai trò chính của họ là kiểm duyệt nội dung mà các thành viên khác đăng trên diễn đàn đó. Quản trị viên hoặc Quản trị viên là người có toàn quyền trong Diễn đàn, là thành viên cao nhất trong Diễn đàn có thể quản lý và phát triển Diễn đàn. Mọi quyết định của Admin là tối cao, các thành viên có nghĩa vụ thi hành.

>>> Xem thêm :  Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?

Quản trị viên Máy tính: Administrator là tài khoản có đặc quyền cao nhất trên máy tính, hàng đầu khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows. Tài khoản này cho phép người dùng chỉnh sửa mà không bị hạn chế khi sử dụng hệ thống.

Quản trị viên, Quản trị viên trang web, diễn đàn, facebook

Trừ một số trường hợp thành viên được cấp quyền Admin hoặc Admin tạm thời thì quyền đó sẽ bị giới hạn, việc hạn chế quyền sẽ được thỏa thuận giữa các Admin.

Admin phối hợp với các bên, chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, các vấn đề hỗ trợ thành viên,… để đảm bảo Diễn đàn, Fanpage hoạt động ổn định.

admin-la-gi-administrator-website-dien-dan-facebook-37351n.aspx
Nếu bạn muốn trở thành quản trị viên, hãy tạo fanpage Facebook cho riêng mình, cách làm chi tiết tạo fanpage Facebook đây.

Recent Post